Hôm nay, Thứ 6 28/01/22 18:08

Thời gian được tính theo giờ UTC + 7 Giờ
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời  [ 1 bài viết ] 
Người gửi Nội dung
 Tiêu đề bài viết: CHÚ NGỬ – CHÂN NGÔN
Gửi bàiĐã gửi: Thứ 5 19/04/12 23:10 
Ngoại tuyến

Ngày tham gia:
Thứ 3 16/08/11 23:55
Bài viết: 298

Đã cảm ơn     : 93 lần
Được cảm ơn : 357 lần
CHÚ NGỬ – CHÂN NGÔN

Ngử mật là một trong tam mật tu trì , thân , khẩu , ý của Mật Tông , ngử mật được gọi là Thanh Mật – Chú Ngử hay Chân Ngôn .
Chú ngữ là ngôn ngử bí mật mà Chư Phật phát ra trong khi thiền định , là một ngôn ngử vi diệu kết thông được hành giả và thế giới của Chư Phật ; Chú ngữ còn được gọi là Vủ Trụ Âm giúp cho tâm của hành giả tu Mật được tiếp cận và hòa nhập vào tâm của Vủ Trụ , hoạch đắc được năng lực của Vũ Trụ , nhanh chóng được đi vào cảnh giới của Chư Phật .
Chú Ngử – Chân ngôn giúp cho hành giả dể dàng đi vào nhập định ; Chú Ngử – Chân ngôn có sự liên hệ đến âm thanh và khí mạch của con người .
Chú Ngử – Chân ngôn có rất nhiều loại , trong đó gồm có 4 loại : Phật Bộ Chân Ngôn – Bồ Tác Bộ Chân Ngôn – Minh Vương Bộ Chân Ngôn và Chư Thiên Bộ Chân Ngôn ; Về phương diện tu pháp có thể phân ra thành : Tức Tai – Tăng Ích – Kính Ái – Hàng Phục .Về hình thức thì gồm có : Đại Chân ngôn – Trung Chân Ngôn – Tiểu Chân Ngôn – Căn Bản Chú – Tâm Chú – Chủng Tử Chân Ngôn ......
Tác dụng của sự Niệm Tụng Chân Ngôn , là hành giả xử dụng một loại Âm Phù đặc biệt , hay gọi nôm na là một sự kết hợp của cường độ , nhịp điệu , âm bậc theo một công thức đặc biệt của sự phát âm để làm chấn động khơi hoạt những khí mạch bên trong cơ thể , để từ đó làm phóng phát tiềm năng của cơ thể , thu hoạch thần thông và có được trí huệ vô lậu .
Chú Ngử có một loại âm ba có tầng số rung động riêng của nó và ý thức của vủ trụ cũng có nhiều loại âm ba có tầng số rung động riêng ; khi hai tầng số rung động nầy có sự rung động đồng bộ , thì chúng sẻ cộng hưởng và tương ứng với nhau , khiến cho khí của cơ thể đi vào trung mạch , khai thông tam mạch thất luân , mà đạt đến cảnh giới quang minh thanh tịnh tâm thức .
Thí dụ như Tam Tự Căn Bản Chú là OM A HUM là ba chử cái căn bản của Phạn ngử , thanh âm của ba chử nầy là âm thanh căn bản hình thành sinh mạng của vủ trụ vạn hửu ; khi hành giả tụng đọc chú ngử nầy sẻ làm chấn động các khí mạch , tiêu trừ bệnh tật trong tạng phủ , khiến cho tâm thần được sáng suốt , minh mẩn và sảng khoái khỏe mạnh .
Khoa học âm thanh ngày nay chưa đi vào nghiên cứu tỉ mỉ những sự liên quan giửa âm thanh và các loại sanh mệnh trong vủ trụ , như sự phản ứng và bức xạ hạ âm của thực vật và khoáng vật ?
Kiến thức về âm thanh học của khoa học ngày nay ; nhân loại chỉ có thể dùng âm thanh tiếng nói , để thông tin liên lạc , biểu hiện tư tưởng , tình cảm giửa người và người , người và vật ; nhưng con người chưa biết dùng âm thanh để tái tạo sinh mạng hay cảm thọ , tìm ra bí mật của tử vong .....
Nhiều loại chú ngử do sự tổ hợp của một đơn âm , khi tụng đọc lên nghe như tiếng kêu của côn trùng , chim chóc hay nghe như tiếng mưa rơi tầm tả ; nhiều loại chân ngôn phức tạp do tổ hợp nhiều đơn âm khác nhau , khi tụng đọc lên , cấu thành một âm điệu du dương như tiếng sáo trời khiến cho con người đi vào cảnh giới không - linh -thanh tịnh .
Hành giả khi niệm tụng chân ngôn , tùy theo phương pháp tu tập , có lúc miệng phát ra âm thanh , do sự phối hợp của miệng và lưởi , sự niệm chú của tâm cùng chư pháp niệm thông chân thật ; nếu tương ứng với tâm thiện thì , sự niệm thông không chậm không nhanh , thanh và điều hòa ; nếu tương ứng với tâm hỷ xả thì sự niệm thông tựa như lần chuổi hạt kim cương , thanh thoát vui tươi ....
Mật Tông nhận rằng : Tâm Chú là một loại tầng số âm ba rung động đặc biệt của Chư Phật ; hành giả khi tu tập Bổn Tôn Pháp , trước tiên cần phải quán tưởng linh ảnh của Bổn Tôn , sau đó gọi Tên và tụng niệm Tâm Chú của Bổn Tôn ; việc nầy giống như chúng ta xử dụng máy radio là thân của chúng ta , đem tầng số của mình lên cao để cho đồng bộ với tầng số của Bổn Tôn hầu được tương ứng gia trì ; Tầng số rung động của Bổn Tôn giống như một Mật Mả Thông Tin cao cấp đặc biệt vậy .


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Hiển thị những bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời  [ 1 bài viết ] 

Thời gian được tính theo giờ UTC + 7 Giờ


Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách


Bạn không thể tạo chủ đề mới trong chuyên mục này.
Bạn không thể trả lời bài viết trong chuyên mục này.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể xoá những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm trong chuyên mục này.

Tìm kiếm với từ khoá:
Chuyển đến:  
cron

Powered by phpBB® Forum Software © phpBB Group
Diễn đàn được phát triển bởi Nguyễn Việt Anh