Hôm nay, Thứ 6 24/05/19 19:17

Thời gian được tính theo giờ UTC + 7 Giờ
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời  [ 9 bài viết ] 
Người gửi Nội dung
 Tiêu đề bài viết: CHUYỆN BA CON RẬN
Gửi bàiĐã gửi: Chủ nhật 11/12/11 13:04 
Ngoại tuyến
Hình đại diện của thành viên

Ngày tham gia:
Chủ nhật 21/08/11 8:38
Bài viết: 473

Đã cảm ơn     : 438 lần
Được cảm ơn : 460 lần
CHUYỆN BA CON RẬN

Ba con rận hút máu một con lợn, tranh nhau ăn, đem nhau đi kiện. Một con rận khác gặp, hỏi: “Ba anh kiện nhau về việc gì thế?”

Ba con rận đáp: “Chúng tôi kiện nhau, vì tranh nhau một chỗ đất màu mỡ”.

Con rận kia nói: “Tôi tưởng các anh chẳng nên tranh lẫn nhau thế làm gì. Các anh chỉ nên lo đến con dao của người đồ tể giết lợn, ngọn lửa của bó rơm thui lợn mà thôi”.

Ba con rận nghe ra, biết là dại, thôi không đi kiện nữa, cùng nhau quần tụ, làm ăn với nhau, dù no, dù đói, cũng không bỏ nhaụ Con lợn thành ra mỗi ngày một gầy, người ta không làm thịt, cứ để nuôi, ba con rận nhờ thế mà no đủ mãị.


LỜI BÀN

Cùng có trí tuệ như nhau mà cứ tranh giành lẫn nhau cái lợi trước mắt, không nghĩ gì đến cái việc lâu dài cho cả toàn thể, thì trí khôn thật không bằng mấy con rận nói trong truyện nàỵ

Tranh nhau, cãi nhau, đánh nhau, kiện nhau, thì oan oan tương kết, lợi chẳng thấy đâu, chỉ thấy hại, hại cho mình lại hại cho cả đàn, cả lũ nữạ. Sao không biết : Sâu đục cây, cây đổ thì sâu cũng chẳng còn. Trùng hại vật, vật chết thì trùng cũng hết kiếp.


_________________
Bao nhiêu lầm lỗi cũng do tâm
Tâm tịnh còn đâu dấu lỗi lầm
Sám hối xong rồi lòng nhẹ nhõm
Ngàn xưa mây bạc vẫn thong dong...


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
 Tiêu đề bài viết: Trả lời: CHUYỆN BA CON RẬN
Gửi bàiĐã gửi: Chủ nhật 11/12/11 22:24 
Ngoại tuyến

Ngày tham gia:
Thứ 3 16/08/11 23:55
Bài viết: 441

Đã cảm ơn     : 93 lần
Được cảm ơn : 357 lần
bác tri minh có rất nhiều bài hay đọc đáng để suy ngẫm...
câu chuyện này đọc xong nếu bàn rộng ra thì nó liên quan đến rất nhiều mặt của cuộc sống đời thường và tâm linh..
Minh Thiên chưa bao giờ bình luận bài nào của bác nhưng đến bài này thì phải nói là bác thật chịu khó sưu tầm nhiều bài hay thật ..đọc xong cứ thấy hình như mình đang có mặt trong cầu chuyện ấy..tâm tư cuả mình cũng giống như tâm tư của tác giả viết ra câu chuyện ấy..


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
 Tiêu đề bài viết: Trả lời: CHUYỆN BA CON RẬN
Gửi bàiĐã gửi: Thứ 2 12/12/11 9:56 
Ngoại tuyến
Hình đại diện của thành viên

Ngày tham gia:
Chủ nhật 11/09/11 20:20
Bài viết: 117

Đã cảm ơn     : 85 lần
Được cảm ơn : 64 lần
Anh M.Thiên tu Mật Pháp cũng đã lâu, là một trong những người am hiểu sâu rộng về Mật Pháp của Diễn Đàn, bài viết nào của Anh mà đã post thì rất hay và để lại ấn tượng cho độc giả !!.
Diễn đàn mang tên Mật Việt nhưng e thấy rất ít bài viết về Mật Pháp, a có thể cho ra đời nhiều bài hơn nữa để ae nghiên cứu được ko?
E đang cần Điểm Đạo cho khoảng 10 người, nên muốn có tài liệu hướng dẫn thật đơn giản, để thực hành. Phiền Anh có thể viết bài hướng dẫn được ko ah?
Xin cảm ơn Anh


Sửa lần cuối bởi nhat_tam vào ngày Thứ 2 12/12/11 21:10 với 1 lần sửa trong tổng số.

Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
 Tiêu đề bài viết: Trả lời: CHUYỆN BA CON RẬN
Gửi bàiĐã gửi: Thứ 2 12/12/11 13:14 
Ngoại tuyến

Ngày tham gia:
Thứ 3 16/08/11 23:55
Bài viết: 441

Đã cảm ơn     : 93 lần
Được cảm ơn : 357 lần
thân chào em..
anh dạo này công việc quá nhiều lên có rất ít thời gian để viết một cái gì đó dài....dài.
chiểu theo nguyện vong của em..anh xin phép các bậc tôn túc chư huynh đệ gửi em phần nghi quỹ trao pháp, tất nhiên với kiên thức như anh thì sẽ thiếu sót rất nhiều, rất mong các anh chị em đồng tu nếu có đọc thấy thì cũng hỷ xả góp ý để cho hoàn thiện hơn vì chúng ta đều là phật tử , đều có tâm từ bi hỷ xả và giúp đỡ lẫn nhau học hỏi về phần kiến thức, những gì anh đưa ra chỉ là để dành cho những người mới sơ cơ..vì thế nếu đưa nhiều vào sẽ làm loạn tâm người mới tu, không phải ai cũng có thể nghe mà làm theo được tất cả...sau một thời gian khi họ đã có đủ kiến thức căn bản và trì chú đã tròn vành rõ tiếng, tâm bớt vọng động thì em có thể giới thiệu họ với huynh Thanh Hùng bên trang Tâm Mật, đã là người tu thì không còn phân biệt ngã chấp đây là của ta kia là của họ, đúng hay sai, chỉ cần chỗ nào có thần chú Chuẩn đề là chỗ đó có tâm của anh.


Nghi quỹ trao truyền mật pháp Chuẩn đề
Người trao pháp và nhận pháp ngồi trước án thờ có ảnh hoặc tượng phật Chuẩn đề thì rất tốt, bày biện hương hoa ngũ quả, ly nước.
Nhập đàn :

Người trao pháp ngồi trước án thờ kết ấn tịnh pháp giới quán Lam tự cháy sáng trắng trong tam giác lửa đỏ trên đỉnh đầu đốt cháy tòan thân. Xuất hiện chữ A tự màu trắng biến thành tự thân, từ nơi cổ họng hóa sinh.hoa sen, trên hoa sen hồng sinh chữ A tự màu sáng trắng, hóa thành kính đàn sáng như ánh trăng tròn, trong tâm kính đàn sinh chữ Hồng, chữ này hóa thành 5 chày kim cang trắng dời lên lưỡi.

*xòe hai tay quán chữ A tự hóa thành kính đàn, từ tâm kính đàn sinh chữ Hồng, chữ hồng hóa thành 5 chày kim cang trắng nhập vào 5 ngón tay.

Chắp hai tay kết phổ lễ ấn đọc Tịnh khẩu ngiệp :
tu rị tu rị ma ha tu ri tu tu rị ta bà ha. 3 biến

* Tịnh tam ngiệp kết ấn : án ta phạ bà phạ thuật đà ta phạ đạt mạ ta phạ bà phạ thuât độ hám. 3 biến

*An thiên địa :
Nam mô tam mãn đa một đà nẫm án độ rô độ rô địa vĩ tát bà ha 3 biến

*Kết ấn cúng dường niệm : Um nga nga nẵng tam bà phạ phiệt nhật ra hộc 21 biến.

*Qúan kính đàn trong kính đàn phát sinh ra bàn,lư hương,lư trầm.bát trầm,ngũ quả, ỏan,bình nước cam lộ, đôi nến, đèn,bình hoa sen,ba cái chén.

*Đọc tịnh pháp giới chân ngôn : Um Lam 21 biến.

*Kết ấn tịnh pháp giới quán Lam Tự trắng sáng trong tam giác lửa đỏ tọa trên đỉnh phóng ánh sáng hỏa diệm đỏ 3 lần về pháp đàn , thanh tịnh hương hoa cúng dường.

*kết ấn Liên hoa : Nguỵên thử hương hoa vân,biến mãn thập phương giới,nhất nhất chư phật độ,vô lượng hương trang ngiêm.cụ túc bồ tát đạo,thành tựu như lai hương.

