Hôm nay, Chủ nhật 25/08/19 4:13

Thời gian được tính theo giờ UTC + 7 Giờ
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời  [ 1 bài viết ] 
Người gửi Nội dung
Gửi bàiĐã gửi: Thứ 5 24/12/15 23:08 
Ngoại tuyến

Ngày tham gia:
Thứ 3 16/08/11 23:55
Bài viết: 441

Đã cảm ơn     : 93 lần
Được cảm ơn : 357 lần
Bát hương chưa đúng , vong linh tổ tiên không được vào.
Trong một chuyến vào thành phố Hồ chí Minh làm lễ cho thân chủ, tôi có một bác đạo hữu tên Hưng ở Cần Thơ gọi điện ngỏ ý muốn lên gặp để đặt vấn đề cầu siêu cho tổ tiên.
Bác Hưng năm nay đã 63 tuổi , lúc gặp nhau tôi nhận thấy bác rất khỏe mạnh hoạt bát , giao tiếp cởi mở cử chỉ rất nhanh nhẹn so với tuổi của bác. Con người trong thời buổi này , đến tầm tuổi đó là thường rất ì trệ , tôi có hỏi bí quyết làm sao giữ cho bác khỏe mạnh vậy , bác chia sẻ chỉ niệm chú Chuẩn đề, ngồi thiền, đi bộ và ăn chay.
Nguyên quán của bác Hưng ở tận Quảng Bình , cha ở Lệ Thủy còn mẹ ở Quán Hàu. Người ta bảo lá rụng về cội , đến tầm này khi không còn vướng bận vào việc đời nữa , bác cũng muốn làm một cái gì đó báo hiếu cho tổ tiên hai đằng cha và mẹ , những người đã có công sinh thành ra ta.
Bác hỏi tôi tường tận về quy trình tiến hành một pháp đàn cầu siêu nó sẽ diễn ra như thế nào , thời gian làm hết bao nhiêu lâu để bác còn sắp xếp , bởi vì nhà bác tận Cần Thơ , còn Quảng Bình chỉ là nơi nguyên quán , nếu về đó thì bác cũng như là khách , phải mượn nhà của người trong họ tộc nên không chủ động được mọi việc.
Và đây là quy trình một pháp đàn cầu siêu mà tôi sẽ tiến hành giúp cho gia tiên nhà bác :
Đầu tiên là khoa pháp cung thỉnh Phật Thánh giáng ngự đàn trung, hiến cúng chư vị , sau đó là khoa triệu linh tiếp linh, cấp phó minh y tài mã cung hiến thí thực , sử dụng uy lực mật chú nương theo lực gia hộ của chư Phật Thánh tạm thời hóa giải oán kết , lìa các chướng nạn cho chư vong linh , giúp chư vong linh thanh tịnh thân tâm , đầy đủ điều kiện tham dự pháp đàn thọ nhận lễ cầu siêu.
Tiếp theo sẽ nương theo sự gia hộ của chư vị tiến hành trì niệm mật chú hồi hướng vong linh, giúp chư vong linh trong giây phút này tạm bớt phần nghiệp chướng , khai mở trí huệ, thông qua việc lắng nghe bài kinh A Di Đà tiểu bản mà khởi tâm nguyện cầu vãng sinh Tịnh Thổ .
Sau phần tuyên sớ điệp thì sẽ triệu thỉnh một vong linh đại diện cho các vong trong họ được mượn thân ai đó tại pháp đàn nhập đồng tá khẩu, chia sẻ nốt tâm tư nguyện vọng , đồng thời được thầy khai thị và cũng được thân quyến đồng khuyên nhủ quy y Tam Bảo nhất tâm tu hành để chuyển đổi cảnh giới.
Sau phần trên thì thầy sẽ tiến hành khoa pháp Quy vong, rồi tất cả mọi người cùng các vong linh sẽ niệm phật cầu phật phóng quang , chư hộ pháp tiếp dẫn và kết thúc khóa đàn.
