Hôm nay, Chủ nhật 07/03/21 18:44

Thời gian được tính theo giờ UTC + 7 Giờ
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời  [ 1 bài viết ] 
Người gửi Nội dung
Gửi bàiĐã gửi: Thứ 6 12/06/20 18:42 
Ngoại tuyến

Ngày tham gia:
Thứ 3 16/08/11 23:55
Bài viết: 298

Đã cảm ơn     : 93 lần
Được cảm ơn : 357 lần
Pháp tu Mật pháp Chuẩn đề cũng giống như các pháp tu Mật tông khác , với người hành giả khi bắt đầu bước vào con đường này , thì Nghi quỹ của pháp tu sẽ bao gồm Thần chú +Ấn khế + thiết lập Mạn đà la + Quán tưởng , trọng tâm của quán tưởng là Chủng tử, Pháp khí Tam muội da, hình tướng đức bản tôn Chuẩn đề và Mạn đà la.
Trong các kinh điển về Mật tông đều nói bạn từ trong tâm quán ra hình ai đó , hay pháp khí Tam muội da, nhưng theo thầy tổ của tôi dạy rằng , khi bạn quán tưởng bất kỳ người , vật nào mà không theo đúng nguyên lý thì nó không hình thành trong không gian, có nghĩa là bạn quán cái gì ra thì bạn tự ngắm , còn các chư vị trong siêu hình họ không hề thấy cái đó.
Mà sự thành tựu của quán tưởng là khi bạn quán ra một cái Mạn đà la thì chư vị trong siêu hình họ phải thấy , có thấy thì mới nương theo cái Mạn đà la đó mà giáng xuống chứng đàn , hộ trì đệ tử.
Vậy nguyên lý quán tưởng đó là thế nào , nói ví dụ như mình muốn quán tưởng ra hương hoa , trái cây cúng dường lên chư vị , nếu theo như kinh điển thì chỉ có nói bạn kết ấn Phổ cúng dường, niệm chú Phổ cúng dường , rồi quán ra hương hoa trái cây là sẽ có hương hoa trái cây biến mãn thập phương cúng dường vô lượng Phật Thánh đúng không ,nhưng nếu bạn quán vậy thì chả có cái gì xuất hiện hết, vậy bạn phải làm thế nào để có hương hoa trái cây xuất hiện như thật trong không trung để cúng dường chư vị ?
Theo giáo lý Mật giáo tất cả vũ trụ nhân sinh đều quy về chữ A, chữ A là gốc sinh ra vạn pháp ,vì vậy muốn quán tưởng ra hương hoa trái cây hay một vật gì đó , bạn phải đầu tiên quán ra chữ A xuất hiện đầu tiên , từ chữ A phóng quang tụ lại hóa thành đồ vật bạn muốn quán , lúc này trong siêu hình mới thật sự có hình ảnh vật đó thật.
Hình ảnh

Quán đồ vật thì đơn giản , nhưng nếu muốn quán ra được hình tượng Phật , Bồ tát, chư Thiên để các vị có thể nương theo sự quán đó mà giáng ngự thì các bạn phải đi qua các bước như sau :
Đầu tiên bạn phải quán chữ A xuất hiện trước mặt mình , sau đó chữ A phóng quang tụ lại thành chủng tử của vị Phật , Bồ Tát , chư Thiên, ví dụ như chủng tử của Phật Chuẩn đề là chữ BU, Văn Thù là chữ MĂM , Quán Âm là chữ SA chẳng hạn .
Hình ảnh

Hình ảnh

Hình ảnh
Sau đó từ chủng tử này mới lại phóng quang biến thành hình Tam muội da biểu thị cho công hạnh của vị đó ,như Chuẩn đề thì có thể là chày Kim cang , Hoa sen , của ngài Văn Thù là cây kiếm , của Quán âm là Hoa sen chẳng hạn,và từ hình Tam muội da này lại phóng quang lần nữa mới tụ lại thành vị Phật , Bồ tát dó , và lúc này thì việc quán tưởng của bạn mới thành công.
Chỉ nói riêng về pháp Quán tưởng , thầy tổ của tôi đã nói hết cả một bài 90 phút , nay chỉ cắt một ít ra đưa lên mạng , từ từ có thời gian sẽ đưa dần , hy vọng nó sẽ giúp cho ai đó thêm phần lợi ích trên con đường tu tập mật pháp Chuẩn đề.


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Hiển thị những bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời  [ 1 bài viết ] 

Thời gian được tính theo giờ UTC + 7 Giờ


Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Bing [Bot]1 khách


Bạn không thể tạo chủ đề mới trong chuyên mục này.
Bạn không thể trả lời bài viết trong chuyên mục này.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể xoá những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm trong chuyên mục này.

Tìm kiếm với từ khoá:
Chuyển đến:  

Powered by phpBB® Forum Software © phpBB Group
Diễn đàn được phát triển bởi Nguyễn Việt Anh