Hôm nay, Thứ 6 26/02/21 5:37

Thời gian được tính theo giờ UTC + 7 Giờ
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời  [ 1 bài viết ] 
Người gửi Nội dung
Gửi bàiĐã gửi: Thứ 4 15/01/14 18:20 
Ngoại tuyến
Hình đại diện của thành viên

Ngày tham gia:
Thứ 6 30/08/13 0:12
Bài viết: 341
Đến từ: Bụng Mẹ

Đã cảm ơn     : 17 lần
Được cảm ơn : 41 lần
Tình cờ tôi có được bộ tài liệu này. Tác giả Đinh Trần tận mắt chứng kiến, tham gia và ghi chép lại chuyện người thật việc thật về hiện tượng áp vong.
Hiện tượng này tuy không phải là mới, nhưng cách ghi chép chân thật, rõ ràng, cụ thể và xác thực (cả tên người, địa chỉ, số điện thoại mà bất kỳ ai cũng có thể kiểm chứng) khiến tài liệu này thực sự có giá trị. Tác giả Đinh Trần cũng đã xuất bản nhiều cuốn sách về tâm linh. Mới đây nhất, cuốn "Trả lại tên cho liệt sỹ khuyết danh" do tác giả Đình Trần trực tiếp viết hoặc biên tập (nhà xuất bản Hội nhà văn phát hành năm 2008) đang được nhiều người quan tâm. Nội dung cuốn sách chủ yếu đề cập đến những chuyện có thật trong quá trình nhà ngoại cảm Nguyễn Ngọc Hoài giúp tìm mộ liệt sỹ.
Những nội dung dưới đây trình bày hiện tượng áp vong rất đặc biệt và khó lý giải.

LỜI NÓI ĐẦU
Từ lâu người Việt Nam ta đã có câu : “ Sống vì mồ vì mả, không phải vì cả nồi cơm ” . Điều này cho thấy theo phong tục truyền thống, người Việt Nam coi trọng mồ mả như thế nào. Đất nước ta trải qua những năm tháng chiến tranh kéo dài, biết bao đồng bào, chiến sỹ đã ngã xuống mà chưa tìm được mộ, biết bao nhiêu mộ bị thất lạc chưa tìm thấy. Mong muốn tìm được mộ người thân là khát khao cháy bỏng của những gia đình ở trong hoàn cảnh này. Vấn đề tìm mộ người thân bị thất lạc nhất là mộ các liệt sỹ đang là một nhu cầu rất lớn của xã hội. Tìm mộ bằng tâm linh thông qua các nhà ngoại cảm đang dần dần được xã hội tin cậy và áp dụng có hiệu quả mặc dù nhiều hiện tượng khoa học chưa giải thích được. Để giúp bạn đọc hiểu thêm về tâm linh, tỉnh táo phân biệt rõ nhà ngoại cảm đích thực với những kẻ giả danh nhà ngoại cảm hoặc lợi dụng danh nghĩa nhà ngoại cảm để hành nghề lừa bịp, chúng tôi xin giới thiệu với bạn đọc cuốn sách “Nhà ngoại cảm Nguyễn NgọcHoài-Những chuyện tâm linh khó tin nhưng có thật” ” . Cuốn sách này không bàn và không lý giải về tâm linh mà chỉ giới thiệu với bạn đọc những chuyện tâm linh có thật gắn liền với hoạt động của nhà ngoại cảm Nguyễn Ngọc Hoài. Còn việc lý giải những hiện tượng tâm linh này xin giành phần cho các nhà khoa học.
Nhà ngoại cảm Nguyễn Ngọc Hoài không mấy khi xuất hiện trên báo chí, không ồn ào, song qua những câu chuyện dưới đây người đọc có thể hiểu về cái tâm, cái đức và khả năng ngoại cảm của một nhà ngoại cảm đích thực. ...Hiện tại chị đang làm viêc tại Liên hiệp khoa học công nghệ tin học ứng dụng ( UIA ) và Trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người.
Chúng tôi biên soạn và giới thiệu với bạn đọc một số câu chuyện về tâm linh do chính những người trong cuộc (Trong đó có tôi - tác giả ) viết kể lại, hoàn toàn không hư cấu ( Đầu đề mỗi câu chuyện là của tác giả ) . Những câu chuyện đó có nhiều tình tiết rất ly kỳ, bí hiểm, có thật mà khoa học chưa giải thích được. Song không thể vì khó tin chưa giải thích được mà cho là mê tín dị đoan, hoang đường. Sự việc và con người trong mỗi câu chuyện này đều là việc thực, người thực có tên tuổi địa chỉ rõ ràng, nếu ai đó còn hoài nghi xin cứ kiểm chứng. Cũng vì lí do đó xin vong linh những người đã khuất và những người đang sống cho phép tôi được viết tên thật, địa chỉ thật trong cuốn sách này. Rất mong được thứ lỗi.
Xin chân thành cám ơn những ý kiến góp ý của bạn đọc.

