Hôm nay, Thứ 3 21/04/15 13:50

Thời gian được tính theo giờ UTC + 7 Giờ
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời  [ 9 bài viết ] 
Người gửi Nội dung
Gửi bàiĐã gửi: Thứ 3 30/08/11 15:43 
Ngoại tuyến
Hình đại diện của thành viên

Ngày tham gia:
Thứ 2 22/08/11 7:26
Bài viết: 360

Đã cảm ơn     : 338 lần
Được cảm ơn : 472 lần
Phần 1:[b]PHỔ ĐỘ HỒI HƯỚNG CHO TỔ TIÊN

Diễn đàn do CLB UNESCO Cổ học Phương Đông tổ chức vừa mời một hành giả đang tu tập Mật tông Chuẩn Đề là Minh Thiên (sinh ở Hải phòng, nguyên quán Nam Định, hiện đang ở Hà Nội). Bài nói chuyện của Minh Thiên được đánh giá là sự “khai mở có dẫn dắt” vào môn tu Mật Tông Chuẩn Đề.


Tại buổi nói chuyện đã diễn ra cuộc HỎI ĐÁP ngẫu hứng từ các hội viên. Chúng tôi ghi lại đôi điều có tác dụng thông tin giữa người hỏi, người giải thích nhằm làm sáng tỏ thêm các vấn đề do Minh Thiên đề cập.
[/color]

HỎI – ĐÁP

[size=150][b]Hội viên:
Xin cho biết về làm đàn lễ cho một vong linh chi phí thế nào?

* Minh Thiên:Đàn lễ cầu siêu cho một vong linh nếu tự mua sắm tốn khoảng 3 triệu. Lộc của thầy tùy gia đình, với các bác nhà giàu thì thầy chẳng từ chối, nhưng với người nghèo quá thì phải theo đúng cái tâm của người thầy.

*Ông Trịnh Yên (Ủy viên Ban chấp hành UNESCO): Chúng ta nên hiểu: Khi thỉnh 1-2 vong về, họ sẽ cho biết những ai trong huyết thống bị “nhập ngục” thì đàn lễ Chuẩn Đề sẽ giải thoát được 1-2 vong linh ấy. Một đàn lễ trong Phật giáo phả độ gia tiên, trong đó có đàn thứ 2 nằm trong đàn lễ này gọi là phá ngục. Đàn phá ngục đa số theo quan điểm của Phật giáo là tất cả được giải phóng khỏi Địa ngục.
[size=150]
Tại sao khi xem hình ảnh (clip) có vong linh ông Chữ về nhập vào cô cháu gái thì biểu hiện sự đói khát thảm hại – và chúng ta được chứng kiến thế nào là ma đói. Nhưng khái niệm của họ (lúc tồn tại vong linh) phải bị cảm thụ những trận đói, rồi những trận giam cứu ở Địa ngục để họ bị đói, và khi thỉnh lên họ có biểu hiện lao vào bốc gạo ăn. Cô gái kia (người được ứng nhập) không đủ can đảm và ý thức lao vào bốc gạo như thế.

Kinh nghiệm chúng tôi chứng kiến rất nhiều và cũng thấy rằng giá trị rất lớn là tinh thần của người sống muốn giải cứu tổ tiên là việc thiện chí nên làm. Theo Kinh Phật, 1 năm tù dưới âm cung bằng 1 tỉ năm ở trần gian, đây là con số ước lệ của nhà Phật, nếu ai đó bị tuyên án, bị tù ngục dưới âm phủ, thì phải hiểu rằng người đó nếu bị kết án 1 năm tù của âm cung sẽ bằng 1 tỉ năm trần gian.

Hội viên khác: Việc Minh Thiên lập đàn là chỉ độ cho các vong hiện hữu khi được gọi lên. Tất nhiên thời giá bây giờ lập đàn với giá 3 triệu là phải chăng, nhưng cái đàn này quả nhiên là cứu độ các vong hiện hữu, hay hơn là cứu độ, phả độ được tổ tiên?