Chuyển tay kết ấn kim cang niệm Um phạ nhật ra vật.7 lần.
Chắp tay kết ấn phổ lễ đọc :


Nam mô đức phật mẫu Chuẩn đề vương bồ tát ma ha tát…
Ngày hôm nay đệ tử con tên ………………quỳ trước đức Đại Nhật như lai pháp thân thường trụ, thập phương chư phật hải chúng bồ tát, đức bản tôn đại thánh Chuẩn đề vương bồ tát, Quán thế âm bồ tát ,chư đại bồ tát, hội đồng thánh chúng, chư vị thiên long bát bộ , hộ pháp kim cương , chư vị thày tổ , chư vị hộ độ trong siêu hình kính nguyện chư phật Liên toàn giáng hạ phóng từ bi quang chiếu đảnh các bạn đạo quỳ tại nơi đây phát tâm chí thành cầu tiếp nhận pháp tu mật pháp Chuẩn Đề đồng gia trì phật lực gia hộ đệ tử đắc tiến hành nghi lễ trao truyền mật pháp Chuẩn Đề ( lá thiên thư ) cho các tân đạo hữu này , giúp cho họ có pháp tu để tu tập tăng trưởng trí huệ tâm từ, tiêu trừ ác nghiệp, hành thiện tích phúc, tự độ độ tha , an đời đẹp đạo, nguyện cầu chư vị chứng giám tâm thành mà gia hộ độ trì chúng con đắc như tâm nguyện.
kết ấn Chuẩn Đề cung thỉnh :
úm chiết lệ chủ lệ Chuẩn Đề :
phụng thỉnh đức bản tôn phật mẫu Chuẩn Đề vương bồ tát ma ha tát, Quán thế âm bồ tát, chư đại bồ tát, hội đồng thánh chúng thiên long bát bộ hộ pháp kim cương , chư vị sứ giả giáng đàn chứng minh…gia hộ đệ tử ……….tiến hành trao truyền mật pháp Chuẩn Đề …..ta bà ha Bộ lâm. 3 lần.
tiếp đó bạn hướng dẫn người nhận pháp quỳ lên đọc theo lời bạn :
1, Chí tâm đảnh lễ nam mô đức Đại Nhật như lai pháp thân thường trụ .
2, Chí tâm đảnh lễ nam mô thập phương pháp giới chư phật, hải chúng bồ tát chư vị thanh văn duyên giác hiền thánh tăng.
3, Chí tâm đảnh lễ nam mô đức Tỳ lô giá na Mầu ni thế tôn.
4, Chí tâm đảnh lễ nam mô đức bản tôn phật mẫu Chuẩn Đề vương bồ tát ma ha tát, Quán thế âm bồ tát, hội đồng thánh chúng.
5, Chí tâm đảnh lễ chư vị tổ thầy mật tông.
6, Chí tâm đảnh lễ chư vị Kim cương thiên long bát bộ hộ pháp thần vương hộ trì chúng đệ tử.

7, Hôm nay đệ tử con tên.........tuổi nguyện xin thọ nhận mật pháp Chuẩn đề (lá thiên thư ) với mục đích để tu tập sưả ngiệp tăng phứơc,tăng trưởng trí huệ tâm từ,tự độ độ tha.Chúng con xin nguyện thệ độ quần sinh khiến cho phật pháp bất diệt cửu trụ ở đời,kính nguyện chư phật hải chúng bồ tát chứng minh phóng linh quang chiếu đảnh độ trì chúng con đắc như sở nguyện.

*Sau đó hướng dẫn bạn đạo ngồi xuống, xếp bằng ngay ngắn nhắm mắt chắp hai tay trước trán cách trán 1cm, niệm thầm trong tâm :
Nam mô Chuẩn Đề vương bồ tát ..trong vòng 15 phút.
trong khi các bạn đạo đang thầm trì niệm thì người trao pháp sẽ thầm đọc nam mô chuẩn đề vương bồ tát để trợ duyên cho các bạn, Hết 15 phút thì thỉnh chuông mời bạn đạo mở mắt, quỳ lên hướng dẫn chắp tay kết ấn Chuẩn Đề theo mình và niệm theo ngũ bộ chú, mỗi câu 3 lần :
1, Um lam..
2, Um xỉ lâm.
3, Um ma ni pad mê hum.
4, Um chiết lệ chủ lệ chuẩn đề ta bà ha.
5, Bộ lâm .
Sau đó quỳ tạ ân chư vị :
Nam mô đức Đại Nhật như lai pháp thân thường trụ, thập phương pháp giới chư phật hải chúng bồ tát, đức bản tôn đại thánh Chuẩn đề vương bồ tát, Quán thế âm bồ tát,chư đại bồ tát, hội đồng thánh chúng, thiên long bát bộ, hộ pháp kim cương , chư vị thầy tổ , chư vị hộ độ trong siêu hình..ngày hôm nay nhờ hồng ân chư vị chứng minh, phóng từ bi quang gia hộ chúng đệ tử nương theo uy lực chư vị mà tiến hành trao và nhận pháp tu Chuẩn Đề đắc thành viên mãn..nay chúng đệ tử cung kính chắp tay đầu thành ngũ thể tạ ân chư chư vị , cung tiễn chư vị hoàn ư bản tọa.
.nam mô Chuẩn Đề vương bồ tát 3 lần.