Pháp đàn này do sử dụng phần nhiều là mật chú nên giảm bớt được thời lượng hành khoa , thời gian chỉ còn bốn tiếng , nó sẽ rất phù hợp cho các gia đình neo người và không có nhiều thời gian.
Sau khi nghe xong , bác Hưng đã thông suốt và chúng tôi cùng thống nhất thời điểm tiến hành.
Khi ngày bay vào Quảng Bình đã đến , vé đã đặt xong thì xảy ra một vướng mắc, đó là họ bên nhà mẹ bác Hưng ở Quán Hàu vì là ít khi được tiếp cận với Phật Pháp nên họ cứ nhất mực đòi giết gia súc để tiếp đãi họ hàng làng xóm, nếu không được thì bỏ vụ cầu siêu. Chúng ta lên mạng đọc thì cứ ngỡ là Phật Pháp đã phổ cập toàn Việt Nam , nhưng thực tế không phải vậy , tôi đã đi nhiều nơi trên đất Việt nên biết có rất nhiều nơi chỉ nghe và nói đến danh từ Phật, nhưng để hiểu và thực hành theo Phật Pháp thì không có nhiều.
Tôi có dặn bác Hưng về nói chuyện lại với họ hàng bên nhà mẹ bác rằng trong ông bà tổ tiên nhà mình thế nào cũng có những người kiếp xưa đã gây tạo nghiệp ác nên chết đi còn đang chịu đọa đày nơi âm giới, khi họ biết là gia đình đang chuẩn bị phát tâm tiến hành đàn lễ cầu siêu họ mừng lắm, chắc đang mong ngóng ngày đêm chờ đến ngày đó , bây giờ người trần không biết lại cứ đòi sát sinh để làm cầu siêu, thì đàn lễ đó ai chứng , Phật Thánh không ngự thì lấy ai tiếp dẫn các vong đi.
Nhưng có lẽ phước đức của gia đình bên đó chưa tới , nên họ dù có nghe nhưng vẫn bảo lưu ý kiến của mình. Bác Hưng đã thuyết phục họ sau khi cầu siêu có thể mời tất cả bạn bè hàng xóm láng giềng ra nhà hàng , chi phí bác Hưng đài thọ , nhưng họ nhất quyết không nghe , mà vẫn đòi phải dựng rạp , sát sinh ăn uống bày vẽ tại nhà mới chịu.Vậy là đàn cầu siêu đó coi như phải bỏ , tôi có thể cảm nhận thấy giọt lệ đau khổ của tổ tiên bên đó khi thấy con cháu mình chỉ vì chưa nhận thức được mà làm lỡ duyên.
Tù nhân âm giới cũng giống như trần gian , đàn cầu siêu chính là một lệnh đặc xá, thử nghĩ nỗi buồn đau thê thảm của các tù nhân lúc trước vừa mới biết mình có tên trong danh sách đặc xá, nhưng cuối cùng bị hủy vì con cháu mình không chịu lo nữa, ai đã đi tù chắc hiểu điều này.
Và rồi một ngày nào đó, cái người đã làm hỏng lễ cầu siêu khi mất đi chẳng may rơi vào ngục tù âm giới , lúc đó trong cảnh chịu đựng muôn vàn nỗi thống khổ họ chỉ còn biết thảm thiết kêu cầu đến cháu con trên dương trần động tâm cứu họ, khốn nỗi con cháu lại lặp lại cái vòng luẩn quẩn nhân quả của cha ông , chúng lại đòi giết trâu mổ bò để làm lễ cầu siêu, dĩ nhiên là chẳng có thầy nào dám nhận làm cho cái đàn đó, và rồi cái vong lúc đó sẽ tự xỉ vả mình tại sao lúc còn sống chỉ vì chuyện ăn uống mà nỡ lòng nào chịu để cha ông mãi chìm trong đau khổ , rồi hôm nay quả báo ứng vào thân mình.
