Hôm nay, Thứ 4 29/03/23 17:56

Thời gian được tính theo giờ UTC + 7 Giờ
Tạo chủ đề mới Chủ đề này đã bị khoá, bạn không thể sửa những bài viết của mình hay trả lời bài viết thêm nữa.  [ 1 bài viết ] 
Người gửi Nội dung
 Tiêu đề bài viết: Khai trương Diễn Đàn Mật Việt
Gửi bàiĐã gửi: Thứ 6 09/09/11 10:15 
Ngoại tuyến
Hình đại diện của thành viên

Ngày tham gia:
Thứ 2 22/08/11 8:59
Bài viết: 7

Đã cảm ơn     : 8 lần
Được cảm ơn : 12 lần
Kính thưa các bạn đạo và thành viên diễn đàn Mật Việt!
Hôm nay, ngày 09/09/2011, Diễn đàn Mật Việt chính thức khai trương và đi vào hoạt động, nhằm mục đích hoằng dương Mật pháp Chuẩn Đề, lưu giữ văn hóa Thánh Đạo đất Việt, với hình ảnh trang chủ là Đức Phật Mẫu Chuẩn Đề .
Diễn đàn Mật Việt được thành lập dựa trên tâm nguyện của các thành viên, với mong muốn xây dựng một ngôi nhà chung để sinh hoạt tôn giáo cho mọi người con đất Việt. Mỗi bài viết gửi lên diễn đàn đều là tâm huyết và công sức của mỗi cá nhân hay tập thể, chính vì vậy, các bạn hãy trân trọng đọc và chiêm nghiệm, rồi tự rút ra bài học cho riêng mình. Ban điều hành diễn đàn mong các bạn hãy coi Mật Việt như ngôi nhà của chính mình, hãy xây dựng và vun đắp cho ngôi nhà ngày càng thêm đẹp đẽ và ấm cúng. Đây sẽ là ngôi nhà tâm linh để mọi người cùng tu tập và chia sẻ niềm vui, nỗi buồn trong cuộc sống, thương yêu, đoàn kết, tôn trọng lẫn nhau để cùng đồng tu, đồng tiến và hoằng dương đạo pháp.
« Ý nghĩa của hoa sen trắng ở hình nền cuối trang diễn đàn: Nói đến Phật giáo, người ta thường liên tưởng đến một loài hoa bình dị, sống giữa bùn lầy nhưng thanh cao và tinh khiết, đó là HOA SEN TRẮNG. Hoa sen trắng mang đầy giá trị minh triết Phật giáo, đúng như hai câu thơ mộc mạc, nhưng thắm đượm triết lý nhân sinh cao thượng của đạo làm người:
"Sống đời đức hạnh thanh cao
Như hoa sen trắng đẹp màu yêu thương!"
Mỗi đóa sen trắng là một trái tim nóng luôn thức đập, quan tâm, yêu thương và chia sẻ với những buồn vui, đau khổ của con người. Màu trắng của hoa sen là màu của đức hạnh, từ bi, trí tuệ, nhân ái và cao thượng… Vẻ đẹp thánh thiện của sen trắng luôn mang lại cho ta sự thanh thản, an lạc và thoát tục trong tâm hồn.
« Nhạc nền của diễn đàn là bài Chú Đại Bi được thể hiện trên đàn tranh. Đây là một trong những bài tụng niệm mà các Phật tử thường xuyên đi chùa, lễ lạt, nghe giảng đạo, thuyết pháp đều biết, thuộc và hiểu được tính năng, sự kỳ diệu của "Chú đại bi". "Phàm ai đã trì tụng Ðại bi Chú thì tuyệt đối chẳng bị đọa vào ba đường ác. Nếu bị đọa vào các đường ác đó thì ngài Quán Thế Âm nguyện chẳng bao giờ thành Phật, trừ phi nguyện ước của họ bất thiện hay không thành tâm trì tụng".
« Slogal: “An lạc – Vui vẻ - Tôn trọng – Bình đẳng”
+ An lạc là khi ta bước chân vào ngôi nhà Mật Việt ta sẽ thấy tâm tư thanh thản, mọi thị phi hơn thiệt nơi nhân tình thế thái không còn chạm được tới ta, rồi bằng lòng với những thứ mà mình đang có...
+ Vui vẻ là mỗi lần lên diễn đàn Mật Việt, ta lại tìm ra được những thắc mắc đã được trả lời, những giải đáp mang lại niềm vui cho ai đó… Niềm vui luôn ở trong mỗi chúng ta, vậy hãy mở rộng tấm lòng mang niềm vui ra chia sẻ với mọi người, bạn cũng sẽ được nhận lại được rất nhiều niềm vui và hạnh phúc.
+ Tôn trọng là không tỏ thái độ bất nhã, không xem thường những người tu sau mình, luôn đánh giá cao những đóng góp, thành quả họ đạt được, luôn xem trọng những gì họ đem đến cho mình và cho diễn đàn. “Tôn trọng bạn đạo là tôn trọng chính mình”.
+ Bình đẳng là không phân biệt thành viên cũ và mới. Khi đã đặt chân vào ngôi nhà Mật Việt, tất cả mọi người đều có chỗ đứng như nhau, cùng giúp đỡ nhau tu tập, hãy coi bạn đạo như người thân của mình, giúp họ cũng chính là giúp mình.
Chúng tôi xin gửi lời tri ân tới các kỹ thuật viên đã xây dựng nên ngôi nhà này, các bạn vẫn hàng ngày thức khuya, dậy sớm, tâm huyết đặt từng viên gạch bồ đề để ngôi nhà Mật Việt ngày càng cao đẹp và vững chắc hơn.
Cuối cùng, xin gửi lời tri ân tới tất cả những người đã từng ghé thăm diễn đàn, duyên lành đã đưa các bạn đến với ngôi nhà của chúng tôi. Với tất cả sự trân trọng và yêu thương, Mật Việt xin mở rộng cánh cửa để đón nhận tình cảm của tất cả mọi người!
Ban Điều hành Diễn đàn


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Hiển thị những bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Tạo chủ đề mới Chủ đề này đã bị khoá, bạn không thể sửa những bài viết của mình hay trả lời bài viết thêm nữa.  [ 1 bài viết ] 

Thời gian được tính theo giờ UTC + 7 Giờ


Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách


Bạn không thể tạo chủ đề mới trong chuyên mục này.
Bạn không thể trả lời bài viết trong chuyên mục này.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể xoá những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm trong chuyên mục này.

Tìm kiếm với từ khoá:
Chuyển đến:  
cron

Powered by phpBB® Forum Software © phpBB Group
Diễn đàn được phát triển bởi Nguyễn Việt Anh