Hôm nay, Thứ 6 04/12/20 12:03

Thời gian được tính theo giờ UTC + 7 Giờ
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời  [ 1 bài viết ] 
Người gửi Nội dung
Gửi bàiĐã gửi: Thứ 3 29/09/20 21:22 
Ngoại tuyến
Hình đại diện của thành viên

Ngày tham gia:
Thứ 6 30/08/13 0:12
Bài viết: 321
Đến từ: Bụng Mẹ

Đã cảm ơn     : 17 lần
Được cảm ơn : 41 lần
TỰ TRUYỆN TÔI ĐI TẦM ĐẠO
CHƯƠNG BỐN
NHÀ VĂN HÓA TÂM LINH PHAN OANH - PHẦN 1
(Để tránh sự tam sao thất bản, Nhật Tâm đề nghị mọi người có thể chia sẻ, nhưng không sao chép dưới mọi hình thức. Nhật Tâm xin cảm ơn)
Tôi vẫn thường hay nói với bạn bè đồng học đồng tu, có lẽ tôi rất may mắn, vì sau khi được các Thầy khai duyên mở đạo, tôi đã được tổ tiên linh thiêng, đưa đường chỉ lối, tìm đến bến đạo Thiên Đình Định, của Nhà văn hóa Tâm linh (VHTL) Phan Oanh.
Đến bây giờ tôi còn nhớ mãi, buổi đầu tiên, khi tôi đến bến đạo. Tôi có đưa ra ba câu hỏi, xin Nhà VHTL Phan Oanh tư vấn:
Câu hỏi thứ nhất, Tôi xin cô tư vấn xem mình có phải làm việc tâm linh hay không?
Câu thứ hai: Nếu con phải làm việc tâm linh, thì làm việc gì?
Câu thứ ba: Để làm được việc đó, thì cần phải trang bị cho mình những kiến thức gì?
Và hôm đó, tôi chỉ được Nhà VHTL Phan Oanh trả lời cho câu hỏi đầu tiên:
- Em phải làm việc tâm linh.
Sau đó, Cô chia sẻ, đàm đạo với tôi và mọi người bài học:
ĐẠO CỦA NGƯỜI LÀM TÂM LINH
I. CON ĐƯỜNG ĐẾN VỚI TÂM LINH
Người làm việc tâm linh, đến với tâm linh bằng nhiều hình thức khác nhau, nhưng chung quy lại, bằng hai con đường.
1. Thứ nhất: Bằng con đường trí nhân
- Tức là dùng lý trí để tu luyện, để học. Nói chung họ phải công phu rèn luyện, khi đắc đạo họ có sứ mệnh hoặc duyên làm thầy. Công việc đó như thế nào sẽ căn cứ vào:
+ Âm phúc của tiên tổ, gia tộc người đó;
+ Cái duyên lành của người ấy từ tiền kiếp;
+ Công quả của người đó rèn luyện;
- Người thành đạo ở con đường này:
+ Cái hay: Khả năng tâm linh được lâu dài. Vì họ phải mất công tu luyện tự học mà có.
+ Hạn chế: Sự cảm nhận về tâm linh có giới hạn, có ngưỡng của nó.
2. Con đường thứ 2: Được khai mở, có hiện tượng đột biến hoặc biến động lớn để tạo ra khả năng mới, đó là khả năng tâm linh. Khả năng này có được nhờ vào các yếu tố:
- Duyên lành kiếp trước;
- Phúc âm gia tộc;
- Thiên cơ, vận nước.
Tứ các yếu tố trên sẽ hình thành cái tạm gọi là khả năng ngoại cảm.
* Người thành đạo ở con đường này:
+ Cái hay: Khả năng tâm linh đi tốc độ nhanh và khả năng kỳ lạ lắm. Vì cái hiện tượng đó mang màu sắc chân truyền, được Trời ban giao hoặc truyền cho.
+ Cái không hay: Hôm nay có, mai có thể mất. Chẳng hạn như bị cắt sóng…
Cho nên một nguyên tắc của người được khai duyên, điểm đạo, khai mở tâm linh chính là tu làm sao cho tâm sáng. Vì nhân duyên ấy, khả năng ấy không phải của chính họ mà là của Trời cho. Vậy nên khi tiếp nhận nó, ngoài việc tuân theo quy luật chung, người đó phải chấp nhận quy luật riêng của nó. Vì vậy, ta không lạ có người có khả năng chữa bệnh, xem bói, tìm mộ ngắn được 3 năm, dài 10 đến 20 năm, xong tự nhiên mất.
Tại sao họ bị mất khả năng?