Tôi đã từng chứng kiến một vong linh khi tôi gọi lên khóc lóc đau khổ nhảy bổ vào mâm gạo sống bốc ăn nhồm nhoàm vì quá đói, lạy lục con cháu xin cầu siêu giúp họ thoát ngục , hỏi sao bị tội thì trả lời bởi vì lúc sống giết trâu mổ bò, và với trường hợp đằng họ nhà mẹ bác Hưng tôi cho rằng mình chưa đủ duyên với gia đình đó nên nó mới tạo ra nghịch lý oái ăm như thế.
Một người làm công việc tâm linh để có thể làm pháp thành công phải có công đức tu tập tự thân ,học hỏi trau dồi kiến thức và phước đức từ thiện , bố thí và giúp đỡ tha nhân hướng tâm về phật đạo cùng nhân duyên với thân chủ ,và phải nhận được sự gia hộ của chư vị trong siêu hình về mặt bề chìm mà không thân chủ nào thấy được, còn các khoa pháp về mặt bề nổi ai cũng nhìn thấy chỉ là phương tiện thôi.
Có nghĩa là nếu bạn chứng kiến một đàn pháp hoành tráng , ban bệ đầy đủ chủ lễ pháp sư chuông mõ trống phách inh ỏi hoa đàn kết ấn thì cũng đừng vội cho rằng pháp đàn đó chắc chắn sẽ thành công , pháp đàn ban bệ đó chỉ là phương tiện thôi , người ta bảo phước chủ lộc thầy , nhà chủ khi thiếu phước , dù có mời được thầy giỏi về nhưng vẫn chẳng hóa độ được vong linh nào vì thầy đó chưa đủ nhân duyên, ân trên chưa gia hộ. Cho nên người xưa mới nói không có ông thầy giỏi nào có thể giúp được cho người đã hết phước.
Tôi đã từng gặp một vài nhà có hoàn cảnh như thế , họ mời các thầy đến làm rất lớn , nhưng sau pháp đàn đó một thời gian, khi tôi đến gọi vong nhà họ lên thì đều trong cảnh khổ sở đói rách , hỏi sao đã cầu siêu rồi mà vẫn thế thì vong lắc đầu không biết diễn tả ra sao nữa ? tôi hiểu rằng nhà chủ đó còn thiếu nợ các thầy trong tiền kiếp , hoặc có cái nghiệp phải mất tiền về chuyện này , nên các thầy bây giờ đến nhận lấy cái họ trả mà thôi , sau khi nhà chủ trả xong nợ thì họ mới có cơ hội gặp được người khác thật sự giúp cho vong nhà họ được.
Đến ngày lập đàn cầu siêu , chúng tôi từ Đồng Hới đi xe về Lệ Thủy mất gần 40 phút , căn nhà chúng tôi chuẩn bị lập đàn nằm trong một ngôi làng nằm cạnh một dòng sông.
Đón tiếp chúng tôi là mấy người anh em chủ nhà tầm tuổi trung niên, vào nhà tôi thấy ông cụ thân sinh ra mấy vị kia đã 86 tuổi , thần thái vẫn còn minh mẫn , gia phong nhà họ rất nền nếp trên bảo dưới nghe mỗi người một việc.
Sau khi thăm hỏi trà nước xong thì tôi vào trong nhà thắp hương lễ bái chư vị thần linh để xin được tiến hành đàn pháp.
Đập vào mắt tôi là một gian thờ giữa nhà , bên trong là bệ thờ xi măng cao hơn có đặt bốn bát hương , mặt tiền gian thờ là một cái tủ thấp hơn có đặt một bát hương , tôi liền hỏi cậu chủ nhà đứng bên cạnh về những bát hương đó thờ ai , thì cậu cho biết bát hương thấp hơn đặt mặt tiền gian thờ là thờ Phật, những bát hương bên trong cao hơn là thờ Gia Tiên Thần Linh.
