Hôm nay, Thứ 3 16/08/22 5:07

Thời gian được tính theo giờ UTC + 7 Giờ
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời  [ 1 bài viết ] 
Người gửi Nội dung
 Tiêu đề bài viết: Cờ Mật tông đại minh lục tự
Gửi bàiĐã gửi: Chủ nhật 05/09/21 18:32 
Ngoại tuyến
Hình đại diện của thành viên

Ngày tham gia:
Thứ 6 30/08/13 0:12
Bài viết: 671
Đến từ: Bụng Mẹ

Đã cảm ơn     : 17 lần
Được cảm ơn : 41 lần
Trong mấy năm nay , tôi vân du khắp nơi , nhìn thấy rất nhiều tự miếu , cắm cờ trên nóc nhà ở các Phật tự rất ít , đều là các miếu của Đạo gia cắm mà thôi , tôi nhìn thấy cắm < hắc lệnh cờ > là nhiều nhất , kế đến là cờ màu vàng , tiếp theo là cờ màu trắng , và các cờ màu sắc khác , thật sự là cũng rất là ít . Trong cuốn sách < linh cơ thần toán mạn đàm > tôi từng nói đến < bí mật của hắc lệnh cờ > , cho nên ,< hắc lệnh cờ > không phải là cái gì quá thần bí nữa rồi.

Tu trì của Phật giáo thường có sự phân biệt hiển mật , hiển giáo chủ yếu là dùng Phật lý , mật giáo chủ yếu là dùng mật hạnh , và mật hạnh chính là ý nghĩa dùng lực hành của thân thể , xem trọng nổ lực tinh tấn , phấn đấu không lười biếng . Nhớ có một lần , tôi tản bộ trên con đường Hoàn Hồ ở bên một hồ nhỏ , ở một bảng chỉ đường dựng bên đường , chỉ dẫn trên núi có một tự miếu , tôi đi lên đó một mình , đến một ngôi chùa bằng lá , trong đó thờ hình Quan Âm Đại Sĩ , Quan Âm Đại Sĩ đó không giống với một số Quan Âm Đại Sĩ , trên đỉnh đầu có A Di Đà Phật , 4 cánh tay , hai tay chấp lại , còn hay cánh tay kia , một tay cầm hoa , một tay cầm chuỗi , rất là trang nghiêm , phướn 2 bên ghi là :< thanh tịnh đại bi diệu sắc thân , Di Đà trụ đỉnh trợ hoằng duyên . Thiên nhãn chiếu kiến chúng sanh khổ , ngã đẳng chí tâm quy mạng lễ > tôi vừa nhìn thấy , biết được đây là hình mật tông của Quan Âm Đại Sĩ , tôi chấp tay đảnh lễ .

