Hôm nay, Thứ 7 25/05/19 15:24

Thời gian được tính theo giờ UTC + 7 Giờ
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời  [ 2 bài viết ] 
Người gửi Nội dung
Gửi bàiĐã gửi: Chủ nhật 21/10/12 1:23 
Ngoại tuyến

Ngày tham gia:
Thứ 6 09/09/11 11:33
Bài viết: 224

Đã cảm ơn     : 120 lần
Được cảm ơn : 244 lần
ĐÀO MỘ GIỮA NHÀ DÂN PHỐ THỤY KHUÊ HÀ NỘI

GĐ. NGUYỄN THỊ VIỆT TRIỀU (Công ty Cổ phần nghiên cứu môi trường Tia Đất bảo vệ sức khỏe) đã kể lại câu chuyện này.

NGƯỜI KHÁCH ĐẶC BIỆT
Chỉ còn mấy ngày nữa là đến tết Nhâm Thìn, như thường lệ cuối buổi làm việc mọi người đang chuẩn bị rời văn phòng, bỗng có 1 thanh niên không kịp gõ cửa, hớt hải bước vào và vội vã nói, “Tôi muốn gặp TS. Bằng”, mọi người còn đang ngơ ngác trước sự xuất hiện đột ngột này, người lạ mặt cất tiếng tiếp với giọng vẻ khẩn cầu: “Nhờ Tiến sỹ giúp gia đình cháu một việc, việc này phải làm ngay bây giờ không thể mai được..”, GĐ. Việt Triều kéo ghế mời người thanh niên ngồi và đề nghị: “trình bầy rõ ràng đâu đuôi sự việc xem nó là gì, liệu có thể giúp được mới nhận lời”.


NGHE NGOAI CẢM ĐÀO TÌM MỘ GIỮA NHÀ, GIỮA THỦ ĐÔ

Người thanh niên lạ lúc này đã bình tĩnh hơn và nói một hơi dài: “Cháu tên là Thông ở đầu phố Thụy Khuê, gia đình cháu đang đào tìm ngôi mộ 4 đời, tức cháu gọi bằng cụ nội bị thất lạc không biết từ lúc nào, chỉ biết rằng từ thời Pháp cụ được chôn trong nghĩa địa lớn ở cuối phố Thụy Khuê, bên cạnh có ngôi đền dân gian gọi là đền “Giời Ơi” (vì cướp hoành hành ở đây), sau hòa bình lập lại, khi có lệnh di dời nghĩa địa lấy đất để xây kéo dài phố Thụy Khuê, gia đình không nhận được thông báo để chuyển, nên từ đấy mật mộ cụ, coi như mộ cụ thất lạc từ đó. Nay vì bố mẹ cháu đã nhiều tuổi sức lại yếu nên có nguyện vong năm nay phải tìm bằng được ngôi mộ cụ. Gia đình đã đến nhờ nhà ngoại cảm nổi tiếng ở Trung tâm Nghiên cứu Tiềm năng con người bà Nguyễn Thị Nguyện tìm giúp. Nhà ngoại cảm khảng định
- Ngôi mộ của cụ vẫn còn nằm ở đó, có nghĩa là chưa bị di dời
- Ngôi mộ cụ đã bị người ta xây nhà đè lên
- Hài cốt còn và hiện nằm chính giữa gian trong của số nhà 275 phố Thụy Khuê
Sau khi điều đình và đền bù với chủ nhà số 275, gia đình cháu chọn ngày tốt, tức ngày hôm nay khởi công khai quật, con cháu của cụ cũng đã tề tựu đông đủ để nếu đào thấy cụ là làm lễ đưa cụ về quê mai táng luôn. Tuy nhiên đến lúc này đào đã khá sâu và rộng ra gần khắp diện tích gian nhà vẫn không thấy gì”.
Ngừng một lát, người thanh niên tiếp: “Được người mách, gia đình cử cháu đến gặp chú trình bầy sự việc và nhờ chú mang máy đến ngay giúp gia đình cháu,
- Một là dùng máy kiểm tra chỗ đã đào có hài cốt không
- Hai là, nếu chỗ đó không có cốt thì chú giúp tìm rộng ra xung quanh xem chỗ nào có hài cốt để thợ đào tiếp.
Với trường hợp gây cấn như vậy, Công ty cũng khẩn trương cử TS. Bằng cùng nhóm kỹ thuật địa bức xạ đi giúp. Tới nơi mới chứng kiến hết cảnh “tang gia bối rối” của gia đình anh Thông. Con cháu người thì đứng, người thì ngồi quanh hố đào chềnh ềnh giũa gian nhà vừa nham nhở vừa ngổn ngang đất đào bốc lên mùi tanh tưởi, còn các cụ già thì ngồi bên mấy bàn nước ở gian ngoài, chủ nhà mở hàng cơm bình dân nên lúc này lưa thưa vài ông khách vừa ăn cơm chiều vừa tò mò không hiểu việc gì đang diễn ra ở gian bên trong mà lộn xộn thế.
Mở máy ra và đi hết 1 vòng quanh hố đào, TS. Bằng thông báo luôn cho anh Thông và gia đình: “Ở đây không có hài cốt”. TS. Bằng vừa dứt lời mọi người lặng đi tỏ vẻ thất vọng Theo yêu cầu, TS. Bằng đo rộng ra khắp 2 gian nhà (trong và ngoài). Kết quả máy phát hiện có 6 ngôi mộ trong 2 gian nhà này. Sáu ngôi xếp thành 2 hàng dọc dưới móng tường 2 bên, mỗi bên gồm 3 mộ phân bố ở phía cửa, giữa và cuối nhà, khoảng cách giữa 3 ngôi khá đều nhau. TS. Bằng giải thích: “Theo kết quả đo về độ sâu, hướng nằm, kích cỡ và mức độ bức xạ của cốt cũng như sự phân bố theo hàng lối ngay ngắn thì đây là phần mộ của một dòng họ nào đó được chôn cất tử tế, nhưng đã được cải táng hoặc di dời sau khi nhận được thông báo giải phóng mặt bằng. Như vậy trong số 6 ngôi này có phần mộ của cụ hay không để tiếp tục đào hoàn toàn là do gia đình quyết định”. TS. Bằng ngừng lời, nhìn đồng hồ lúc này đã là 8 giờ tối.
Nghĩ rằng gia đình anh Thông ngừng công việc tìm mộ cụ ở đây. Nhưng đúng 3 ngày sau Công ty CP Nghiên cứu Môi trường Tia đất BVSK nhận được điện thoại của anh Thông gọi đến, trước hết cảm ơn Công ty và thông báo gia đình đã “hoàn tất công việc tìm thấy và đưa cụ về với dòng họ ở quê rồi”.
Vào ngày tiếp theo (cận kề tết) anh Thông mang quà đến chúc tết Công ty và kể chuyện tỷ mỷ hơn: “sau khi chú về, trên cơ sở kết quả máy đo đạc và chú thông báo, gia đình cháu đã họp phân tích, nhận định: “vị trí nào gần hố đã đào nhất, đấy là phần mộ của cụ”. Nên gia đình quyết định hướng về đó đào tiếp . Vì phải moi kiểu đường hầm và phải cưa cắt bê tông móng nên ròng rã 2 ngày đào mới tới được vị trí Chú chỉ. Rất may vừa tới nơi thì thợ đào chạm vào cỗ quan tài gỗ nhưng nắp bị sập, bên trong đa phần là đất lẫn mảnh sành.