Tôi liền giải thích cho cậu ấy biết rằng theo nguyên tắc phối thờ , thì bát hương thờ Phật phải đặt bên trong và cao , còn bát hương Gia Tiên và Thần Linh phải để bên ngoài và thấp hơn bát hương Phật, tại sao vậy vì đức Phật là cha lành của ba cõi, là bậc Thiên Nhân Sư tối tôn tối kính nên bát hương thờ ngài cần phải được đặt vào chỗ trang trọng và cao hơn các bát hương khác , bát hương thờ Phật ở đâu thì Hộ Pháp ở đó , nay gia đình để nhầm thế thì Thần Linh và Gia Tiên làm sao dám đi qua mặt chư Hộ Pháp để vào trong ngự , và tôi ngỏ ý muốn giúp gia chủ di chuyển lại các bát hương cho về đúng vị trí, rồi sau khi kết thúc khóa đàn cầu siêu thì tôi sẽ khai quang an vị lại ban thờ bát hương cho gia chủ.
Nhưng sau khi nghe tôi giải thích , thì gia chủ ngần ngừ có vẻ không đồng ý , hỏi tại sao giải thích tường tận thế mà vẫn không đồng ý thì gia chủ cho biết cách đây một tuần , cô con gái nuôi của ông bố dẫn một vị tăng trẻ ở chùa trong tỉnh Bình Dương về lập bát hương , rồi sau đó có gọi vong lên , nhưng không có vong nào lên hết , và gia đình được giải thích là các vong đã hiển Thánh hết rồi nên không có về nữa..?
Giờ thì tôi đã hiểu tại sao mọi người trong nhà trọng thị lời nói của những người trước hơn tôi , bởi vì tôi chỉ là một cư sỹ mang nghiệp làm tâm linh, còn kia hẳn là một nhà sư ,nó có khác chứ , nhưng kiến thức thế gian mênh mông như đại dương , dù là người cư sỹ hay người xuất gia kể cả chịu khó dành hết thời gian vào việc nghiên cứu học hỏi thì cũng không phải là có thể biết hết mọi chuyện , có khi ta rất thông đạt chuyện này nhưng lại không hề biết được chuyện khác là lẽ thường thôi.
Tôi biết hôm nay vì vấn đề này lát nữa khi tôi gọi vong lên sẽ gặp khó khăn , nhưng bây giờ con cháu nhà họ đã tụ tập đầy đủ chờ buổi lễ , nên tôi định sau buổi lễ sẽ lại trao đổi thêm với gia chủ về phần bát hương sau vậy.
Thường thì các gia chủ khi nhờ tôi lập đàn cầu siêu thì họ chỉ nghĩ đến vấn đề cầu siêu cho gia trung nhà họ , nhưng họ lại không ngờ rằng tôi luôn nghĩ đến làm được những gì có lợi ích nhất cho chúng sinh âm dương hai giới nên tôi một công mấy việc ,cùng một đàn lễ ngoài việc cầu siêu cho vong linh tổ tiên của gia chủ , tôi còn tiến hành làm sạch phần đất cho nhà họ , mà bình thường nếu chỉ để làm công việc này có khi họ lại còn phải tốn kém hơn cả vụ làm cầu siêu .
Bằng cách nào …bằng cách tôi khởi từ tâm cầu siêu luôn cho tất cả vong linh tiền chủ và các vong hiện đang cư ngụ trong nơi bản địa , đồng tất cả các vong linh chúng sinh hữu duyên có mặt tại pháp đàn, cách làm thì ai làm tâm linh khi đọc xong cũng có thể làm được , nhưng để nghĩ ra được điều đó thì lại là vấn đề khác , gia chủ lúc này chỉ có tốn kém thêm tiền mua thêm mấy bộ đồ mã và thêm một bàn hương hoa vật thực chả mất là bao tiền , tự nhiên từ đây đất đai phong quang sinh khí tăng trưởng.
Trở lại buổi lễ cầu siêu, sau khi đã hoàn thành gần xong khoa pháp thì bây giờ là lúc gọi một vong trong gia tiên lên tiếp kiến gia đình và nghe thầy khai thị , gia đình nhà họ lực lượng cũng đông , nếu như bình thường trong một buổi gọi vong thì như thế quá thừa để cho vong lựa chọn người nhập.