*Kết ấn Chuẩn đề cung tiễn :
Um chiết lệ chủ lệ Chuẩn Đề….
Phụng tống đức bản tôn phật mẫu Chuẩn Đề vương bồ tát ma ha tát, Quán thế âm bồ tát, chư đại bồ tát, hội đồng thánh chúngthiên long bát bộ hộ pháp kim cương , chư vị sứ giả hoàn ư bản tọa..
Ta bà ha..bộ lâm.


Nghi quỹ hành trì mật pháp Chuẩn đề

Dùng cho mỗi buổi sáng tối ngồi trước ban thờ cho những đạo hũu sơ cơ…nếu có kính đàn thì mở ra để trước mặt…lá thiên thư thì để trên đĩa để trước mặt…chắp tay kính lễ :
1, Chí tâm đảnh lễ nam mô đức Đại Nhật như lai pháp thân thường trụ .
2, Chí tâm đảnh lễ nam mô thập phương pháp giới chư phật, hải chúng bồ tát chư vị thanh văn duyên giác hiền thánh tăng.
3, Chí tâm đảnh lễ nam mô đức Tỳ lô giá na Mầu ni thế tôn.
4, Chí tâm đảnh lễ nam mô đức bản tôn phật mẫu Chuẩn Đề vương bồ tát ma ha tát, Quán thế âm bồ tát, hội đồng thánh chúng.
5, Chí tâm đảnh lễ chư vị tổ thầy mật tông.
6, Chí tâm đảnh lễ chư vị Kim cương thiên long bát bộ hộ pháp thần vương hộ trì chúng đệ tử.

Sau đó niệm :
A, Tịnh khẩu ngiệp chân ngôn :
Tu rị tu rị ma ha tu rị tu tu rị ta bà ha 3 lần
B, Tịnh tam ngiệp chân ngôn :
Úm ta phạ bà phạ thuật đà ta phạ, đạt mạ ta phạ, bà phạ thuật độ hám.3 lần
C, An thổ địa chân ngôn :
Nam mô tam mãn đa một đà nẫm , úm độ rô độ rô địa vĩ tát bà ha 3 lần.
kết ấn kim cang quyền đọc :
Úm lam ( 108 biến ).
Úm xỉ lâm ( 108 biến )
Úm ma ni pat mê hồng ( 108 biến )
Kết ấn chuẩn đề niệm :
Khể thủ quy y tô tất đế.
đầu diện đảnh lễ thất câu chi
ngã kim xưng tán đại chuẩn đề.
Duy nguyện từ bi thùy gia hộ. ( 1 lần )
Nam mô tát đa nẫm tam miệu tam bồ đề câu chi nẫm đát điệt tha,um chiết lệ chủ lệ chuẩn đề ta bà ha bộ lâm ( 3 lần )
Sau đó chính thức niệm chú chuẩn đề :
Úm chiết lệ chủ lệ chuẩn đề ta bà ha bộ lâm ( 108 biến hoặc nhiều hơn càng tốt).
Sau khi đã trì niệm xong thì xả ấn chuẩn đề bằng cách đưa ấn lên đỉnh đầu ra sau gáy, xòe tay ra rồi vuốt xuôi xuống gáy.
,hồi hướng : đệ tử phục nguyện tam bảo chứng minh oai thần hộ niệm bồ tát thanh văn,phạm thiên đế thích,tứ thiên vương chúng thiên long bát bộ hộ pháp thần vương nhất thiết thiện thần đồng thuỳ chứng giám đệ tử tên...chí tâm trì chú xin hồi hướng giọt nước hạt cát công đức đến chúng sinh trong nơi địa ngục khiến họ chuyển hóa tâm thức quy y nhà phật tu tập tiêu trừ ác ngiệp cầu sinh tịnh độ.
Đệ tử xin hồi hướng công đức này đến cửu huyền thất tổ khiến họ chuyển hóa tâm thức quy y nhà phật tu tập tiêu trừ ác ngiệp cầu sinh tịnh độ.
2, thứ nguyện : đệ tử chúng đẳng tiêu trừ ác nghiệp tà ma ngoại đạo,yêu quái ác tinh ly mỵ võng lượng, áp từ chú trớ tật bệnh tội khiên.tai nạn hoạnh ương nhất thiết ác duyên,tất giai tiêu diệt.
3, phổ nguyện : tứ thời an lạc sở trụ phong nhiêu phứơc huệ tăng long tứ thời an lạc.
Nam mô đức phật mẫu chuẩn đề vương bồ tát ma ha tát đọc 3 lần lạy 3 lạy