Đinh Trần


VÀI NÉT VỀ NHÀ NGOẠI CẢM NGUYỄN NGỌC HOÀI
Chị Nguyễn Ngọc Hoài sinh năm 1965, quê ở Thái Bình, sinh ra và lớn lên ở Điện Biên. Vợ Chồng chị với ba đứa con ngoan ngoãn sống trong một gia đình hạnh phúc. Chị người nhỏ nhắn, mảnh mai, tính tình điềm đạm, cởi mở dễ gần. Trông chị chẳng có gì khác biệt với những người phụ nữ cùng trang lứa. Cuộc sống của chị và gia đình chị cũng bình dị như mọi gia đình khác. Ngoài công việc tâm linh bận rộn tổn hao nhiều sức lực, trí tuệ chị còn phải lo làm tròn chức phận làm vợ, làm mẹ của người phụ nữ trong gia đình.
Chị không theo đạo nào cả.Việc chị trở thành nhà ngoại cảm cũng chẳng có gì là li kỳ, bí hiểm, chị cũng chẳng chết đi sống lại như một số nhà ngoại cảm khác. Song con đường trở thành nhà ngoại cảm của chị cũng đầy gian truân, vất vả, chẳng dễ dàng chút nào. Cách đây 8 năm, khởi đầu chị phải đến tận nơi mới tìm được mộ, chị không đi thì bị ốm. Có không ít lần chị phải mang theo cả con nhỏ lên núi cao rừng rậm tìm mộ hàng nửa tháng liền dưới trời mùa đông giá rét như cắt thịt hay mùa hè nắng nóng như đổ lửa, với những cơn mưa nguồn bất chợt, với vắt và muỗi rừng nhiều vô kể đó là chưa kể đến những nguy hiểm luôn rình rập như thú dữ, rắn độc, lở núi... Vượt qua được những thử thách đó, khả năng ngoại cảm của chị càng ngày càng được nâng cao, phong phú và hiệu quả hơn. Từ khi có khả năng ngoại cảm cơ thể và sức khỏe của chị vẫn bình thường chỉ thỉnh thoảng chị bị những cơn đau nhức xương ghê gớm nhưng chỉ kéo dài vài giờ, sau lại tự nhiên khỏi.
Với khả năng ngoại cảm đã được thực tế chứng minh, cách đây vài năm từ T.P Điện Biên xa xôi chị được mời về Thủ đô làm việc tại Liên hiệp khoa học công nghệ tin học ứng dụng ( UIA ) và Trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người.
Trong cuộc sống thường nhật cũng như khi làm việc chị không xưng là “Cậu” này, “Cô” nọ, “Thầy” kia... mà chị xưng hô tùy theo lứa tuổi rất thân mật, gần gũi và lễ phép. Chị xưng chị với người ít tuổi hơn, xưng em với người hơn tuổi, xưng cháu đối với người đáng tuổi chú, bác... chị ứng xử với mọi người rất có văn hóa, lịch sự, chân thành và thẳng thắn. Cách làm việc của chị cũng chẳng có gì khác thường, chị không nhảy đồng múa may quay cuồng hay lầm rầm khấn vái như các Thầy, cô khác. Đầu giờ chị thắp hương và vái một vài vái rồi ngồi vào bàn giấy làm việc. Trên bàn làm việc