Tất nhiên đầu tiên là tôi phải gọi bà tổ cô trong họ , bà cụ lên nhưng nói rất ít, phần lớn chỉ gật và lắc và thể hiện lòng xót thương con cháu, bà ôm cổ cụ chủ nhà và bác Hưng , có chút giọt lệ rơi từ khóe mắt bà và miệng bà nói tội quá…có lẽ từ tội quá trong Quảng Bình có ý nghĩa là thương xót cháu con đã trải qua một đời phong ba chìm nổi chăng ?
Nhưng sau đó bà cứ chằm chằm nhìn vào chỗ ban thờ chép miệng lắc đầu , tôi thì đã hiểu nhưng thôi để sau tính tiếp.
Sau đó tôi tiếp tục gọi các vong khác nhập vào những người khác , người mà bình thường theo kinh nghiệm của tôi đã ngồi xuống là tức khắc vong nhập , nhưng lạ thay người thì vong không vào , người thì vong vào đến cổ rồi lại bị bật ra, riêng có cậu chủ nhà tình nguyện ngồi thì khi vong vào cứ bật khóc như oan ức điều gì , hỏi hôm nay vong về thấy đàn cầu siêu thế này có ưng bụng không thì gật đầu , hỏi có nhiều vong về đây tham dự không thì gật đầu, nhưng xong rồi lại bật khóc rưng rức rồi xuất ra.
Sau đó tôi có hỏi thì cậu chủ nhà cho biết khi vong nhập vào thì cậu cảm nhận thấy có một sự thân thiết dâng trào trong lòng mình với những người xung quanh , nhưng rồi có một sự ức chế gì đó rất lớn làm cậu bực bội trong lòng mà lại không thể nói được như có ai giữ miệng ,tất nhiên không phải cậu ức chế mà là cái vong trong cậu người ta ức chế.
Thấy sự việc như vậy nên tôi cũng nhắm mắt định thần tập trung cảm nhận xem chuyện gì đang diễn ra , thông tin tôi nhận được là các vị thần linh trong bản đất rất bực bội và họ đang trao đổi về chuyện bát hương đặt sai vị trí làm họ không ngự vào bát hương được, các vong linh cũng vậy , vì thế mà nó tạo ra một cái lực cản làm vong cứ vào lại ra, muốn nhập đồng tá khẩu cũng khó khăn, chỉ còn biết khóc mà thôi.
Sự việc trên viết ra thì dài nhưng lúc đó chỉ diễn ra trong một phút, tôi mở mắt ra bảo cậu chủ nhà :
Hôm nay vong khó nhập là nguyên nhân do bát hương nhà mình đặt sai , có sửa lại hay không thì do quyết định của gia đình..
Nói với cậu chủ nhà xong tôi lại chợt nhớ ra tháng trước tôi có đến nhà riêng gọi vong cho một cô quản lý quán cơm chay ở Hà nội , tôi đến đó gọi vong mà vong cứ nhập vào đến vai cổ những người ngồi đồng rồi lại xuất ra như trêu ngươi , thế là tôi dừng lại rồi bảo cho lên xem phòng thờ được không , thế là ông anh cô đó dẫn lên, trên ban thờ có hai bát hương , một bát to như cái cối xay tôi hỏi là thờ ai thì được biết bát hương đó thờ chung cả Phật , Thần Linh lẫn Gia Tiên và được đặt lên bệ trên , một bát bé hơn thờ Công đồng tứ phủ đặt xuống bệ dưới.
Thường thì khi tôi đến nhà ai tôn hương Thần Linh Gia Tiên cho nhà họ xong , tôi thường gọi vong nhà họ lên để cho họ được quyền kiểm tra xem bát hương làm vậy đã chuẩn chưa , và tôi gọi lần nào cũng lên ngay , vì vậy khi gặp hai trường hợp trên, chả cần suy nghĩ nhiều tôi cũng biết thừa là gọi vong lên khó khăn rồi, tôi thì công việc chưa được trọn vẹn nhưng chỉ thương cho các vong hóa ra từ trước tới giờ cũng chả được vào nhà , tha hồ quanh quẩn bên ngoài nhìn con cháu cúng tế mà chịu đói nếu như gia chủ cứ giữ nguyên hiện trạng.
