Hôm nay, Thứ 6 21/02/20 10:39

Thời gian được tính theo giờ UTC + 7 Giờ
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời  [ 2 bài viết ] 
Người gửi Nội dung
Gửi bàiĐã gửi: Thứ 4 16/03/16 16:16 
Ngoại tuyến

Ngày tham gia:
Thứ 3 16/08/11 23:55
Bài viết: 441

Đã cảm ơn     : 93 lần
Được cảm ơn : 357 lần

Hỏi : tôi có thắc mắc, kính đàn Chuẩn đề được khai mở cách thức như thế nào , công dụng của kính đàn ra sao ? bất cứ khi nào trì ngũ bộ chú hay chú Chuẩn đề đều để kính đàn trước mặt, hay chỉ có ngày rằm ? có nên lập cho mỗi người một kính đàn riêng hay không ?
Trả lời : kính đàn là để thay thế cho đàn tràng ( hay ban thờ phật ) để trì chú ở mọi nơi thanh tịnh khi chỉ có một mình mình và nên tránh có sự có mặt của người khác tại chỗ đó , kính đàn được dùng vào bất cứ khi nào bạn muốn khởi tâm trì chú.
Kính đàn có thể để trên ban thờ hay bàn , ta có thể ngồi nhìn lên vào kính , có thể thấy được những gì hiện lên trong kính , nhưng không được soi mặt nhìn thẳng vào kính .
Kính có các dạng tròn , vuông ,nhỏ lớn không sao . có nắp để đóng lại mang theo mình khi đi ra ngoài , lúc nào thuận tiện mang ra để trì chú , cũng xem như là ngồi trước đạo tràng vậy.
Nhằm giúp cho các bạn đạo sơ cơ trên con đường tu tập mật chú , Minh Thiên xin gửi đến các bạn một bài về phương pháp thiết lập kính đàn, kiến thức về mật pháp thì rộng rãi bao la như biển cả mà kiến thức của ta cũng chỉ như giọt nước trong đại dương , vì thế không tránh khỏi chuyện chưa thật hoàn toàn chính xác trong mắt các bậc thiện tri thức đang tu tập và hành mật pháp, rất mong được sự chứng minh và lượng thứ của các vị cho tâm thành của người viết vì tâm nguyện hoằng pháp.
Các bạn đạo sơ cơ thì thường là nhà không có ban thờ phật , và để có thể kiến tạo được kính đàn các bạn nên chọn ngày rằm hàng tháng vào lúc 22h đêm, nếu nhà bạn có sân thượng thì rất tốt .
Bạn sẽ kê một cái bàn nhỏ trên bàn bày 1 đĩa trái cây có 5 loại quả , 1 bình 10 bông hoa cúc hay hồng , 1 chai nước suối, 1 đôi nến cốc vàng , 1 cái cốc gạo có thắp 5 nén nhang, mở kính đàn hướng mặt có chín chữ chủng tử thần chú Chuẩn đề sao cho mặt kính hướng về mặt trăng .
trong trường hợp nhà không sân thì thiết lập án thờ trong nhà , ban thờ và kính đàn tọa đông hướng tây , người ngồi tọa tây hướng đông.
Sau đó ngồi ngay ngắn trước án thờ trì chú :
Tịnh pháp giới chân ngôn :
輆 稦
Om Ram 21 biến.
Úm Lam
*Tịnh tam nghiệp chân ngôn
Om, xoa pha va, Sut đa sa rờ va, đa rờ ma, xoa pha va sut đô hàm 3 biến
Án, sa phạ bà phạ truật đà sa phạ, đạt mạ sa phạ , bà phạ truật độ hám
• An thổ địa chân ngôn