Một lão cư sĩ già đang ở trong chùa , chúng tôi nói chuyện với nhau , cảnh nhiên là sư huynh đệ , vị sư huynh này hy vọng tôi không đem họ tên công bố ở thế gian , lúc trước anh ta là người chủ yếu trong giới chính trị , bây giờ tu mật tông , tôi thấy trên bàn thờ của ông ta có một cuốn < Đại Thừa Trang Nghiêm Bảo Vương kinh > , ông ta dẫn tôi đi xem phòng của ông ta , thì ra xung quanh phòng của ông ta đều cắm cờ ngũ diện , ông hỏi tôi :< anh có biết được đây là cờ gì không ?>
< sư huynh , đây chính là cờ mật tông đại minh lục tự đúng không ?>
<đúng vậy > ông ta rất vui nói :< khó trách Tam Sơn Cửu Hầu tiên sinh truyền thọ đạo pháp cho anh , cờ ngũ diện này , chia làm 5 phương hướng đông tây nam bắc và giữa , trên đó viết Lục Tự Đại Minh Chân Ngôn , mỗi lá là khoảng 7 tấc vuông , ở hướng đông là cờ màu trắng , chính là Trì Quốc Thiên Vương hộ trấn , ở phía nam là cờ màu vàng , là Tăng Trưởng Thiên Vương hộ trấn , ở hướng tây là cờ màu đỏ , chính là Quảng Mục Thiên Vương hộ trấn , ở hướng bắc là cờ màu xanh , chính là Đa Văn Thiên Vương hộ trấn , ở chính giữa là cờ màu xanh lam , chính là 28 túc và chư tinh túc thiên thần hộ trấn . Cờ ngũ diện này là cờ mật tông đại minh lục tự , công hiệu là dùng để cứu nạn cầu phúc đàn chảm ma ,nó tồn tại lực lượng bất khả tư nghì . >
< Đại Minh Lục Tự Chân Ngôn chính là < OM MA NI BAT MI HUNG > đó là chân ngôn tạng văn , chú này thần diệu thù thắng , chủ chỉ mật tông , là tam mật phải tương ứng , cũng tức là thân thể thanh tịnh , là thân mật , chân ngôn thanh tịnh ,là ngữ mật ,quán tưởng thanh tịnh , là ý mật , như vậy anh hiểu chứ ?> sư huynh đại nói .
< em hiểu > tôi nói , lúc này hai mắt của tôi bèn đọng thần , cảnh nhiên nhìn thấy trên những lá cờ , mỗi lá đều phát ra tường quang ngũ sắc , và trên ánh tường quang đó cảnh nhiên lại có mỗi vị thần tướng đứng đó , thần sắc của mỗi vị đều phi dương , tay cầm cung , cầm tên , cầm đao cương xanh , cầm búa , cầm hàng ma xử . Tôi quay đầu lại nói với sư huynh , và tay vừa chỉ ra , sư huynh rất vui ,liên tục nói :< quá thần kỳ , quá thần kỳ >
Tôi được biết cờ Đại Minh Lục Tự có năng lực thần kỳ bất khả tư nghì , những ai nhà không yên ổn , có thể cắm cờ ngũ diện ở nơi cao nhất , mỗi ngày niệm chú 108 biến , đối với tiêu tai cầu phúc tự nhiên sẽ có lực vô hình phát ra , nhất là gió thổi cờ bay , dưới ánh nắng của mặt trời , lực chú này không ngừng hiện ra quang sắc , đây tuy rằng là bố trí hữu hình , nhưng lại sảnh sanh lực vô hình . Tôi đi qua rất nhiều tự miếu , chưa từng thấy làm như vậy , chỉ nhìn thấy ở Hoa Liên Thắng An Cung là có cắm < hắc lệnh cờ > , hắc lệnh cờ này cũng có tác dụng trấn đàn trừ tà . Nhưng , một số nhà dân không được sử dụng , nếu có người tu mật tông , trì Đại Minh Lục Tự Minh chân ngôn , dùng cờ mật tông đại minh lục tự trấn yên nhà , đó là thủ pháp cao minh nhất .
Ở Trúc Sơn , có một ngôi nhà , chủ trước của ngôi nhà này treo cổ tự sát , và sau này những người ở đó đều không bình yên , thậm chí có người nhìn thấy ở trước mặt đi tới đi lui , xuất hiện trong gương ở cửa sổ , trẻ con thì ban đêm ngủ khóc rất dữ dội , quạt điện đang thổi bổng nhiên phát ra tiếng quái lạ, thế là tôi dạy họ cắm cờ đại minh lục tự , niệm chú vãng sanh cho vong linh , kết quả là nhà hung không hung , từ đó bình yên không có chuyện gì nữa , người chủ mới sơn mới lại căn nhà , nay thì nhà hung trở thành nhà kiết , cờ mật tông đại minh lục tự thật là hữu dụng .

Dùng cờ mật tông đại minh lục tự , phải chú ý những việc như sau :

1/ ở trên mặt của mỗi lá cờ , đều viết 6 chữ < OM MA NI BAT MI HUNG >, khi viết chữ OM thì quán tưởng màu trắng , viết chữ MA thì quán tưởng màu đỏ , viết chữ NI thì quán tưởng màu vàng , viết chữ BAT thì quán tưởng màu xanh lá , viết chữ MI thì quán tưởng màu xanh lam , viết chữ HUNG thì quán tưởng màu đen , mỗi chữ đều phát ra quang minh vô lượng vô biên .

2/ sau khi viết xong ở trên mặt của cờ , xin hãy dùng thủ ấn hà một hơi , ấn ở trên mặt của mỗi lá cờ , nếu không biết dùng thủ ấn ,thì phải ở trước mặt Bồ Tát cầu xin nước chú Đại Bi , và gia trì thêm Đại Minh Lục Tự chân ngôn , sau khi niệm mất ngàn biến , dùng cành liễu xả nước này ở trên mặt của mỗi lá cờ , làm những việc này nhất định phải chay giới , ngàn lần không thể mất lễ nghĩa .

3/ từ ngày bắt đầu sử dụng , công phu mỗi ngày phải niệm Đại Minh Lục Tự chân ngôn , ít nhất là 108 biến , niệm đến nhìn thấy bản thân mình phát quang mới thôi , cái này rất là quan trọng .

Thấy sư huynh Tiểu Hồ , có một bài kệ lưu niệm :

< ẩn cư thâm sơn nghe cầm âm
Mật hạnh chân ngôn bất tư nghỉ;
Đại minh lục tự hộ trấn pháp ,
Ngàn năm tam mật đắc cờ thần .>


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Hiển thị những bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời  [ 1 bài viết ] 

Thời gian được tính theo giờ UTC + 7 Giờ


Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách


Bạn không thể tạo chủ đề mới trong chuyên mục này.
Bạn không thể trả lời bài viết trong chuyên mục này.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể xoá những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm trong chuyên mục này.

Tìm kiếm với từ khoá:
Chuyển đến:  

Powered by phpBB® Forum Software © phpBB Group
Diễn đàn được phát triển bởi Nguyễn Việt Anh