của chị chỉ có giấy, bút, tài liệu và điện thoại. Khách đến tìm mộ, hỏi những vướng mắc về phần âm thường mang lễ tùy tâm cứ tự động đặt lên bàn lễ chị chẳng cần biết nhiều hay ít. Chị đối xử với ai cũng như ai, không phân biệt sang hèn, không thành kiến với quá khứ của người chết và người đi tìm mộ. Chị thường quan tâm và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho những người già cả, những người có hoàn cảnh khó khăn.... Nếu có ai đó đặt vấn đề nhờ chị giúp, tốn kém bao nhiêu cũng xin đáp ứng thì chị từ chối ngay. Trái lại, đối với những người có tâm chị giúp đỡ rất tận tình, không đòi hỏi bất cứ một điều kiện gì. Trường hợp ai đó đến lượt làm xong phần thủ tục (Ghi họ tên địa chỉ người đi tìm, quan hệ với người cần tìm, họ tên, quê quán người mất...) Chị bảo không thấy vong về, Chị nói hoàn cảnh gia đình của vong toàn sai cả hoặc nói đúng dưới 70% thì chị không vẽ sơ đồ, không hướng dẫn tìm mộ, có nài nỉ chị cũng vô ích vì không chắc chắn chị không bao giờ hướng dẫn bừa. Lương tâm luôn nhắc nhở chị điều đó, sự thận trọng là một trong những nguyên tắc làm việc của chị. Chính vì vậy ai không được việc cũng vui lòng. Thực tế cho thấy những trường hợp tìm mộ mà chị đã vẽ được sơ đồ thì hầu như đều tìm thấy, chỉ có điều là dễ hay khó, nhanh hay chậm và người đi tìm có lòng tin và quyết tâm hay không. Trường hợp chị vẽ được sơ đồ nhưng không tìm thấy mộ cũng có nhưng không nhiều. Sơ đồ chị vẽ ra một cách vô thức, chị cũng không giải thích được tại sao lại vẽ ra sơ đồ với những địa danh như vậy, một thế lực vô hình điều khiển chị vẽ. Sơ đồ có thể không chuẩn xác 100% nhưng những nét cơ bản thì không thể sai được. Những chi tiết chưa chuẩn xác sẽ được điều chỉnh trong quá trình chị hướng dẫn tìm mộ qua điện thoại. Điều đáng chú ý là hầu hết các sơ đồ chị vẽ ra chỉ có tên một địa danh cụ thể làm mốc, còn lại là những con đường, dòng sông, dòng suối hay những cây cối, nhà cửa, làng xóm... được chị xác định làm vật chuẩn theo các hướng Đông, Tây, Nam, Bắc với những cự ly khá chính xác.. Tìm được đến địa danh đó, chị sẽ hướng dẫn tiếp hoặc phần âm sui khiến có người hoặc con vật dẫn đi hoặc tự tìm đến được những vị trí vẽ trên sơ đồ.
Là một người có tâm, có đức, lại chịu khó tìm tòi, học hỏi, rèn luyện, nếu được tạo điều kiện thuận lợi tôi tin rằng trong tương lai khả năng ngoại cảm của chị sẽ tiến rất xa./.