Na ma, sa man ta, but đa năm, om, đu ru, đu ru, đê vi, xoa ha 3 biến
Nam mô tam mãn đa một đà nâm, án độ rô độ rô địa vĩ tát bà ha
Phổ cúng dường chân ngôn
Om Ga ga na sạm pha va vắc ra hộc 7 biến
Án nga nga nẵng tam bà phạ phiệt nhật la hộc
Chắp tay khấn :
Nam mô đức bản tôn phật mẫu Chuẩn đề vương bồ tát ma ha tát.
Kim nhật lâm thời đệ tử con tên…..quỳ trước thập phương pháp giới chư phật hải chúng bồ tát, đức Bản tôn phật mẫu Chuẩn đề vương bồ tát , thất câu chi phật , chư vị thánh chúng, chư tổ thầy đạo sư , thiên long bát bộ ,hộ pháp thần vương , kính nguyện đức bản tôn , chư vị thánh chúng cảm ứng chứng minh , phóng phật quang gia hộ đệ tử tiến hành nghi lễ thiết lập kính đàn giúp cho đệ tử hữu phương tiện để tu tập tăng trưởng trí huệ khai bồ đề tâm, nguyện cầu chư vị chứng giám gia hộ đệ tử đắc như tâm nguyện.
Kết ấn chuẩn đề cung thỉnh :
Om cha lê chu lê chun đê ( án chiết lệ chủ lệ chuẩn đề)
Phụng thỉnh đức bản tôn phật mẫu chuẩn đề vương bồ tát ,thất câu chi phật , chư vị thánh chúng , thiên long bát bộ hộ pháp thần vương giáng đàn chứng minh gia hộ đệ tử..thiết lập kính đàn ..xoa ha bờ rùm ( ta bà ha bộ lâm )3 lần.
Sau đó ngồi ngay ngắn theo thế bán già hoặc kiết già kết ấn tịnh pháp giới chân ngon hướng về kính đàn niệm :
Om Ram 108 biến.
Úm Lam
Chuyển tay ấn sang ấn chuẩn đề niệm :
Chuẩn đề cửu thánh tự chân ngôn.
Khể thủ quy y tô tất đế.
đầu diện đảnh lễ thất câu chi
ngã kim xưng tán đại chuẩn đề.
Duy nguyện từ bi thùy gia hộ. ( 1 lần ),
Na mô sa pờ ta năm, xăm giắc xăm bút đà cô ti năm ta đi da tha,
Ôm cha lê chu lê chun đê xoa ha bờ rùm 3 biến
Nam mô tát đa nẫm tam miệu tam bồ đề câu chi nẫm đát điệt tha
Án chiết lệ chủ lệ chuẩn đề ta bà ha bộ lâm
輆 畇同 丐同 丐秧 渢惃狤
Ôm cha lê chu lê chun đê xoa ha bờ rùm 108 biến
Án chiết lệ chủ lệ chuẩn đề ta bà ha bộ lâm
Sau đó xả ấn , quỳ ta ân chư vị :
Nam mô thập phương pháp giới chư phật hải chúng bồ tát, đức bản tôn phật mẫu chuẩn đề vương bồ tát ,thất câu chi phật , chư vị thánh chúng , thiên long bát bộ hộ pháp thần vương , chư vị tổ thầy đạo sư ,ngày hôm nay nhờ hồng ân chư vị chứng minh phóng phật quang gia hộ đệ tử nương theo uy lực chư vị mà tiến hành thiết lập kính đàn đắc thành viên mãn , nay đệ tử cung kính chắp tay đầu thành ngũ thể đỉnh lễ tạ ân chư vị , cung tiễn chư vị hoàn ư bản tọa, nam mô chuẩn đề vương bồ tát.
Kết ấn chuẩn đề cung tiễn :
Om cha lê chu lê chun đê ( án chiết lệ chủ lệ chuẩn đề)
Phụng tống đức bản tôn phật mẫu chuẩn đề vương bồ tát ,thất câu chi phật , chư vị thánh chúng , thiên long bát bộ hộ pháp thần vương hồi quy bản vị ….xoa ha bờ rùm ( ta bà ha bộ lâm )3 lần.