* Minh Thiên: Khi Minh Thiên đi hành pháp, biết đàn này nếu hiệu ứng tức thời chỉ có 1 vong linh thân cận nhất với gia chủ, và chúng ta đang thực hiện phương pháp độ cho 1 vong linh. Nhưng độ cho cả một gia tộc thì đàn cúng này vẫn giá như thế, nhưng đòi hỏi cái khác lớn hơn là: Cả gia đình, dòng họ cấp chi họ chẳng hạn có đồng lòng phát tâm trì niệm hưởng ứng thần chú để hồi hướng cho cả gia tộc tổ tiên được siêu thoát không? Một người trong gia đình mà phát tâm thì cứu được 1 người dưới âm bị vướng lao lý, nếu cứu cả tổ tiên, thì cả một dòng họ đó phải cùng phát tâm trì niệm.

Cái chính không phải là giá tiền đàn lễ, mà là cái tâm của mình có thành niệm cứu người nhà mình không? Hay vẫn còn nghi ngờ. Điều kiện cứu ứng lớn nhất phải chính từ bản thân mình. Ông Mục Kiền Liên không những phải phát tâm ra sức cứu mẹ của ông đã phạm tội và bị đọa Địa ngục, mà còn phải cầu các chư tăng, phật tử và Bồ Tát…đồng hưởng ứng mới giải thoát được cho mẹ ông. Nếu gia đình, dòng họ mà ỉ lại cho các thầy tăng, pháp sư làm thì khó được hiệu quả, vì người ta chỉ “kêu thay, lạy đỡ” cho mình để tăng thêm hiệu ứng và mọi người khách quan khác chỉ là trợ lực thêm cho gia đình mình mà thôi.

*Ông Trịnh Yên: Chúng ta có thể hiểu thêm một bước thế này: Với một pháp đàn ứng đạt, nó đòi hỏi mọi người trong gia đình phát sở tâm nguyện là rất quan trọng. Vậy chúng ta có thể tập trung được tất cả con em trong họ và những người dù đang bận đến đâu cũng có mặt để khởi nguyện cái tâm cứu ứng cho người quá cố thì rất tốt. Hóa ra, người sống khởi nguyện tâm để giải thoát cho người chết là rất quan trọng. Theo lời đúc rút kinh nghiệm của nhà ngoại cảm Bích Hằng về việc tìm vong linh liệt sĩ đã nói rằng công của nhà ngoại cảm chỉ có… 10%, công khách quan cũng 10%, còn công tâm thành của toàn bộ người thân trong gia đình liệt sĩ ấy hiệu ứng là 80%.

Thế có nghĩa chúng ta đừng tưởng bỏ tiền ra làm đàn lớn là cứu được tổ tiên, mà cần hiểu rằng phải bỏ tâm, bỏ tình và bỏ tất cả những cái gì phát nguyện tốt đẹp cho tổ tiên của chúng ta mới đạt thành quả nghiệm ứng. Minh Thiên đã nói về những điều chúng ta lâu nay nhầm lẫn rằng có tiền sẽ làm được tất cả, tức là làm đàn lớn thì tổ tiên được siêu thoát lớn. Điều này cũng không phải là một bộ phận thầy cúng làm sai, họ cúng rất đúng bài, rất nhiệt tình. Họ thao diễn đàn ít nhất phải một ngày cúng (ngày xưa là 7 ngày cúng). Ngày nay không nên đổ tội hết cho thầy, dù có một số thầy cúng tắt, nhưng các thầy cúng rất nhiệt tình mà độ linh nghiệm lại phụ thuộc vào chứng quả của gia đình là rất cao.[/b][/b]


Sửa lần cuối bởi diệu ngát1 vào ngày Thứ 4 07/09/11 14:01 với 18 lần sửa trong tổng số.

Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
 Tiêu đề bài viết: Re: Giải cứu tổ tiên
Gửi bàiĐã gửi: Thứ 3 30/08/11 22:10 
Ngoại tuyến
Hình đại diện của thành viên

Ngày tham gia:
Chủ nhật 21/08/11 8:38
Bài viết: 474

Đã cảm ơn     : 438 lần
Được cảm ơn : 460 lần
Cảm ơn chị Diệu Ngát đã đưa bài viết rất hay cho mọi người hiểu thêm về Công năng của Thần chú Chuẩn ĐỀ. Hiểu thêm về thế giới Âm liên quan đến cuộc sống trần gian như thế nào.

Em xin đóng góp một ý kiến nhỏ nhỏ với chị nhé. Liệu để đầu bài là PHỔ ĐỘ HỒI HƯỚNG CHO TỔ TIÊN thay cho GIẢI CỨU TỔ TIÊN có được không, Cá nhân em thấy từ GIẢI CỨU nghe to tát quá như phim hành động ấy. Vài lời mạo muội đưa ra ý kiến cá nhân có gì không phải mong chị lượng thứ.

_________________
Bao nhiêu lầm lỗi cũng do tâm
Tâm tịnh còn đâu dấu lỗi lầm
Sám hối xong rồi lòng nhẹ nhõm
Ngàn xưa mây bạc vẫn thong dong...


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
 Tiêu đề bài viết: Re: Giải cứu tổ tiên
Gửi bàiĐã gửi: Thứ 3 30/08/11 22:21 
Ngoại tuyến
Hình đại diện của thành viên

Ngày tham gia:
Thứ 2 22/08/11 7:26
Bài viết: 360

Đã cảm ơn     : 338 lần
Được cảm ơn : 472 lần
Bác "Tri Minh" viết:
Liệu để đầu bài là PHỔ ĐỘ HỒI HƯỚNG CHO TỔ TIÊN thay cho GIẢI CỨU TỔ TIÊN có được không, Từ GIẢI CỨU nghe to tát quá như phim hành động ấy.


Bác cho cái tít mới này phù hợp quá. Cảm ơn bác nhiều và DN1 thay ngay đây ạ.


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Gửi bàiĐã gửi: Thứ 5 01/09/11 12:04 
Ngoại tuyến
Hình đại diện của thành viên

Ngày tham gia:
Thứ 3 23/08/11 10:12
Bài viết: 236

Đã cảm ơn     : 311 lần
Được cảm ơn : 283 lần
BẠN CÓ THỂ LIÊN LẠC VỚI MINH THIÊN QUA SỐ ĐT ;0943666611 ,ĐỂ BIẾT ĐƯỢC GIA TIÊN CỦA BẠN CÓ BỊ Ở TRONG ĐỊA NGỤC HAY KHÔNG BẠN HÃY ÁP VONG NHÀ MÌNH LÊN ĐỂ TRỰC TIẾP HỎI .NẾU KHÔNG HIỂU BẠN CŨNG CÓ THỂ LIÊN LẠC TỚI SỐ 0915562662 TÔI SẼ GIÚP BẠN TRẢ LỜI


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
 Tiêu đề bài viết: Thuyết nhân quả trong nhà Phật
Gửi bàiĐã gửi: Thứ 4 07/09/11 13:56 
Ngoại tuyến
Hình đại diện của thành viên

Ngày tham gia:
Thứ 2 22/08/11 7:26
Bài viết: 360

Đã cảm ơn     : 338 lần
Được cảm ơn : 472 lần
Phần cuối: Thuyết nhân quả trong nhà Phật

Trong nhà Phật coi trọng thuyết nhân quả, có nhân phải có quả, ác phải chịu. Có khi không chịu trực tiếp, mà giáng vào đầu kiếp này vì họa kiếp trước quá mạnh. Có người đã hỏi:
1. Ta làm việc này là hóa giải thuyết nhân quả từ chỗ phải chịu quả của ác, sau khi làm việc này là để thoát ra khỏi cái quả của cái ác?
2. Chúng ta làm thế, tức là chúng ta làm không đúng quy luật. Quy luật ác phải bị xử phạt, nhưng việc chúng ta đang làm thì ác sẽ được hưởng lộc. Các nhà sư nói: nếu có hạn thì chẳng thể nào giải hạn được. Nếu giải hạn được thì thế giới này người nhiều tiền giải hạn được hết, nhưng thực tế là chẳng giải được. Qua chúng ta hộ niệm quả ác lại được hưởng.
3. Hậu quả của việc chúng ta làm rõ ràng là tiết lộ thiên cơ. Những người hành nghề gì đụng chạm tới thiên cơ theo tôi quan sát thì cuộc sống chưa phải là suôn sẻ. Xin được giải thích.