* ** Lưu ý : lúc bạn phải đi làm hoặc không có thời gian ngồi trước án thờ, bạn chỉ cần niệm thầm trong miệng hoặc trong đầu câu :
Nam mô chuẩn đề vương bồ tát ma ha tát 3 lần, sau đó 21 lần chú um lam ,um xỉ lâm, um ma ni pat mê hồng và niệm thầm chú chuẩn đề liên tục trong đầu trong lúc đi đường hay đang làm việc đều có công dụng.
Hãy vào trang MATVIET.ORG ( MẬT VIỆT ) để nghiên cứu và chia sẻ pháp tu.Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
 Tiêu đề bài viết: Trả lời: CHUYỆN BA CON RẬN
Gửi bàiĐã gửi: Thứ 2 12/12/11 23:45 
Ngoại tuyến

Ngày tham gia:
Thứ 7 10/09/11 22:57
Bài viết: 247

Đã cảm ơn     : 1 lần
Được cảm ơn : 181 lần
Thân gửi Nhất Tâm

Việc trao pháp cho người khác rất quan trọng, không phải ai cũng trao Pháp được đâu. Cái này thì không ai dạy ai được mà chỉ có thể tự mình khai sáng cho mình (Biết cách nhìn người mà trao Pháp).

Về cách trao Pháp (Nghi quỹ trao Pháp) Nhất Tâm muốn học nên gặp trực tiếp anh MT. Đôi khi phải tham dự nhiều lần cùng với người có kinh nghiệm rồi học dần dần chứ không thể DỤC TỐC BẤT ĐẠT.

Đọc thật nhiều -Hành cho thuần thục - Nghĩ thật kỹ - Làm cho cẩn thận.


"Diễn đàn mang tên Mật Việt nhưng e thấy rất ít bài viết về Mật Pháp"

Đã là "Mật" vốn ẩn nên không "Hiển". Đã "Hiển" rồi thì không còn là "Mật" nữa nên nhiều người vào sẽ thấy ít tài liệu tham khảo, học tập, nếu bạn cần tài liệu thuộc về Nghi quĩ Mật Pháp thì nên gửi thư riêng yêu cầu trợ giúp nhé. Những gì viết ra được trên diễn đàn thì mới viết, ai không hiểu thì lại nghĩ sai....vậy nên Tu Mật mới ít. Và cũng chính vì thế Mật Tông mới chính
là CON DAO HAI LƯỠI.


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
 Tiêu đề bài viết: Trả lời: CHUYỆN BA CON RẬN
Gửi bàiĐã gửi: Thứ 3 13/12/11 0:54 
Ngoại tuyến
Thành viên tích cực
Hình đại diện của thành viên

Ngày tham gia:
Thứ 5 01/09/11 0:31
Bài viết: 544
Đến từ: Trung Cung Thanh Tịnh (0979599669)