Tặng tranh phật Chuẩn đề và kính đàn cho các đạo hữu tu mật chú.
Thân gửi đến các đạo hữu tu tập pháp tu Chuẩn đề và Ngũ bộ chú.
Đã từ lâu khi bước chân vào con đường tu tập mật chú Chuẩn đề, Minh Thiên nhận thấy trong khi các quý phật tử khác khi tu hành pháp môn Tịnh độ thì rất dễ dàng tìm kiếm được các phương tiện trợ tu như tranh ảnh Tây phương tam thánh , tượng pháp , nhưng còn riêng những người tu hành mật chú Chuẩn đề và Ngũ bộ chú rất khó có thể tìm thỉnh được cho mình một bức tranh hoặc tượng phật Chuẩn đề cùng kính đàn, giả hoặc có tìm thấy thì cũng không phải ai cũng có đủ kinh tài để có thể thỉnh về ,và Minh Thiên luôn trăn trở suy nghĩ làm thế nào để tất cả những người tu tập mật chú có thể có phương tiện tu tập cho mình khi bắt đầu tiếp nhận pháp tu này.
Hiện tại thì Minh Thiên cũng đã hoàn thành được bộ tranh Chuẩn đề và kính đàn , và đây là cấu trúc bức tranh Chuẩn đề mà Minh Thiên đã đặt in để hiến tặng cho các đạo hữu nào có nhu cầu cần thiết trang bị cho mình làm phương tiện để tu tập :
Tranh Chuẩn đề có kích thước 40cmx 100cm in trên chất liệu vải bạt can vat siêu bền , hai đầu được cố định vào hai thanh trục gỗ, khi hành trì các đạo hữu chỉ việc đem treo lên tường trước mặt mình là có thể hành trì, khi hành trì xong nếu do điều kiện nơi ở mình gặp nhiều bất tiện thì có thể cuộn lại cho vào túi bạt treo vào nơi trang trọng mà Minh Thiên đã gửi kèm theo cùng tranh phật.
Nội dung trong tranh Phật Chuẩn đề bao gồm 5 câu Ngũ bộ chú , được in bằng chữ Phạn tự hệ chữ siddham, bên dưới là chữ phiên âm La tinh và cách đọc phiên âm bằng tiếng Việt , bên dưới phiên âm tiếng Việt là cách đọc thần chú theo âm Hán Việt.
Câu chú thứ nhất là Tịnh pháp giới chân ngôn , chữ Phạn tự là OMRAM ( Úm Lam ) được in trong tam giác lửa đỏ để các bạn về sau khi tập quán tưởng chữ RAM tự được dễ dàng đúng y như kinh điển mật chú đã tuyên thuyết.
Câu chú thứ hai là thần chú Văn Thù hộ thân chân ngôn. OMSHRYIM
Câu chú thứ ba là Lục tự đại minh chân ngôn, OM MANI PADME HUM màu sắc trong câu chú biểu thị cho lục đạo luân hồi, cũng là để cho các bạn khi tu tập đều có thể y theo màu sắc trên chữ mà thực hành phép quán tưởng.
Tiếp theo là Đức phật Chuẩn đề 18 tay cầm các binh khí và các vật dụng khác được lồng trong VIÊN MINH BỐ LIỆT PHẠN THƯ ĐỒ,các bạn có thể khi trì chú thì chú tâm nhìn vào VIÊN MINH BỐ LIỆT PHẠN THƯ ĐỒ để thay cho lần tràng hạt, cứ hết một vòng là 9 câu, hết 12 vòng là xong 108 biến chú , trường hợp khác các bạn có thể nhìn vào 18 tay đức phật , sau 6 vòng các bạn cũng đã đạt được 108 biến chú.
Bên dưới đức phật Chuẩn đề chính là thần chú Chuẩn đề được trình bày theo dạng tổng chú đầy đủ.
Và cuối cùng là thần chú Nhất tự kim luân phật đỉnh OM BHRUM câu chú này khi kết hợp với câu chú khác sẽ làm thành tựu chú kia nhanh chóng.
Bên cạnh tranh phật Chuẩn đề các bạn sẽ được tặng kèm một chiếc kính đàn có dán hai mặt lô gô Cửu thánh tự chân ngôn cùng một bài hướng dẫn về thiết lập kính đàn.
Chiếc kính đàn này bé , nhỏ gọn có thể gấp đút túi đem theo mình để các bạn có thể mở ra hành trì ở bất cứ nơi đâu thay cho đàn pháp
Kính đàn và tranh phật sẽ được bỏ vào trong một túi bạt có một dây rút ở một đầu túi, khi hành trì xong các bạn có thể bỏ vào túi đem treo vào nơi tôn nghiêm.
Các bạn nếu có điều kiện có thể đem tranh phật đi đóng khung kính để thờ.
Để có thể nhận được Kính đàn và tranh Phật Chuẩn đề , xin các bạn gửi thông tin đến Minh Thiên vào hòm thư minhthien.matviet@yahoo.com , Minh Thiên sẽ chiếu theo đó gửi chuyển phát nhanh đến các bạn trong thời gian ngắn nhất có thể :
THƯ XIN THỈNH TRANH PHẬT CHUẨN ĐỀ VÀ KÍNH ĐÀN.
Thân gửi đạo hữu Minh Thiên.
Tên tôi là : ( họ tên đầy đủ )
Tôi đang tu tập pháp môn Ngũ bộ chú ( hoặc Chuẩn đề ) và muốn có tranh phật Chuẩn đề cùng Kính đàn như trên làm phương tiện tu tập, rất mong đạo hữu gửi kính đàn và tranh phật cho tôi đến địa chỉ này :
Địa chỉ( yêu cầu ghi đầy đủ để nhân viên bưu điện có thể phát đúng địa chỉ ) : số nhà ...ngách,,ngõ...phố..phường..quận ...tỉnh ( thành phố )
Số điện thoại ( bắt buộc phải có , vì bưu điện họ yêu cầu phải có cho tiện liên lạc gửi đồ )