*TS Nguyễn Lê Bình (Giám đốc Trung tâm UNESCO Cổ học Phương Đông) đã trả lời:
Vấn đề ông hỏi cực khó:
Nếu nói ông Minh Thiên có khả năng làm tan được quy luật nhân quả, làm được thế thì Minh Thiên trở thành đệ nhất thành công, phá được tất cả tù ngục. Ai có chuyện tới đây ông Minh Thiên phá được hết… Nếu không thật khéo thì chúng ta sẽ trở thành như thế, bởi chúng ta sinh ra đều có nhân quả.
Theo tôi, ông Minh Thiên là một đại diện thể hiện ý nguyện của chúng sinh, là nhịp cầu của các chư Phật Bồ Tát giải nghiệp cho chúng sinh, chứ không phải là ông Minh Thiên đứng ra giải nghiệp cho người ta. Ông Minh Thiên là một trong những người đại diện cho tất cả mọi người để thỉnh cầu chư Phật Bồ Tát giải nghiệp cho người đó, chứ không phải ông Minh Thiên là một đại quyền năng giải nghiệp. Hai cái khác nhau.

Một đàn tràng, đàn pháp nổi tiếng tùy phụ thuộc vào cách tu của mỗi trường phái thì người ta cần đạo tràng. Đạo tràng là hình tướng, nhưng chúng sinh thích có nhiều hình tướng. Có hình tướng 3 triệu là quá rẻ, có hình tướng 300 trăm triệu, 3 tỉ…nhưng thậm chí không tiền, ngồi giữa đường mà phát nguyện theo Phật cũng là đạo tràng. Theo tôi, đạo tràng là cái tâm thanh thịnh, chứ không phải đạo tràng là toàn bộ tiền vàng bỏ ra.

Nếu cúng mà giải hạn được thì sẽ có người bỏ tiền độ cho toàn thế giới này. Nhưng giải hạn không được, vì vấn đề luật nhân quả là ở các chư vị Bồ Tát, có quy luật, chứ không phải ông Minh Thiên làm pháp mà được, mà ông Minh Thiên chỉ thỉnh được các chư Phật Bồ Tát giúp cái đàn tràng ấy, còn linh nghiệm là bao nhiêu thì phải thực tế diễn biến của đạo tràng ấy do thầy và gia đình cùng chứng nghiệm. Cho nên không phải đương nhiên những vấn đề “giải nghiệp quả báo” đã có trong tích Phật là ngài Mục Càn Liên đi xuống âm phủ xin giải nghiệp cho mẹ mình, điều này Ngài đã là bậc tu Phật thường thừa, nhưng không phải Ngài đã có đủ công năng giải nghiệp cho mẹ mà chính Ngài được Phật dạy là phải có cộng đồng hợp sức tâm niệm vào đấy thì mới thành công.

Độc giả hỏi:
Chúng ta không thể tự mình hóa giải được nghiệp chướng, mà phải thỉnh cầu các vị chư Phật, Bồ Tát nào đó giúp mình. Tất nhiên cũng không hóa giải được hết tất cả, mà chỉ hạn chế được hậu quả do nhân ác gây ra. Đây là một phương pháp để mời các chư Phật, Bồ Tát, bởi vì các chư Phật, Bồ Tát đã cho ta có thể thỉnh cầu theo nhiều cách mà cũng thấu tới các ngài. Tôi thấy đây là hiệu quả nhanh nhất, hiệu quả tối đa để thỉnh cầu nên hoàn toàn nhất trí. Tôi vẫn còn băn khoăn: Như vậy là nó có liên quan gì tới thuyết nhân quả không? Có nhân là phải có quả. Nếu giờ ta tạo quả khác, mà do chư Phật tạo ra, ví như đáng nhẽ cây ổi ra quả ổi, thì việc ta thỉnh cầu chư Phật thì cây ổi có ra quả khác?