Để có thể hiểu xem như thế nào là đặt bát hương đúng các bạn có thể theo dõi thêm qua đường link này :
viewtopic.php?f=84&t=1265
viewtopic.php?f=84&t=75
viewtopic.php?f=84&t=1993
viewtopic.php?f=84&t=2151
viewtopic.php?f=84&t=59

Khi pháp đàn cầu siêu đã xong , chúng tôi ra ngoài sân ngồi nghỉ và sắp xếp lại các dụng cụ đồ nghề thì tôi nhận thấy nhà chủ đã tự động chuyển dịch bát hương y như lúc đầu tôi hướng dẫn, vậy là tôi cũng nhẹ lòng , hóa ra sự việc hôm nay diễn ra đến phút cuối cũng có cái hay thứ nhất là mọi người đều được biết là vong nhà mình không phải tất cả đều hiển Thánh như lời người trước nói , thứ hai là hiểu thêm về cách thờ phụng sao cho hợp lý , có nhiều thứ đúng là cái lý phải đi kèm với cái sự người ta mới nghe, mới chịu chấp nhận.
Chia tay bác Hưng và hẹn năm sau gặp lại nếu còn duyên , tôi rời Quảng Bình trên chuyến máy bay của Việt nam Airline, nắng chiếu rực rỡ trên sân băng phi trường , qua khung cửa sổ tôi thấy tàu bay đang nghiêng cánh một vòng trên bờ biển Quảng Bình xanh ngắt rồi hướng về phía bắc , trong tâm tư tôi chợt miên man nhớ nghĩ đến 7 năm về trước khi linh hồn mình đi xuống âm phủ diện kiến Đức Thánh Trần , nhà Ngài có nói :
Bây giờ là lúc Âm thịnh Dương suy, trần gian sắp loạn , ngày hôm nay cho con xuống đây tiếp kiến …..để về sau chúng ta sẽ có việc giao cho con .
Khi linh hồn tôi được quay lại trần gian , từ thời gian đó tới bây giờ tôi nhận thấy ác nghiệp của chúng sinh trên địa cầu ngày càng trổ ra chiêu cảm đến thiên tai hạn hán , động đất sóng thần, chiến tranh khói lửa ở nhiều nơi trên thế giới , ở Việt Nam xã hội ngày càng nhiều các vụ giết người cướp của , tai nạn , bệnh tật , tự sát , con người thấy khổ đau nhiều hơn mặc dù năm nào cũng đủ các pháp hội của các quý thầy cầu quốc thái dân an , Âm giới cũng vì thế mà biến động, ngày càng nhiều ma quái sống dậy lên chốn trần gian, tác động vào từng nhà từng người gây nên nhiều kiếp nạn , chắc chắn thế gian sẽ cần nhiều hơn nữa những người làm tâm linh có khả năng và được sự gia hộ của chư vị để an định âm phần giúp đỡ chúng sinh.
Vậy là nửa trước câu nói của nhà Ngài đã ứng nghiệm , còn nửa sau thì thế nào , nó vẫn còn là một bí mật của Âm giới đối với tôi , nhưng tôi đang lờ mờ cảm nhận thời điểm đó đang dần dần tiến đến tác động vào con đường phụng sự chúng sinh âm dương hai giới của cuộc đời tôi , nó sẽ là giọt nước tràn ly làm bùng nổ năng lực tâm linh và trí huệ trong tôi , và tôi đã sẵn sàng chờ đợi ngày đó đến.
Minh Thiên
Diễn đàn matviet.org
Sdt : 0943666611
Email : minhthien.matviet@yahoo.com


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Hiển thị những bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời  [ 1 bài viết ] 

Thời gian được tính theo giờ UTC + 7 Giờ


Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách


Bạn không thể tạo chủ đề mới trong chuyên mục này.
Bạn không thể trả lời bài viết trong chuyên mục này.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể xoá những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm trong chuyên mục này.

Tìm kiếm với từ khoá:
Chuyển đến:  
cron

Powered by phpBB® Forum Software © phpBB Group
Diễn đàn được phát triển bởi Nguyễn Việt Anh