Hôm nay, Thứ 6 26/02/21 4:54

Thời gian được tính theo giờ UTC + 7 Giờ
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời  [ 1 bài viết ] 
Người gửi Nội dung
Gửi bàiĐã gửi: Thứ 3 29/09/20 21:26 
Ngoại tuyến
Hình đại diện của thành viên

Ngày tham gia:
Thứ 6 30/08/13 0:12
Bài viết: 341
Đến từ: Bụng Mẹ

Đã cảm ơn     : 17 lần
Được cảm ơn : 41 lần
TỰ TRUYỆN TÔI ĐI TẦM ĐẠO

CHƯƠNG BỐN - NHÀ VĂN HÓA TÂM LINH PHAN OANH
PHẦN BA: CHỖ DỰA TINH THẦN
Tôi vẫn thường hay nói với bạn bè đồng học đồng tu, có lẽ tôi rất may mắn, vì sau khi được các Thầy khai duyên mở đạo, tôi đã được tổ tiên linh thiêng, đưa đường chỉ lối, tìm đến bến đạo Thiên Đình Định, của Nhà văn hóa Tâm linh (VHTL) Phan Oanh.
Trong bài viết nếu có điều gì không phải, xin các bạn lượng thứ.
(Để tránh sự tam sao thất bản, đề nghị mọi người chỉ chia sẻ, không sao chép dưới mọi hình thức. Nhật Tâm xin cảm ơn)
PHẦN BA
CHỖ DỰA TINH THẦN THẦN
Vâng, những buổi đầu tiên, tôi đến bến đạo THIÊN ĐÌNH ĐỊNH là như vậy.
Nhà VHTL Phan Oanh, thường làm việc vào buổi sáng, các ngày từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần. Mỗi buổi làm việc, trước khi tư vấn riêng cho từng người, Bà thường dành khoảng từ 45 đến 60 phút để chia sẻ, đàm đạo những vấn đề chung. Bà gọi đó là, công việc đánh chuông, thức đạo.
Tôi thường qua Bà, vào các buổi sáng thứ 7 hàng tuần, để nghe Bà chia sẻ đàm đạo với mọi người. Từ câu chuyện của Bà với mọi người, tôi rút ra bài học cho chính mình trên con đường Tôi đi tầm đạo.
Thực ra, chuyện thì có rất nhiều, nhưng chung quy lại, nó vẫn là những câu chuyện xoay quanh chữ Đạo.
Bàn tay chúng ta có 5 ngón, thì trong cuộc sống của chúng ta, cũng có 5 mối quan hệ cơ bản:
Mỗi chúng ta xuất hiện ở trên cõi thế gian này, phải có người sinh ra chúng ta. Phải từ tinh cha, huyết mẹ mới cấu thành nên cơ thể chúng ta. Rồi Bố mẹ nuôi chúng ta từ thủa lọt lòng đến khi khôn lớn dựng vợ gả chồng. Vậy vấn đề đặt ra ở đây là, đạo làm con phải như thế nào?
Khi chúng ta lớn lên, chúng ta đi tìm một nửa của mình, nên vợ nên chồng. Vậy, đạo làm vợ làm chồng ra sao? Và khi chúng ta có con cái, thì đạo làm cha, làm mẹ phải như thế nào?
Trong chúng ta, bất kỳ ai sinh ra cũng phải có nơi chôn rau, cắt rốn. Chúng ta thường gọi đó là quê hương, tổ quốc. Vậy nghĩa vụ và tình cảm với quê hương, đất nước phải như thế nào?
Mối quan hệ thứ 5 là đạo với Thiên nhiên, Trời Đất. Mối quan hệ này, hình như rất ít người trong chúng ta quan tâm để ý tới. Đa phần chúng ta chỉ qua tâm tới cái nhà, cái cửa, cái ăn cái mặc, nhu cầu đi lại… Rất ít người trong chúng ta tự mình đặt câu hỏi cho mình: không khí ta hít thở hàng ngày, nước chúng ta uống, sinh hoạt hàng ngày ở đâu mà có. Nên đa phần chúng ta không có ý thức để gìn giữ và bảo vệ. Và đến bây giờ đây khi khí hậu biến đổi, nhiều nơi bị hạn hán, không có nước sinh hoạt, chúng ta mới thấy cái khổ của sự thiều nước, mới thấy nước nó cần thiết và quý giá như thế nào đối với con người chúng ta. Rồi một ngày nào đó, do sự tàn phá của con người với thiên nhiên, chúng ta cũng không có đủ oxy mà thở, thì lúc đó không biết con người của chúng ta sẽ ra sao. Chắc là chỉ có đường chết mà thôi. Chúng ta chỉ có thể nhịn thở được vài phút thôi, chỉ cần vài phút không có ô xy để thở, chắc cả thế giới loài người sẽ bị xóa sổ...