Vì người đó thiếu một đạo sư chân chính để dẫn dắt họ, còn khi được dẫn dắt đúng thì người đó sẽ biết cách biến cái của Trời cho thành cái của chính mình. Khi nào biến được cái khách thể thành chủ thể thì con người ấy đã làm chủ được các nguồn năng lượng chi phối vào mình.
Hiện nay chúng ta đang hầm bà làng cả 2 loại này. Chúng ta không phân loại được. Rồi trong đội ngũ chuyên nghiệp làm việc về tâm linh, chúng ta cũng không phân biệt được ai làm việc tâm linh là do duyên, ai làm là vì nợ.
- Nếu nợ là số 1 và duyên là số 2: Người này càng lấy tiền càng chết. Vì người đó đang lập công để chuộc tội, lại nghĩ là Thánh cho ăn lộc thì cái nợ chồng, nợ chất nó sẽ đến rất nhiều.
- Còn duyên đứng trước, cái nợ đứng sau, thông thường con người ấy có cốt cách, ta nhận ra ngay.
Có những Thầy trông đã thấy phàm phu, tục tỉu, có những thầy trông đã thấy thanh cao…
- Làm việc tâm linh cần nắm nguyên tắc đã làm việc âm thì phải lấy lộc âm. Tức là phải lấy đức, phải biết lòng tin, phải làm cho mọi người tu nhân thiện, diệt nhân ác, phải làm cho mọi người sáng đạo.
- Để làm việc âm thì người làm việc âm phải là gương sáng cho trăm họ soi. Cho nên Thầy đi với trai với gái là làm ô danh. Thầy cờ bạc, Thầy rượu chè là làm ô danh. Thầy ngoa ngôn, loạn ngôn, Thầy ham tiền, ham tài cũng là làm ô danh…
Cho nên người làm việc đạo không chỉ là sáng mà phải là người tiền phong gương mẫu, đầu biết nghĩ, mồm biết phán, tay phải biết làm, chứ Thầy chỉ biết phán thôi thì cũng phạm đạo.
Thực hiện con đường đạo, làm người dẫn đường phải hiểu rõ trước mặt mình là rừng thẳm hay vực sâu, bên cạnh mình là hổ phục hay rắn leo. Nếu dẫn lạc đạo cho bách gia trăm họ là đắc tội với thiên đình, còn dẫn đường đúng đạo cho bách gia trăm họ thì sẽ được công đức.
II. KINH NGHIỆM TỪ BẢN THÂN
Tôi nhớ thời kỳ đầu làm việc tâm linh tôi có đặt ra một câu hỏi với các ngài thế này?
Con xin các ngài giải thích nếu như con người có khả năng cộng hưởng năng lượng thì cái năng lượng gọi là của ông Hoàng Bẩy vào mọi người thì thông tin phải giống nhau thì mới đúng, tại sao con lại không thấy giống nhau, xin các ngài giải thích?
Các ngài có giải thích cho tôi thế này: Căn cơ mỗi người, sự khai mở của mỗi người khác nhau, sự tu dưỡng rèn luyện của mỗi người khác nhau cho nên cái tiếp nhận thông tin khác nhau. Tôi cho rằng câu hỏi đó vừa tò mò, vừa ấu trĩ, nhưng tôi cho nó lại là cơ bản.
Tôi nhìn lại 9 năm đầu tiên làm việc, tôi không lấy tiền của dân nửa cắc (từ năm 1982 đến 1991 tôi làm nhà). Bây giờ tôi mới hiểu, đó là những năm tháng không chỉ là khởi đầu nhưng đấy mới là sự tu luyện cho mình không ham hố tiến bạc. Cái chỉ định ấy nó lại hợp thời cơ, nếu tôi ham hố tiền bạc có lẽ người ta phạt tôi vào tù, bởi cái nhìn của những năm 80 còn nghiêm ngặt lắm, mà không những chỉ vào tù, người ta còn kỷ luật đảng đối với tôi. Cho nên những cái gì gọi là giới luật có từng cung, từng chặng.
Tôi chỉ có thể tặng cho em một câu: Thiên nhiên thật là vĩ đại, chỉ có cái là mình không đủ khả năng hiểu biết cái giá trị đích thực mỗi một sự vật hiện tượng. Khi ta nhìn nhận nó, mình mới nhìn nhận ra cái giá trị tương đối, chứ mình chưa nhìn nhận ra được cái chân giá trị.