Đã cảm ơn     : 159 lần
Được cảm ơn : 297 lần
Phúc Định cũng gửi nhat_tam!
Suy nghĩ kỹ trước mọi việc làm có tính quyết định. Đừng bắt chước ai về mọi thứ nếu điều đó không dành cho bạn. Làm kỹ thuật viên không thể ra maketing, làm nhân viên không thay được giám đốc thỏa thuận với đối tác, làm kế toán không tự ý thay nhiệm vụ thư ký, làm tín chủ không thay việc Pháp sư, làm hòa thượng không kiêm nhiếp sát sinh, làm người không vi phạm các nguyên tắc đạo đức, làm huyền thuật không tự phong cho mình nhiệm vụ...
Hóa độ và truyền Pháp là việc quan trọng, không vì thích - muốn - thể hiện - bức xúc mà áp dụng.
Con người có mệnh số, ai có duyên truyền Pháp người đó được truyền Pháp, ai không có duyên và vi phạm tôn chỉ của Đạo, bât cứ đạo nào cũng đều có tôn chỉ thống nhất, rạch ròi.
Xưa nay, học trò đi tìm thày chứ thày không đi tìm học trò. Học trò giỏi thì dễ thấy, thày giỏi khó biết. Thày nghiêm khắc nhất là vị thày yêu thương học trò nhất. Làm thày pháp là nguy hiểm, bởi mỗi chúng sinh đang phải tự lo hóa giải nghiệp chướng của chính mình còn chưa xong, bước vào đường đạo mang theo Pháp và Danh với Tâm linh hẳn phải chiến đấu với Ma quỷ. Nên chớ dại dột.
Làm thày phải tinh thông thiên địa nhân, am tường vạn vật biến hóa thịnh suy. Có những thứ quá khứ thực hành công năng tột bội nhưng nay áp dụng cũng khó thành. Có những thứ người có duyên ứng dụng thuần thục linh nghiệm nhưng người không có duyên chắc hẳn sẽ thấy vô duyên tới mức nào.
Dẫu có trí tuệ siêu phàm hiểu được mọi mệnh lý trời đất, nhưng số làm thày vẫn phải làm thày.
Chẳng cần hiểu đâu xa số anh muốn thành một Bác sĩ nhưng anh lại thành một giám đốc nặng đầu mà vinh dự.
Có những người muốn dứt bỏ thế tục để xuất gia - không có căn tu - tu mãi chẳng thành.
Chuyện thế gian còn muôn thứ để bàn. Chuyện thị phi biết càng ít càng tốt.
Mật tông là giáo chỉ bí truyền của Đại Nhật Như lai - Ứng hóa thân Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Truyền dạy. Đúng nghĩa mà nói, Bổn Tôn không truyền chỉ bằng kinh điển thống nhất, mà chỉ Khẩu truyền và Tâm truyền, những thứ ta đang học gọi là giáo lý kinh điển Mật Tông tất cả là do thành quả 6 tập hội kinh điển của các vị quốc vương giàu tình yêu Phật Pháp, giàu lòng thương nhân dân và chúng sinh mà các vị tăng ni thời đó ra sức củng cố.
Tất cả mọi thứ trước mắt là chiều theo ý muốn của bạn, vô hình chung bạn có lẽ cũng đang thấy Tham - Sân - Si ẩn tàng. Có điều có chịu công nhận nó không thôi.
Nên dừng lại vì nếu bạn muốn truyền Pháp, hãy để tôi hoặc một ai kiểm chứng bạn có duyên không đã.
Một người khổ luyện để nuốt được lưỡi kiếm sắc bén vào bụng, khi bạn yêu cầu người đó sẵn sàng đưa cho bạn những cách mà anh ta thực hành thành công một cách chân thật. Nhưng bạn không qua khổ luyện từ nhiều năm tháng đời kiếp thì chắc mạng khó toàn.
Thấy anh Dieuphaplienhoa góp ý vậy tôi cũng phải lên tiếng, không phải ngăn cản bạn mà là vì lợi ích của chính bạn.
Tại sao thấy Phật Thích Ca là Pháp Vương thì Xá Lợi Phất hoặc Mục Kiền Liên không tự cho mình là một vị Pháp Vương kiểu của mình đi mà một lòng một dạ xin thế tôn khai ngộ để giải thoát.
Bạn cũng thế, có năng lực - nhưng năng lực hóa giải cho chính bạn còn giỏi hơn là hóa giải và khai thị cho người khác. Tai sao bạn không thấy rõ ưu điểm của mình.
Hôm nay bạn là nhân viên kỹ thuật giỏi được ca ngượi nhưng bạn không thay được TGĐ tập đoàn VT Viettel. Nhưng tổng giám đốc tập đoàn không thể có khả năng kỹ thuật giỏi bằng bạn
Khi nào thày của bạn thấy bạn đã có công phu tu luyện tốt, cần dang tay nâng đỡ đời kịp thời thì bạn nên làm chưa muộn.
Và bạn có thể nói 1 chút về lý do bạn muốn điểm đạo cho họ được không


Sửa lần cuối bởi Phúc Định vào ngày Thứ 3 13/12/11 2:05 với 1 lần sửa trong tổng số.

Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
 Tiêu đề bài viết: Trả lời: CHUYỆN BA CON RẬN
Gửi bàiĐã gửi: Thứ 3 13/12/11 1:24 
Ngoại tuyến
Hình đại diện của thành viên

Ngày tham gia:
Chủ nhật 11/09/11 20:20
Bài viết: 117

Đã cảm ơn     : 85 lần
Được cảm ơn : 64 lần
Anh LHDP mới gia nhập và tiếp cận với Mật Việt nên có lẽ tư tưởng hơi khác. Dù sao cũng cám ơn anh. Nhưng a là đệ tử của pháp sư Dienbatn, ít nhiều chịu sự ảnh hưởng tư tưởng của Chú Dienbatn. Cách Tu và trao Mật Pháp của Chú Dienbatn khác, cần phải có Mật thất, rồi phải trai giới 100 ngày gì gì đó....

Còn Nhat_tam được các A/Chị đi trước như Huynh Minhthiên trao Pháp, ít nhiều chịu ảnh hưởng Tư tưởng Tu hành của Cư sỹ Triệu Phước, Chị PD.. Mỗi người, mỗi nơi có một cách Tu khác nhau, nên không thể áp đặt phương thức Tu hành giống nhau được.

Và việc trao Pháp với nghề Pháp sư là 2 vấn đề hoàn toàn khác nhau!

Khi chúng ta hoằng dương Đạo Pháp, tùy duyên người nào giác ngộ được Giáo lý nhà Phật, muốn tìm đến sự giải thoát, và quan trọng họ cảm thấy đây là thứ tìm kiếm bấy lâu, họ muốn tìm đến sự thanh thản, họ đề nghị được nhận Pháp thì ta tìm người trao pháp hoặc tự Điểm đạo cho người ta tùy theo năng lực của mình.