ÁP VONG
Vong là linh hồn người chết. Áp vong là đưa linh hồn người chết nhập vào
một người để những người khác trong gia đình nói chuyện với linh hồn người chết thông qua người bị nhập. Người khi bị Vong nhập không thể chủ động trong hoạt động và lời nói của mình mà ở trong trạng thái vô thức. Mọi hoạt động và lời nói của họ đều do một thế lực vô hình ( vong ) điều khiển mà không thể cưỡng lại được. Thường là sau khi Vong “đi”, người bị nhập vong ngã vật ra và không còn nhớ vừa rồi mình đã nói và làm gì. Nếu Vong nhập vào “Thầy” hoặc “Cô” thì người ta goị là “gọi hồn” và đương nhiên trong trường hợp này người ta rất khó phân biệt thật giả, chính vì vậy không ít kẻ đã lợi dụng việc “Gọi hồn” để hành nghề mê tín dị đoan lừa gạt những người nhẹ dạ cả tin. Trong trường hợp này, nếu đúng là hồn đựợc gọi nhập vào “Thầy” thì những lời nói của hồn qua “Thầy” phải được kiểm chứng bằng những chuyện riêng tư chỉ những người trong gia đình mới biết, người ngoài không thể biết được. Còn trường hợp hồn nhập ngay vào người nhà mình thì dễ xác định được lòng tin, loại trừ trường hợp giả bị vong nhập để thực hiện một mục đích riêng nào đó.
Nhà ngoại cảm Nguyễn Ngọc Hoài áp vong không để hồn nhập vào mình mà nhập vào người nhà của gia đình đi áp vong. Chị thường tiến hành áp vong tập thể cho hàng chục gia đình một lúc. Hồn của gia đình nào nhập vào người của gia đình đó, những người không bị nhập nói chuyện với hồn qua người bị nhập, chị không can dự gì vào câu chuyện riêng của họ. Hồn có thể nhập vào bất cứ ai không phân biệt già, trẻ, trai, gái; tuy nhiên nhà ngoại cảm không có khả năng ấn định người để cho hồn nhập vào cũng như ấn định cho hồn của một người chết nào đó nhập theo yêu cầu của gia đình.
Tôi hỏi chị :
- Câu chuyện của vong với những người trong gia đình thường xoay quanh nội dung gì ?
- Người trong gia đình gặp Vong hồn thường hỏi phần âm nhà mình như thế nào, Vong có thiếu thốn gì không, , vì sao bị chết, chết như thế nào, mồ mả ở đâu , xin hướng dẫn cho đi tìm (Thường gặp ở các gia đình Liệt sỹ ) và hỏi xin vong chỉ dẫn cách giải quyết những vướng mắc trong cuộc sống hiện tại... Về phía Vong thì thường ôn lại những kỷ niệm lúc còn sống, nói về cái chết của mình, hướng dẫn tìm mộ đặc biệt là tất cả các Vong về đều khuyên răn con cháu sống có tâm có đức, sống lương thiện, hòa thuân với nhau...chỉ ra những lỗi lầm của từng người cần phải khắc phục...Vong không bao giờ nói dối hoặc sui con cháu làm những điều sai trái và không bao giờ làm hại những người thân.
-Theo chị thì việc áp vong có lợi hay có hại gì không ?- Tôi hỏi tiếp.
- Hại thì tôi chưa thấy, chỉ cần đừng mê tín dị đoan dễ bị những kẻ giả danh ngoại cảm hoặc lợi dụng danh nghĩa nhà ngoại cảm để lừa bịp thì sẽ không có gì xấu cả. Theo tôi thì các câu chuyện của vong với các gia đình như vậy có nội dung giáo dục tốt lắm chứ. Có những gia đình nói với tôi sau khi áp vong nghe Vong dạy, các cháu ngoan hẳn lên. Áp vong cũng cảnh báo cho những kẻ rắp tâm làm những điều xấu xa biết, những việc họ làm không phải chỉ có mình họ biết đâu, Hãy coi chừng! ... Những việc đó chỉ làm cho xã hôi tốt đẹp và lành mạnh hơn có gì xấu đâu. Đó là chưa kể đến việc qua áp vong tìm được các mộ thất lạc, tìm được người thân bị thất lạc...mang lại niềm an ủi và hạnh phúc cho nhiều gia đình.
