Hôm nay, Chủ nhật 07/03/21 18:18

Thời gian được tính theo giờ UTC + 7 Giờ
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời  [ 1 bài viết ] 
Người gửi Nội dung
Gửi bàiĐã gửi: Thứ 4 16/04/14 17:21 
Ngoại tuyến
Hình đại diện của thành viên

Ngày tham gia:
Thứ 6 30/08/13 0:12
Bài viết: 365
Đến từ: Bụng Mẹ

Đã cảm ơn     : 17 lần
Được cảm ơn : 41 lần
Đó là: Không chịu mở rộng tầm nhìn sang cõi giới vô hình.

Vì chủ quan và ngạo mạn mà trong nhiều thế kỷ gần đây loài người luôn tự đắc, chỉ giữ tầm nhìn của mình trong phạm vi nhỏ hẹp của không gian cõi trần, thiếu ý chí với đến cõi giới vô hình trong vũ trụ. Nói cách khác, loài người không chịu tập nhìn sự vật và hiện tượng vượt khỏi không gian hiển của cõi trần để đến với không gian ẩn của cõi giới vô hình. Kết quả là tầm nhìn luôn bị hạn chế và không sử dụng được sức mạnh trợ giúp của cõi giới khác trong vũ trụ. (Cần phân biệt rõ cõi giới khác ở đây không phải là các hành tinh khác có con người).

Vì sao vậy? Vì loài người hiện đang không biết rằng con người ta ở cõi trần là rất kém cỏi so với ở cõi giới vô hình. Họ tự cho loài người là thông minh nhất, giỏi giang nhất, có thể làm nên tất cả. Người càng có tri thức cao càng dễ kiêu ngạo, luôn tưởng mình giỏi, nên càng bảo thủ, coi cõi giới khác là chuyện viển vông. Người đề cập vấn đề này dễ bị coi là mê tín dị đoan, thậm trí bị khinh thường, xa lánh. Kết quả là loài người luôn thân cô thế cô, một mình xoay vần với Trời Đất, mà không có sự trợ giúp xứng đáng của cõi giới khác.

1- Vậy cõi giới vô hình là gỉ?

Đó là cõi giới mà ta không nhìn thấy bằng mắt thường, nhưng có thể bằng cách này hay cách khác tiếp cận được với nó. Linh hồn tồn tại ở đây được gọi nôm na là “người âm”.

Vũ trụ đang tồn tại cõi giới hữu hình và cõi giới vô hình.

Cõi giới hữu hình chính là không gian cõi trần mà loài người đang sống. Không gian cõi trần là không gian 3 chiều (trục XYZ). Ở đây mỗi một vật thể (con người, động vật, thực vật, đồ vật, nhà cửa v.v...) đều chiếm một phần không gian, một khối tích, nhất định.

Cõi giới vô hình là không gian nhiều chiều. Có tài liệu nói là không gian 4 chiều, 6 chiều hoặc hơn nữa. Đức Phật nói là không gian n chiều. Nói gọn thì cõi giới vô hình chính là cõi giới của không gian vi tế. Ở đây tất cả đều tồn tại dưới dạng sóng. Người âm cũng tồn tại dưới dạng sóng- goi là sóng khí hình. Con người ta không thể nhìn thấy không gian này bằng 2 mắt thông thường, mà phải nhìn bằng con mắt của thể vía, người đời thường gọi là con mắt thần. (Mắt thần là con mắt thứ 3 nằm sâu giữa trán mõi người, ai cũng có, không có gì là mê tín ở đây cả. Có điều tạo hóa sinh ra để nó nằm đấy, không hoạt động cho đến lúc ta chết. Muốn nó hoạt động thì phải công phu luyện tập để khai mở nó. Tỷ lệ người khai mở mắt thần chỉ khoảng một hai phần vạn, và cũng ở các mức độ khác nhau. Tiêu chí đầu tiên để có thể khai mở mắt thần là phải sồng thiện, thiện đủ đến mức có thể khai mở mắt thần. Có thể sống thiện ở kiếp này hay đã từng sồng thiện ở những kiếp trước).