Nhat_tam đã từng nhiều lần đưa người đến nhà Sư Huynh MinhThiên điểm đạo nên việc học và tiếp thu cũng không có gì là hạn chế cả. Trong Mật Việt ngoài các A/Chị gạo cội còn có Chị Phanhongluong-HDV Du lịch, Vợ chồng Phananhtuan- KD đã từng điểm đạo cho một số người đó thôi, quan trọng là tùy duyên.

Kiến thức của nhat_tam cũng chưa nhiều để có thể nói hết ý về vấn đề trao Pháp có gì A.Minh Thiên giải thích giùm em ạh!


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
 Tiêu đề bài viết: Trả lời: CHUYỆN BA CON RẬN
Gửi bàiĐã gửi: Thứ 3 13/12/11 9:35 
Ngoại tuyến

Ngày tham gia:
Thứ 7 10/09/11 22:57
Bài viết: 247

Đã cảm ơn     : 1 lần
Được cảm ơn : 181 lần
LHDP tham gia diễn đàn Mật việt là mới nhưng không phải không hiểu về pháp tu của thầy Triệu Phước. Trước đây LHDP cũng được điểm đạo chắc cùng thời với anh Minh Thiên. Tham gia sinh hoạt bên VTHB và Tâm Mật không phải là ít. Tuy nhiên mình chưa có duyên với cách hành trì này (chưa có duyên chứ không phải Pháp này đúng hay sai).
Mình học là cho chính mình chứ bây hiện tại bây giờ mình cũng chưa nghĩ là mình học để làm Pháp sư.
Chắc bạn biết anh Colony ngày trước cũng lao đao vì việc điểm đạo và tu hành mà không có sự chỉ bảo như thế nào. Sau này dần dần khi duyên đến anh mới gặp được thầy và từ đó đường tu ngày càng thăng tiến.
Học Pháp không hề đơn giản trao Pháp cũng vậy. Mỗi một người một căn cơ, có người cả đời không niệm 1 câu Phật nhưng khi chết họ được tái sanh vào cảnh giới đẹp, bởi vì kiếp trước, muôn ngày kiếp trước họ tu hành ra sao, sư trờ giúp của những người khác.... Có người cả đời hành pháp như một Pháp sư nhưng kết cục thì sa vào trốn địa ngục bởi vì hành pháp sai.

Ngũ bộ chú và sau này tập trung lại là chú Chuẩn Đề trước đây không có nghi quỹ nên nếu bạn theo dõi bên VTHB bạn sẽ thấy thời gian đầu nó tạo cho con người rất nhiều ảo giác (tâm tưởng) họ cứ nghĩ mình là "Thiên Sứ" hay "Sứ giả" của Thượng Đế hàng ngày đối diện nói chuyện với toàn Phật. Bồ tát , họ nghĩ mình được phái xuống để cứu đời. Khi đã đi vào mê tâm thì nhiều chuyện đã xảy ra và kết cục của trang VTHB và một số thành viên bên đó như thế nào bạn đã biết.
Thời gian sau này khi được chỉnh sửa lại đã có Nghi quỹ (dẫu nhiều người còn thấy thiếu sót) nhưng ít ra những người hành trì sau này cũng ít gặp phải "tâm tưởng" như trước.
Người có duyên đến với Pháp trong thời này càng ít, chúng ta là người được gieo duyên nhưng phải biết ai đáng được gieo, ai không nên thuyết pháp. Khi họ muốn nhận Pháp phải hiểu con người đó như thế nào, căn cơ ra sao , họ đến với Pháp vì mục đích gì. Khi hội đủ các yếu tố mình mới trao Pháp. Trong quá trình hành trì của họ mình cũng cố gắng theo sát để chỉ bảo tránh cho người ta đi vào con đường Ma đạo.
Trao pháp giống như kiểu gặp ai cũng trao , coi Pháp mình trao giống như một món hàng đi chào mời thì cuối cùng mình được cái gì. Bạn có biêt nhiều người khi nhận Pháp chỉ để thỏa mãn sự tò mò...để mình giải quyết công việc cho họ được nhanh chóng... đưa sách cho họ họ để đó không ngó đến 1 trang...
Ho hành trì không có ai kèm , không có ai chỉ dẫn rùi tự cho mình là thánh .. là thần.. mình có áy náy hay không. Người ta bị như vậy cũng là do mình chứ đừng đổ lỗi cho "kiếp trước" hay "nghiệp" của họ.
Trồng 10 cây 10 cây xanh tốt còn hơn bạn trồng 100 cây mà có 1 hay 2 cây tốt sẽ chẳng ai bảo bạn là người chăm cây giỏi.
Vài lời chia sẻ, không có ý gì khác