- Người đi áp vong cần phải làm gì để áp vong thành công?
- Qua theo dõi kết quả áp vong thì tôi thấy để áp vong thành công trước tiên người đi áp vong phải có tâm, có động cơ trong sáng; thứ hai là phải tuân thủ nghiêm túc những thủ tục được hướng dẫn , lễ không tính bằng tiền, lễ tính bằng tâm. ai có tâm thế nào thì lễ như thế. Đặt lễ làm sao để phần âm chứng cho cái tâm của mình chứ không nên quan niệm đặt lễ cho nhà ngoại cảm.Khi phần âm không chứng cho cái tâm của mình thì công việc sẽ không có kết quả. Thứ ba là phải tỉnh táo phát hiện ngay người giả vờ bị vong nhập để thực hiện một mục đích riêng tư của họ.
- Qua áp Vong, Vong có thể tự chỉ cho người nhà tìm được mộ của mình không ?
- Tôi chưa gặp trường hợp nào Vong trực tiếp chỉ dẫn cho người nhà tìm được mộ. Hầu như tất cả các trường hợp tìm mộ, Vong đều chỉ dẫn thông qua nhà ngoại cảm. Sự chỉ dẫn của Vong kết hợp với khả năng của nhà ngoại cảm là hai yếu tố không thể thiếu trong việc tìm mộ. Vong không chỉ dẫn thì nhà ngoại cảm cũng chịu và ngược lại nhà ngoại cảm không có khả năng tiếp nhận thì sự chỉ dẫn của Vong cũng trở nên vô nghĩa.
- Sau khi bị vong nhập, những người bị nhập vong có thể được vong cho hưởng “lộc” như cho khả năng ngoại cảm: tìm mộ, nhìn thấy và nói chuyện được với Vong... ?
Chị khẳng định :
- Không thể có chuyện đó. Nếu ai đó cho rằng sau khi bị vong nhập họ có được khả năng ngoại cảm thì chỉ là hoang tưởng. Quá trình trở thành nhà ngoại cảm không đơn giản, nếu không có sự đột biến trong cuộc sống thì cũng là quá trình thử thách, rèn luyện, học hỏi rất công phu , vất vả và đầy gian khổ, không bỗng dưng mà có được. Mặt khác không phải chuyện gì Vong cũng biết và muốn ban tài phát lộc cho ai cũng được.
- Tỷ lệ áp vong thành công được bao nhiêu phần trăm ?
- Thường thường thì tỷ lệ áp vong thành công là 70-80% tức là cứ 10 gia đình thì 7-8 gia đình có vong về nhập vào người nhà.
Tôi quyết định đến chứng kiến một số buổi áp vong của chị.MỘT BUỔI ÁP VONG
Khoảng trung tuần tháng 9/2007, tôi cùng hai cô bạn là phóng viên truyền hình đến nơi cô Hoài áp vong : Số 1 Đông tác Kim Liên Đống Đa Hà Nội. 8 giờ sáng đến nơi chúng tôi thấy gian phòng rộng trên tầng 4 của tòa này đã chật ních người. Chúng tôi tìm chỗ len vào ngồi. Đây là địa điểm áp vong, phía trên là một tượng phật lớn và một hương án đặt lễ, bên phía tay trái đặt một bàn làm việc. Trên hương án, khách đến đã bầy đầy hoa quả, không có lễ mặn. Sàn nhà lát gạch men sạch sẽ, trời nắng nóng, mọi người ngồi cả xuống sàn, chuyện trò rôm rả. Tôi đếm trong phòng có trên 60 người của khoảng 12-13 gia đình (thông thường mỗi gia đình đi từ 4 đến 6 người). 9 giờ sáng, cô Hoài bắt đầu làm việc. Cô yêu cầu mọi người trật tự, tắt hết điện thoại di động, không ngồi dựa lưng vào tường, ngồi quây lại theo từng gia đình, và khi Vong về chuyện của gia đình nào biết gia đình ấy, không can dự vào chuyện của gia đình khác... Thắp hương xong cô vái vài vái rồi quay xuống bảo mọi người nhắm mắt lại, hít thở sâu. Cô vỗ tay 5,6 cái rồi nói to: “ Nào ! mời các vong về gặp người nhà !” . sau đó cô quay về bàn giấy ngồi quan sát. Thấy vong về với gia đình nào, gia đình ấy có người lắc lư nhẹ, cô đến gần người đó xòe bàn tay úp xuống cách đầu người đó khoảng 20 cm miệng nói: “Lạy Vong, Con cháu đang đợi vong, mời vong về nói chuyện với con cháu nào !”