Hôm nay, Thứ 7 25/05/19 15:21

Thời gian được tính theo giờ UTC + 7 Giờ
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời  [ 3 bài viết ] 
Người gửi Nội dung
 Tiêu đề bài viết: THOÁI TU CÓ HẠI GÌ KHÔNG?
Gửi bàiĐã gửi: Thứ 4 29/02/12 10:54 
Ngoại tuyến
Hình đại diện của thành viên

Ngày tham gia:
Thứ 2 22/08/11 7:26
Bài viết: 354

Đã cảm ơn     : 338 lần
Được cảm ơn : 472 lần
THOÁI TU CÓ HẠI GÌ KHÔNG?

Ngũ bộ chú là một nghi thức trì niệm của Mật tông. Phép tu trì Ngũ bộ chú đơn giản. Lợi ích của Ngũ bộ chú trên mạng viết rõ là: Nếu ai trì tụng được Ngũ bộ chú lâu dài thì công đức vô cùng to lớn, có nguyện chi cũng đều thành tựu, luôn gần gũi chánh pháp, tam bảo, vĩnh viễn xa lìa ác đạo, làm bạn lành với các thiện tri thức, bồ tát, chư thiên luôn ủng hộ, chư Phật gia trì…

Người tu tập cần giữ 5 giới
1-Không sát sanh
2-Không nói dối
3-Không bài bạc trộm cắp
4-Không tà dâm
5-Không uống rượu (bây giờ nghe các thầy nói là không dùng chất kích thích).

Các thầy và bạn đạo có thể cho DN1 biết:
- Nếu đang tu tập Ngũ bộ chú mà bỏ hoặc ngắt quãng có bị làm sao không nhỉ?
- Có phải đang tu trì Ngũ bộ chú mà bỏ đọc, hay đọc chểnh mảng, lười trau dồi kiến thức tu tập… thì tâm sẽ lại sinh ác, tính tình nóng giận, tham sân si, xa rời chính pháp… hại mình, hại người không?

Vài lời muốn ngỏ, mong được các thầy và bạn đạo giải thích giùm. Bởi DN1 đã thấy 1 bạn đạo khi đang tu thì tính tình hòa nhã ấm áp, đi đến đâu đem lại niềm vui cho người khác đến đấy với những suy nghĩ tử tế, nhân hòa… Nhưng sau khi phát hiện bạn đạo đó không tu tập gì nữa, Ngũ bộ chú, Cửu thánh tự… cũng bỏ đọc thì con người đổi khác: đầu óc như quả nho, nhìn việc tốt ra việc xấu, hay nóng giận thất thường, cư xử thiếu suy nghĩ, đã làm nhiều người khổ não rồi mà "cây muốn lặng gió vẫn chẳng dừng"… Tội nghiệp cho người thoái tu quá đi.

Thoái tu DN1 mới nghe nói, chưa hiểu nhiều nên rất cần sự tư vấn khách quan của các bác hiểu biết hơn về vấn đề này.


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Gửi bàiĐã gửi: Thứ 7 03/03/12 21:12 
Ngoại tuyến
Thành viên tích cực
Hình đại diện của thành viên

Ngày tham gia:
Thứ 5 01/09/11 0:31
Bài viết: 544
Đến từ: Trung Cung Thanh Tịnh (0979599669)

Đã cảm ơn     : 159 lần
Được cảm ơn : 297 lần
Một câu hỏi ý nghĩa và cũng là bài học giá trị. Xin hỏi các cao đạo tiền bối đi đâu hết rồi. Giúp đời chứng ngộ Phật đạo nào....!


Sửa lần cuối bởi Phúc Định vào ngày Thứ 2 05/03/12 1:46 với 1 lần sửa trong tổng số.

Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Gửi bàiĐã gửi: Chủ nhật 04/03/12 22:18 
Ngoại tuyến