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
 Tiêu đề bài viết: Trả lời: CHUYỆN BA CON RẬN
Gửi bàiĐã gửi: Thứ 3 13/12/11 11:52 
Ngoại tuyến
Hình đại diện của thành viên

Ngày tham gia:
Chủ nhật 11/09/11 20:20
Bài viết: 117

Đã cảm ơn     : 85 lần
Được cảm ơn : 64 lần
LIENHOADIEUPHAP đã viết:


Người có duyên đến với Pháp trong thời này càng ít, chúng ta là người được gieo duyên nhưng phải biết ai đáng được gieo, ai không nên thuyết pháp. Khi họ muốn nhận Pháp phải hiểu con người đó như thế nào, căn cơ ra sao , họ đến với Pháp vì mục đích gì. Khi hội đủ các yếu tố mình mới trao Pháp. Trong quá trình hành trì của họ mình cũng cố gắng theo sát để chỉ bảo tránh cho người ta đi vào con đường Ma đạo.
Trao pháp giống như kiểu gặp ai cũng trao , coi Pháp mình trao giống như một món hàng đi chào mời thì cuối cùng mình được cái gì. Bạn có biêt nhiều người khi nhận Pháp chỉ để thỏa mãn sự tò mò...để mình giải quyết công việc cho họ được nhanh chóng... đưa sách cho họ họ để đó không ngó đến 1 trang...
Ho hành trì không có ai kèm , không có ai chỉ dẫn rùi tự cho mình là thánh .. là thần.. mình có áy náy hay không. Người ta bị như vậy cũng là do mình chứ đừng đổ lỗi cho "kiếp trước" hay "nghiệp" của họ.
Trồng 10 cây 10 cây xanh tốt còn hơn bạn trồng 100 cây mà có 1 hay 2 cây tốt sẽ chẳng ai bảo bạn là người chăm cây giỏi.

]Hi hi, Những điều a LHDP nói thì các Sư huynh đi trước như a M.Thiên, chị P.Dung, ... đã từng bước dìu dắt, giảng giải,hướng dẫn nhat_tam trên con đường tu từ những ngày chập chững đầu tiên rồi ạh.

Có người cả đời còn chưa có duyên được nghe âm thanh thần chú Chuẩn đề nữa là được nhận Pháp báu, ta trao pháp lung tung có khác gì " Giao Trứng cho ác" vậy. Người nhat_tam có thể điểm đạo đều là anh/chị/em, bố mẹ vợ, bạn hữu . Trong quá trình tu tập đều có các Sư Huynh, AE đạo hữu chia sẻ, dìu dắt hỗ trợ. Ai cũng có những điều cần phải học hỏi lẫn nhau, chính vì vậy tất cả mọi người ở đây đều là "Thầy" cả. Trước mặt chúng ta tùy duyên là người thân, người bạn, hay một ai đó mà ta chỉ mới biết... truyền trao Pháp Báu cho họ đó là món quà giá trị nhất, cao quí nhất, phương tiện cứu cánh duy nhất mà chúng ta đang có nhằm " hoằng dương Đạo Pháp" và thắp sáng mãi ngọn " Hải Đăng vô tận " này.!

Một Pháp môn hay và quí nhất là ở chỗ nó giúp cho hành giả thấu rõ thực tướng của mình và muôn pháp, tiêu sạch phiền não, đem lại an lạc, thanh thản cho mình và người chung quanh. Đó mới là cái đích mà chúng ta hướng đến, chứ ko phải mưu cầu điều gì cao siêu, thần thánh . Nhat_tam có cảm giác A LHDP đang nâng cao vai trò và tư cách của người trao Pháp cũng như người nhận Pháp quá!!!

Có chuyện một bà lão ăn mày xin nhận Pháp ngay tại quán Cơm chỉ sau 15 phút trao đổi, cái tâm người Trao Pháp cảm nhận và quyết định được ngay lúc đó, chả nhẽ lại phải về điều tra tìm hiểu nữa hay sao. Nhat_tam nghĩ không phải lúc nào cũng nguyên tắc như anh nói đâu! Dù sao cũng thank anh đã tâm huyết nhắc nhở đàn em.


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Hiển thị những bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời  [ 9 bài viết ] 

Thời gian được tính theo giờ UTC + 7 Giờ


Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến2 khách


Bạn không thể tạo chủ đề mới trong chuyên mục này.
Bạn không thể trả lời bài viết trong chuyên mục này.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể xoá những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm trong chuyên mục này.

Tìm kiếm với từ khoá:
Chuyển đến:  

Powered by phpBB® Forum Software © phpBB Group
Diễn đàn được phát triển bởi Nguyễn Việt Anh