ngày gửi thư : 20 tháng 5 năm 2015.( ví dụ là như vậy )
Các quý đạo hữu nếu sống ở Hà nội thì có thể liên lạc và đến thỉnh bộ tranh và kính đàn trực tiếp tại địa chỉ phòng 105. Số 5 tập thể đo đạc địa hình phố Trúc khê , phường Láng hạ, quận Đống đa , Hà nội.
Minh Thiên.
Quận Đống đa , Hà nội.
Sdt : 0943666611
Email : minhthien.matviet@yahoo.com.vn
Facebook : https://www.facebook.com/minh.thien.1213
Diễn đàn matviet.org
Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
 Tiêu đề bài viết: Anh minh thiên cho em hỏi.
Gửi bàiĐã gửi: Chủ nhật 20/03/16 23:45 
Ngoại tuyến

Ngày tham gia:
Chủ nhật 11/08/13 15:17
Bài viết: 17

Đã cảm ơn     : 26 lần
Được cảm ơn : 8 lần
Em có gặp trường hợp ông cụ mất trước khi đến giò vào quan người nhà nhét nhẫn bạc vào mồm ông cụ . Vậy hành động đó dể làm ji vậy anh ? Co ảnh huồng gì đens gia đình khong anh?Em hỏi người ta bảo cho phát tài. Anh có thể trả lời giúp em thắc mắc này khong e chan thành cảm ơn.


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Hiển thị những bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời  [ 2 bài viết ] 

Thời gian được tính theo giờ UTC + 7 Giờ


Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách


Bạn không thể tạo chủ đề mới trong chuyên mục này.
Bạn không thể trả lời bài viết trong chuyên mục này.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể xoá những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm trong chuyên mục này.

Tìm kiếm với từ khoá:
Chuyển đến:  
cron

Powered by phpBB® Forum Software © phpBB Group
Diễn đàn được phát triển bởi Nguyễn Việt Anh