Ngày tham gia:
Thứ 7 10/09/11 22:57
Bài viết: 247

Đã cảm ơn     : 1 lần
Được cảm ơn : 181 lần
Chưa thấy ai trả lời cả nên CND mạnh dạn nhìn nhận theo kiến thức hạn hẹp của mình.
Ngũ Bộ Chú là Bộ chú tổng nhiếp của 5 bộ- Uy lực rất lớn chỉ riêng 1 câu Lục tự đại minh thôi nếu luyện thành cũng đã có thể lấp 6 của luân hồi rùi (lời của thầy Sương Mãn Thiên), thế nên với 1 bộ chú mạnh như vậy thì hành trì nó thật không đơn giản chút nào cả.
LHDP cũng biết về NBC cách đây 3 năm, và cũng đã hành trì trong khoảng một thời gian , khi đó thì cứ liều mà hành trì chứ chưa có biết gì , trong thời gian hành trì cảm giác có điều gì không ổn và không dám hành trì tiếp nữa. Sau này có điều kiện nhìn nhận và học hỏi thêm thì mới hiểu về Uy lực của nó và tại sao nhiều người hành trì lại hay bị như vậy.
Trong NBC chú có Bộ của quỷ thần, khi mình hành trì không đúng cách thì thường những tầng tâm linh gần với mình sẽ theo mình nếu không biết Hộ thân- hộ đàn khi bắt đầu hành trì.
Một người hành trì theo Mật Pháp bắt buộc phải biết điều đó. Một số bạn có nói với mình, "Phật pháp không cấm ai trì tung cả". Điều đó đúng nhưng chưa thật đủ, Không đương nhiên mà Hiển và Mật lại có sự tách biệt như vậy. Có thể đọc lại các bộ Mật tông của thầy Thích Viên Đức hay các tài liệu khác chúng đều thấy nhắc đến các bước tiến hành trước và sau hành trì trì tụng, Câu hỏi đặt ra là tại sao?. Từ các kinh điển bên Mật từ Bắc Tông- Nam Tông- Tây tạng đều nói đến.
NBC là 1 chú lớn nên khi hành trì hành giả nếu không tuân thủ theo một số nguyên tắc nhất định đương nhiên sẽ bị ảnh hưởng, cái bất lợi lớn nhất đó chính là Tâm Tưởng và hay bị phụ thuộc vào cái gọi là "Ấn chứng". Lá phép thần võ trong Nam Tông uy lực của nó bí mật song hiện nay bị sử dụng không đúng....Tất cả những điều đó dẫn đến cho người hành trì nhiều chướng ngại nhất là "Hoang tưởng" mà thực ra là bị dẫn dụ bởi Tâm tưởng và các thế lực vô hình cấp thấp. Họ không biết cái mà họ đã được thật ra là sự xâm nhập của một thế giới khác, những khả năng của họ là do tha lực chứ không phai tự lực, Dẫn dẫn khi bị xâm chiếm họ thì họ sẽ không thành họ nữa.. lúc đó ho nghĩ họ "thầy" "bà". được học thẳng từ Vô hình.... và nghĩ là minh làm được nhiều việc.
Xuất phát từ "Pháp dụ" khi trình độ người dân còn hạn chế và ham những phép lạ , Sau khi họ biết đến Phật Pháp thì Đạo sư sẽ hướng dẫn họ tu hành từng bước để tránh nhưng điều không tốt. Còn hiện nay khi trao pháp...là xong. PPng thầy trao pháp đôi khi còn không hiểu hết ý nghĩa thực sực của nó nữa.
Khoảng thời gian vài năm trở lại đây hiện tượng này càng nhiều,,, đôi khi nó là 1 trào lưu. Đã tu thì phải tu Mật cho nó oai một chút chứ Tịnh độ.... hay các pháp khác nó không bằng. Họ đâu biết Tu mật nếu dễ như thế thì Việt Nam ta có nhiều Đạo sư như thế nào rùi, Không có pháp môn nào là cao nhất trong Phật giáo cũng như không có cầu thần chú nào là thấp cả.
Hoc gì thì học tu gì thì tu nhưng có 2 việc quan trọng nhất là Độ sanh và Độ tử nó mạng lại nhiều cái Phước cho người tu hành.
Bạn của Diệu Ngát bị tình trạng đấy cũng dễ hiểu thôi, Họ bỏ tu thì có ái cấm đâu, chỉ sợ bây giờ có 1 số người bạn mất chỗ dựa mà trứoc đây họ nương nhờ để hý lộng đạng bắt phải "tư tiếp" mà thôi. Phật giáo chân chính không bao giờ bắt hay trách phạt người khác khi không theo tôn giáo của mình.
Ôi cũng là cái nghiệp...... Trái còn xanh thì đừng ép chín nữa
Em bây giờ mới đang tập niệm Nam Mô A Di Đà Phật


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Hiển thị những bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời  [ 3 bài viết ] 

Thời gian được tính theo giờ UTC + 7 Giờ


Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến2 khách


Bạn không thể tạo chủ đề mới trong chuyên mục này.
Bạn không thể trả lời bài viết trong chuyên mục này.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể xoá những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm trong chuyên mục này.

Tìm kiếm với từ khoá:
Chuyển đến:  
cron

Powered by phpBB® Forum Software © phpBB Group
Diễn đàn được phát triển bởi Nguyễn Việt Anh