TS Nguyễn Lê Bình: Chư Phật Bồ Tát không thể biến quả nho thành ổi. Ví dụ tháng này bác sẽ bị một tai nạn, mà tai nạn có nhiều kiểu. Chẳng may bác ra đường trượt chân ngã một cái đau chân cũng là tai nạn. Hoặc ra đường bị ô tô đâm phải cũng là tai nạn. Cái tai nạn xảy ra chắc chắn là định tính.

Người ta mắc tội vào luật hình là bị nạn rất lâu thời gian – đó là định lượng của sự cố không hay chưa được ra. Ở tầng cao nào, mức nào, định lượng nào mới được ra. Nếu không làm gì cả thì là tự nhiên. Còn đây nó vẫn phù hợp với một số điều kiện: Tuy là Địa ngục nhưng tôi có thể giúp anh ra sớm hay ra muộn, một tích tắc cũng là địa ngục - là định lượng, hàng tỉ năm ở địa ngục cũng là định lượng. Cửa Địa ngục là định tính của anh vẫn là Địa ngục, chỉ có thời gian khác nhau mà thôi. Xin về đọc lại thuyết nhân quả và xem thêm các dẫn chứng về chủng tử thì sẽ hết loanh quanh ngay…

* Ông Trịnh Yên (Đại diện Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam): Khái niệm của chúng ta nhận thức về thế giới này tất nhiên hiện hữu chiếm chỗ rất lớn. Hôm nay ông Minh Thiên nói câu chuyện này chúng ta ý thức thêm một khái niệm, nhưng lại hiểu thêm: Trong một cái khung khi chúng ta nguyện cầu thì đức năng thắng số cũng là cách giải nghiệp về nhân quả. Nhà Phật hướng chúng ta đến một cái định nghiệp để giải quyết cái quả, thì cái quả tạo ra ở nhiều đời, nhiều năm lắm rồi, ta không nắm được.
Cái hiệu quả mà người ta gọi các trường hợp thế này sẽ tạo nên nghiệp chưa được gọi là nhân quả. Nhân quả chỉ được nói là những người đắc đạo, tu hành và chứng minh. Còn nhân quả làm ác thì lại có hiệu chứng quả ác.

Nếu theo Kinh Phật, mỗi chúng ta ở đây có hàng vạn Bồ Tát, hàng vạn Phật, La Hán… chăm sóc các vai trò của gần 7 tỉ người trên trái đất, mỗi người có thể sẽ được được 1 tỉ Phật, Bồ Tát chăm sóc. Vấn đề chúng ta có biết kêu, biết niệm, biết trì ở mức để các vị này hộ chứng cho và cách giải quyết đáp ứng nhân quả. Phật nói thế này: Một a tăng tì kiếp (trong Thế giới Siêu siêu), ví với 1 tỉ kiếp trái đất. Kiếp trái đất có 4 quy luật hình thành như con người vậy, có sinh, lão, bệnh, tử bởi tụ khí - hình thành - hoạt động của nó và đi tới tận diệt tại nó…

Quay lại bài nói chuyện của Minh Thiên, theo tôi cái quả tạo ra ở nhiều đời ta không nắm được thế nào là nghiệp nhân quả tốt, nhân quả xấu, đặc biệt không rõ các căn nguyên, cho nên Phật nói mọi pháp đều có căn nguyên, nắm lấy căn nguyên có thể giải tất cả…Sửa lần cuối bởi diệu ngát1 vào ngày Thứ 4 07/09/11 15:24 với 4 lần sửa trong tổng số.

Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Gửi bàiĐã gửi: Thứ 4 07/09/11 14:41 
Ngoại tuyến
Hình đại diện của thành viên

Ngày tham gia:
Thứ 2 22/08/11 7:26
Bài viết: 360

Đã cảm ơn     : 338 lần
Được cảm ơn : 472 lần
Các bác Điều hành, Kỹ thuật ơi
DN1 có chùm bài hỏi đáp. Đã gửi được 2 phần rồi
Phần 1: Phổ độ hồi hướng cho gia tiên
Phần 2: Đặt bát hương trong gia đình
Phần 3: Thuyết nhân quả trong nhà Phật.
Nhưng bây giờ tìm phần 2 thì không biết nó ở chỗ nào.
Vì là chùm hỏi đáp do ông Minh Thiên trả lời, vậy các bác có thể sắp xếp giùm cho cả 3 phần này đứng liền nhau trong chuyên mục Hỏi - dáp của Mật Việt, để độc giả dễ dàng theo dõi không ah.
Cảm ơn nhiều nha.


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Gửi bàiĐã gửi: Thứ 4 07/09/11 16:42 
Ngoại tuyến
Hình đại diện của thành viên

Ngày tham gia:
Thứ 2 22/08/11 8:59
Bài viết: 17

Đã cảm ơn     : 8 lần
Được cảm ơn : 12 lần
Gửi đạo hữu Diệu Ngát:

Kỹ thuật viên đã tìm và không thấy bài viết Phần 2: Đặt bát hương trong gia đình do nick Diệu Ngát đưa lên. Mong đạo hữu xem lại và post lại cho mọi người đọc.

Rất cảm ơn đạo hữu!

_________________
Thanh tịnh, thanh thản, tĩnh tâm, tự tại, thư thái, thoát tục...


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Gửi bàiĐã gửi: Thứ 4 07/09/11 18:31 
Ngoại tuyến
Hình đại diện của thành viên

Ngày tham gia:
Thứ 7 20/08/11 21:47
Bài viết: 106

Đã cảm ơn     : 236 lần
Được cảm ơn : 73 lần
Mình cũng vậy,trình độ đã "con vịt", mãi mới nặn ra được mấy câu, bây giờ chẳng biết nó ở chỗ nào


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Gửi bàiĐã gửi: Thứ 4 07/09/11 23:07 
Ngoại tuyến
Hình đại diện của thành viên

Ngày tham gia:
Thứ 2 22/08/11 8:59
Bài viết: 17

Đã cảm ơn     : 8 lần
Được cảm ơn : 12 lần
tamthanhtinh đã viết:
Mình cũng vậy,trình độ đã "con vịt", mãi mới nặn ra được mấy câu, bây giờ chẳng biết nó ở chỗ nào


Nếu đạo hữu muốn tìm bài mình đã viết thì đạo hữu kích vào Xem bài viết chưa xem | Xem bài viết mới | Xem bài viết của bạn thì sẽ tìm thấy bài viết của mình đã viết.

Còn muốn tìm bài viết của mình hay của người khác thì vào phần Thành viên tìm tên 1 thành viên mình cần tìm rồi ấm vào chữ Tìm kiếm báo viết của thành viên là sẽ tìm thấy các bài viết của thành viên đó.

Ngày tham gia: Thứ 7 20/08/11 21:47
Lần ghé thăm trước: Thứ 4 07/09/11 22:03
Cảnh cáo: 0
[ Xem phản hồi về thành viên | Cảnh cáo thành viên ]
Tổng số bài viết: 13
[2.46% trong tổng số bài viết / 0.72 bài viết/ngày]
Tìm kiếm báo viết của thành viên

_________________
Thanh tịnh, thanh thản, tĩnh tâm, tự tại, thư thái, thoát tục...


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Hiển thị những bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời  [ 9 bài viết ] 

Thời gian được tính theo giờ UTC + 7 Giờ


Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến2 khách


Bạn không thể tạo chủ đề mới trong chuyên mục này.
Bạn không thể trả lời bài viết trong chuyên mục này.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể xoá những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm trong chuyên mục này.

Tìm kiếm với từ khoá:
Chuyển đến:  

Powered by phpBB® Forum Software © phpBB Group
Diễn đàn được phát triển bởi Nguyễn Việt Anh