. Người đó lắc lư mạnh dần. Vong đã nhập vào người đó. Lúc này những người khác trong gia đình mở mắt xúm vào hỏi chuyện Vong qua người bị nhập. Cô lại tiếp tục quan sát và đến trợ giúp các gia đình khác. Nhiều gia đình không cần cô làm động tác dụ vong đó, vong vẫn nhập. Có những gia đình vừa bắt đầu vong đã nhập, có những gia đình một lúc lâu sau hoặc cuối buổi Vong mới nhập, hôm đó có 3 gia đình không nhập vong được, lại có những gia đình vong này vừa đi, vong khác lại về. Có những vong về kêu khóc thảm thiết, có vong kêu đau đớn, có vong khoa chân múa tay nói chuyện rôm rả với người nhà, có vong về người nhà muốn hỏi thế nào thì hỏi cũng không trả lời chỉ gật đầu (nếu đúng) và lắc (nếu sai)... Có những gia đình nói chuyện với vong xúc động khóc rưng rức. Phòng áp vong ồn ào, ầm ỹ như chợ vỡ. Ngừơi bị vong nhập không chỉ là phụ nữ, mà cả đàn ông, thanh niên... Khi Vong “đi”, người bị vong nhập nằm vật ra, chân tay giá lạnh, một lát sau thì lại trở lại bình thường. Tôi hỏi một người vừa bị vong nhập đã trở lại trạng thái bình thường :
- Khi bị nhập Cô cảm thấy thế nào ?
- Lúc đó tôi thấy người mình bị một khối đen đè nặng, tôi không còn làm chủ được hành vi và lời nói của mình nữa, muốn cưỡng lại cũng không được.
- Khi đó Cô nói gì và làm gì bây giờ có nhớ không ?
- Chỉ nhớ láng máng thôi. Mọi lời nói và hành động như bị một thế lực vô hình điều khiển, không thể nói và làm theo ý muốn của mình được.
Tôi hỏi một Bác già trong gia đình đó vừa nói chuyện xong với vong:
- Những chuyện quá khứ vong nói có chính xác không ?
- Rất chính xác! Chỉ có Cụ ấy (Vong) mới biết được những chuyện riêng tư trong gia đình hồi trước mà ngay cả nhiều người trong gia đình ngồi đây cũng không biết được.
Lần đầu tiên được chứng kiến áp vong tập thể do chị Hoài thực hiện, tôi không khỏi kinh ngạc. Sau đó tôi có đến dự một số buổi áp vong nữa, cảnh tượng vẫn diễn ra tương tự. Nếu ai đó chưa tin chuyện áp vong đó là sự thật thì cứ gọi đến số máy 0917 885 267 xin chị Hoài cho dự một buổi áp vong do chị thực hiện (xin lưu ý là do chính chị chứ không phải người mượn danh chị thực hiện). Tôi được biết hiện nay chị thường làm việc tại nhà riêng của chị : Km 26 quốc lộ 1A cũ ( Cách Hà Nội 26km, cách Phủ lý 32 km ) xã Thắng lợi huyện Thường Tín thành phố Hà Nội.
Đình Trần

(Sưu Tầm)

Nguồn: Thegioivohinh - Box Tâm Linh Huyền Bí


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Hiển thị những bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời  [ 1 bài viết ] 

Thời gian được tính theo giờ UTC + 7 Giờ


Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến0 khách


Bạn không thể tạo chủ đề mới trong chuyên mục này.
Bạn không thể trả lời bài viết trong chuyên mục này.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể xoá những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm trong chuyên mục này.

Tìm kiếm với từ khoá:
Chuyển đến:  
cron

Powered by phpBB® Forum Software © phpBB Group
Diễn đàn được phát triển bởi Nguyễn Việt Anh