Hôm nay, Thứ 4 18/09/19 6:52

Thời gian được tính theo giờ UTC + 7 Giờ
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời  [ 1 bài viết ] 
Người gửi Nội dung
Gửi bàiĐã gửi: Thứ 6 15/03/13 10:11 
Ngoại tuyến

Ngày tham gia:
Thứ 3 16/08/11 23:55
Bài viết: 441

Đã cảm ơn     : 93 lần
Được cảm ơn : 357 lần
Khi di chuyển nơi ở có cần phải tôn lại bát hương không ?
Đây là một vấn đề mà rất nhiều người hay gọi điện hỏi Minh Thiên,thấy nó là vấn đề chung mọi người hay quan tâm nên hôm nay Minh Thiên xin được trả lời chung cho tất cả, hy vọng nó sẽ góp thêm phần kiến thức cho các bạn về thờ cúng tại gia.
Trong một gia trung thường thờ 5 bát hương, đó là bát hương phật.thổ công, gia tiên, tổ cô và tài thần.
Khi gia đình bạn hoặc công ty hay cơ sở kinh doanh vì điều kiện gì đó mà phải chuyển đến nơi khác sinh sống hoặc kinh doanh thì bát hương thờ phật hay những vị thần thánh có uy quyền bao phủ lãnh thổ ví dụ như tam tòa thánh mẫu, công đồng tam tứ phủ,đức thánh trần triều đại vương, hoặc như quan thánh đế quân thì bạn không phải tôn lại chỉ trừ trường hợp bạn muốn thay đổi cho to đẹp hơn thì không nói.
Bát hương gia tiên bà tổ cô đã tôn một lần rồi thì không phải tôn lại nữa khi di chuyển đến nơi ở mới, chỉ trừ trường hợp bạn muốn thay đổi cho to đẹp hơn.
Nhưng riêng bát hương thờ các vị thần linh cai quản bản gia bản địa bản thổ ví dụ như thổ công, thổ địa, chúa đất, tài thần thì khi bạn đến nơi ở mới thì phải tôn lại..tại sao như vậy?
Đơn vị hành chính cai quản địa phận dưới âm giống hệt như trên dương trần,mỗi địa phận bản đất đều có những vị thổ công, thổ địa tài thần khác nhau cai quản từng bản đất khác nhau, cũng giống như cánh sát khu vực mỗi phường được nhà nước phân công chỉ quản lý một địa phận riêng biệt..vì thế khi bạn đến nơi ở mới thì bạn cần phải tôn lại bát hương hay hô thần nhập tượng để thỉnh vị thần linh ở nơi ở mới đến chứng nhận và bảo hộ công việc làm ăn cũng như an ninh đời sống chứ còn những vị thần linh nơi cũ không có theo đến chỗ mới để bảo hộ cho bạn đâu vì trách nhiệm của họ chỉ trong khu vực họ quản lý mà thôi, nếu họ lại mò đến chỗ mới thì gây ra cảnh loạn âm sẽ bị sự trừng phạt của thiên đình vì vượt quá trách nhiệm quyền hạn.
Một số người hỏi tôn bát hương ở đền chùa hay ở nhà tốt hơn , Minh Thiên xin trả lời như sau :
Bát hương thờ phật thánh nên tôn ở chùa, đình, bản điện thì tốt hơn vì nơi đó tập trung nhiều linh khí, nhưng nó lại còn phụ thuộc vào năng lực của người thầy nữa.
Một bát hương dù có tôn ờ chùa , đình đền mà gặp một người thầy chưa đủ kiến thức và năng lực thì có tôn cũng vẫn chả có tí độ linh hiển nào, nhưng nếu dừ ở tại gia mà người thầy đó có đủ năng lực thì bát hương được tôn vẫn linh như thường.
Còn về phần bát hương thờ gia tiên, tổ cô , thần linh thổ công, thần tài tốt nhất các bạn nên tôn tại gia , vì khi hành pháp các vị đó cũng dễ dàng lai phó chứng lễ và an tọa vị ngự tại bát hương.
Đây là những kiến thức mà Minh Thiên được biết và có lẽ nó chưa chắc đã được đầy đủ, rất mong có thêm nhiều ý kiến đóng góp của các anh chị em khác trong giới tâm linh để giúp cho vấn đề này được hoàn thiện hơn.
Minh Thiên.
Diễn đàn MATVIET.ORG.
Email : minhthien.matviet@yahoo.com
Phone : 0943666611.


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Hiển thị những bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời  [ 1 bài viết ] 

Thời gian được tính theo giờ UTC + 7 Giờ


Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách


Bạn không thể tạo chủ đề mới trong chuyên mục này.
Bạn không thể trả lời bài viết trong chuyên mục này.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể xoá những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm trong chuyên mục này.

Tìm kiếm với từ khoá:
Chuyển đến:  
cron

Powered by phpBB® Forum Software © phpBB Group
Diễn đàn được phát triển bởi Nguyễn Việt Anh