Trong cõi giới vô hình đang tồn tại những không gian khác nhau từ thấp đến cao như sau:

- Không gian tâm thức, có sinh có hủy. Người ta sau khi chết linh hồn về tồn tại ở đây.

- Không gian bán thông tin, tồn tại có thời hạn. Người rèn luyện trên bình thường khi chết sẽ về đây.

- Không gian thông tin, bất diệt. Các hàm La hán tồn tại ở đây.

- Không gian Trí huệ (Niết bàn) và không gian Trường tồn (Đại niết bàn). Có lẽ Đức Phật và các tiên thần bậc cao tồn tại ở đây.

Ta đang lễ cầu chính là cầu trợ giúp của các linh hồn ở các không gian này của cõi giới vô hình.

2- Làm thế nào để tiếp cận được với cõi giới vô hình?

Để tiếp cận được cõi giới vô hình và cầu được trợ giúp, ta phải có những điều kiện như sau:

- Trước hết tâm ta phải thiện. Thiện nghĩa là biết quên mình vì người khác, vì phụng sự xã hội.

- Tiếp đến là lòng ta phải thành, nghĩa là luôn chân thành cầu thị mà không giả dối.

- Sau nữa là phải có quyết tâm để tiếp cận với cõi giới vô hình. Không có ý chí cao thì không tiếp cận được.

- Rèn luyện công phu để khai mở nhãn thần và một số luân xa thể vía để có thể nhìn, nghe, nói được với “người âm” ở cõi giới vô hình. Nhưng số người này có rất ít. Ai không khai mở được thì phải biết nhờ những người khai mở giúp để tiếp cận với người âm.

- Rèn luyện công phu để có công quyền năng tiếp cận cõi giới vô hình bằng những cách khác. Thí dụ công phu tập luyện để có được công quyền năng cao để có thể giao tiếp với cõi giới vô hình.

- Không trục lợi. Không sa đà vào những chiêu bài mê tín dị đoan.

- Có sức khỏe và có phương pháp luận khoa học tốt.3- Tiếp cận với cõi giới vô hình để làm gì?

Để được trợ giúp của người âm ở đây. Vì cõi giới vô hình có nền công nghệ rất cao, người âm ở cõi giới vô hình giỏi hơn ta nhiều, nên được họ giúp thì ta sẽ nhiều thuận lợi. Người âm có thể giúp ta làm được nhiều việc mà người trần vốn không thể làm được. Tuy nhiên, muốn được trợ giúp thì ta phải làm việc thiện, vì phụng sự xã hội. Tham lam ích kỷ, động cơ xấu, thì không thể tiếp cận được với cõi giới này, và sẽ không được trợ giúp.

Để tiếp cận được cõi giới vô hình, loài người phải có đức tin cao, thành tâm mà có chương trình nghiên cứu về cõi giới này và hành động một cách nghiêm túc. Điều này vốn loài người xưa nay không chịu làm. Cần có chương trình cụ thể, có đầu tư tiền của và thời gian, trí tuệ và sức lực xứng đáng cho việc này bên cạnh mọi nỗ lực vốn có của ta. Khi đó chắc chắn tiến bộ của loài người sẽ ở đỉnh cao vượt xa suy nghĩ đời thường.

Hãy cộng sự với cõi giới vô hình để được trợ giúp !

(GS Đích.)


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Hiển thị những bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời  [ 1 bài viết ] 

Thời gian được tính theo giờ UTC + 7 Giờ


Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến2 khách


Bạn không thể tạo chủ đề mới trong chuyên mục này.
Bạn không thể trả lời bài viết trong chuyên mục này.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể xoá những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm trong chuyên mục này.

Tìm kiếm với từ khoá:
Chuyển đến:  
cron

Powered by phpBB® Forum Software © phpBB Group
Diễn đàn được phát triển bởi Nguyễn Việt Anh