Gia đình phấn khởi và làm lễ an táng cụ tại quê nhà như dự kiến ban đầu” .Hình ảnh
Ảnh minh họa


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Gửi bàiĐã gửi: Chủ nhật 21/10/12 10:24 
Ngoại tuyến

Ngày tham gia:
Thứ 7 20/08/11 22:21
Bài viết: 215

Đã cảm ơn     : 39 lần
Được cảm ơn : 222 lần
Tìm mộ dựa vào nhà ngoại cảm , nhà ngoại cảm dựa vào vong linh, vong linh dựa vào tâm thức lúc chết, mà tâm thức lúc chết không phân biệt được thời gian và không gian nên nhầm lẫn là chuyện thường, có lúc nhầm cả trăm km ý chứ. Thật lòng mà nói dựa trên sự tu hành của 1 người con phật tử thì tuấn không hài lòng chuyện tìm mộ và khuyên trân thành cũng đừng quý đạo hữu nào tìm mộ vì chuyện mồ mả, xương cốt chẳng giúp ích gì cho người đã mất cả, chỉ là tham chấp vọng tưởng. Chỉ tạo phước cho người sống còn người chết thì vẫn đọa lạc, lang thang. Chỉ có cầu siêu giúp vong linh giác ngộ và đưa họ lên 1 cung cõi cao hơn là họ được vui vẻ còn lang thang ở cõi trần này thì buồn lắm. Con cháu chẳng hiểu cứ nghĩ mang mộ về thờ cúng thế là có hiếu, thế là ông bà tổ tiên mình được vui vẻ. Phải tự tu hành để tích lũy công đức rồi độ cho người âm , độ cho người trần trong gia đình mới là có hiếu.

_________________
phananhtuan0608@yahoo.com


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Hiển thị những bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời  [ 2 bài viết ] 

Thời gian được tính theo giờ UTC + 7 Giờ


Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách


Bạn không thể tạo chủ đề mới trong chuyên mục này.
Bạn không thể trả lời bài viết trong chuyên mục này.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể xoá những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm trong chuyên mục này.

Tìm kiếm với từ khoá:
Chuyển đến:  
cron

Powered by phpBB® Forum Software © phpBB Group
Diễn đàn được phát triển bởi Nguyễn Việt Anh