Khi ta nhìn được cái chân giá trị thì thiên nhiên không có điều gì để chúng ta phải lăn tăn vì chính các Ngài mới là nơi hoàn mỹ. Ta không cảm nhận được thì ta có thể thấy Trời không công bằng với ta, Trời nghiêm khắc với ta.
Khi đi vào lĩnh vực này, cỗ máy như của em khi gánh các cụ còn cảm thấy năng lượng nó chạy trong người thì chúng ta phải nhắc đạo còn non, trò còn nhỏ chưa thích nghi.
Tôi không muốn phân tích thông tin nào là đúng, thông tin nào là không đúng bởi vì đạo xếp đường tròn nhưng người làm tâm linh việc đầu tiên mà thực nghiệm giúp mọi người cái cần cơ bản là thông tin đúng. Tức là mình giúp người ta mình phải có trách nhiệm về cái thông tin mình đưa ra và cái thông tin ấy nó phải đúng thì đấy là những viên gạch đầu tiên để mình xây tháp đạo, còn mình phán mà nó không đúng thì cái này chúng ta có quyền dừng một bước, tiếp tục còn phải tầm đạo, còn phải tu luyện. Bởi vì những việc này nó huyền vi lắm, rầt nhiều người nói với tôi: chị Oanh ơi, chị giúp bao nhiêu người tại sao chị không ghi lại hoặc là có một quyển sách để họ ghi lại cảm tưởng, để sau này chị có những cơ hội để chị tổng kết lại.
Tôi thấy có những lời khuyên rất hay, khi tôi hỏi các ngài, tôi bảo là những lời khuyên ấy con lạy các Thầy.
Ngài trả lời tôi là không được, con ghi lại để làm gì? Để một lúc nào đó con sẽ thành một kẻ tham lam, người này đã đến đáp nghĩa, người kia đã đến đền ơn và người này chưa đến. Việc thứ hai, lúc nào đó con sẽ tham tài, khi con giúp được nhiều người, rồi một lúc nào đó con sẽ tham danh… Con hãy tin đi, con làm đúng hay sai nhưng đứng trước một con người con toàn tâm, toàn ý giúp người ta thì chúng ta ghi công, còn con giúp người ta theo nghĩa bố thí cho xong chuyện thì chúng ta ghi tội, còn đúng hay sai, con nên nhớ 30% phụ thuộc vào gia chủ duyên hay là chướng, nhiều chướng thì người tâm linh sẽ đọc sai, nhiều duyên thì người tâm linh sẽ đọc đúng, cái đó nó phụ thuộc vào hàng ngàn vạn các yếu tố xung quanh nhưng với người làm tâm linh chỉ có một chữ là phải tâm huyết, phải chân tình, còn sơ mơ, chểnh mảng thì bị ghi tội, cho nên đó là kinh nghiệm.
Tất cả những điều tôi tư vấn cùng với rất nhiều bạn hữu đồng hành với chúng ta, tôi sẽ giúp cho bạn chọn ra một con đường đúng với cơ Trời Phật mệnh để bạn hoàn thành cái thiện duyên, thiện nghiệp của bạn. Và tôi chỉ có thể nói với bạn: Đã đến lúc phải lấy những người có học, việc này không thể lấy những người không có trí tuệ.
Ngày 01/11/2012 (18.10.Nhâm Thìn)

Nhật Tâm được nhận lời dạy bảo

qua sự tiếp nhận và truyền đạt Thông tin từ Cô Phan Oanh


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Hiển thị những bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời  [ 1 bài viết ] 

Thời gian được tính theo giờ UTC + 7 Giờ


Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách


Bạn không thể tạo chủ đề mới trong chuyên mục này.
Bạn không thể trả lời bài viết trong chuyên mục này.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể xoá những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm trong chuyên mục này.

Tìm kiếm với từ khoá:
Chuyển đến:  
cron

Powered by phpBB® Forum Software © phpBB Group
Diễn đàn được phát triển bởi Nguyễn Việt Anh