Còn hai mối quan hệ nữa, không phải là cơ bản, nhưng chúng ta cũng cần nhắc tới, đó là mối quan hệ với anh em huynh đệ, với nô bộc trong nhà, với người làm thuê.
Khi tôi đến bến đạo, phải đến lần thứ 5, các Thầy mới cho tôi 5 cái gạch đầu dòng. Và một trong những cái gạch đầu dòng tôi nhớ mãi “ Chúng ta thả con vào biển tâm linh, để con tự mình lặn ngụp trong biển tâm linh ấy để con tự tìm lối đi cho mình”
Và cũng từ đó, các Thầy cho tôi tiếp xúc với rất nhiều thầy ở cõi dương trần, với rất nhiều đối tượng khác nhau và đặt ra cho tôi rất nhiều thử thách trên bước đường học đạo.
Nhưng với tôi, từ khi cặp được bến đạo THIÊN ĐÌNH ĐỊNH của nhà VHTL Phan Oanh, thì tôi coi đây, là chỗ dựa tinh thần vững chắc. Bởi Nhà VHTL Phan Oanh, thiên chức của Bà là đánh chuông thức đạo, chỉ đường cho bách gia trăm họ. Mỗi khi tôi gặp những trướng ngai vướng mắc, tôi lại tìm đến Bà nhờ Bà tư vấn chỉ đường và tâm mình lại thanh thảm, bình an.
Thấm thoát từ 2009 đến nay năm 2020 này, tôi đã có gần 11 đi học đạo, và Bến đạo của Bà là nơi tôi theo học và gắn bó suốt từ đó đến nay.
Một tin rất tốt lành cho tôi và các bạn đồng tu đồng học, từ năm 2020 này Nhà VHTL Phan Oanh phát nguyện, sẽ tổ chức các buổi đàn đạo hàng tháng theo chuyên đề, để truyền tải kiến thức về đạo cho bách gia trăm họ, một cách lớp lang, bài bản, thông qua Câu lạc bộ THỨC CHÂN TÂM mới được thành lập vào năm 2020 này.
Và tôi mong rằng, tôi sẽ đủ duyên, để làm cầu nối, truyền tải những kiến thức đó, tới tất cả mọi người, thông qua mạng xã hội, kênh TÔI ĐI TẦM ĐẠO trên YOUTUBE do tôi sáng lập và vận hành từ mấy năm nay.
Để kết thúc chương kể về Nhà VHTL Phan Oanh, tôi chỉ biết nói lời tri ân và cảm tạ tới Bà, người đã chỉ đường dẫn lối cho tôi suốt hơn 10 năm qua trên bước đường Tôi đi tầm đạo.
Câu lạc bộ THIỀN DƯỠNG SINH TÂM THỂ NGUYỄN ĐỨC CẦN do tôi sáng lập và đi vào hoạt động từ năm 2020 này cũng nhờ công đức của Bà, công đức của Nhà Văn hóa Tâm linh Nguyễn Đức Cần, cùng các Thầy ở cõi dương trần và cõi vô hình, đã chỉ đường, dẫn lối cho tôi, để tôi bước đầu có những thành tựu rất đáng khích lệ, trong việc hướng dẫn, chia sẻ cho các học viên học tập, nhằm nâng cao sức khỏe, đẩy lùi bệnh tật. Và hơn thế nữa, bằng những tư liệu từ Bà để tôi truyền tải tới các học viên sẽ giúp các học viên được khai minh mở tuệ, để chúng ta có cái nhìn vào chính bên trong của mình, để chúng ta thấy được, cái ưu cái nhược ngay chính trong ta, để chúng ta tu sửa mình, để chúng ta, có thể một ngày nào đó, chân tâm, tự tính được mở ra, cái đó gọi là Ngọc báu Man Ni./.
Ngày 21/3/2020


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Hiển thị những bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời  [ 1 bài viết ] 

Thời gian được tính theo giờ UTC + 7 Giờ


Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách


Bạn không thể tạo chủ đề mới trong chuyên mục này.
Bạn không thể trả lời bài viết trong chuyên mục này.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể xoá những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm trong chuyên mục này.

Tìm kiếm với từ khoá:
Chuyển đến:  
cron

Powered by phpBB® Forum Software © phpBB Group
Diễn đàn được phát triển bởi Nguyễn Việt Anh