Hôm nay, Thứ 5 16/07/20 11:55

Thời gian được tính theo giờ UTC + 7 Giờ
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời  [ 1 bài viết ] 
Người gửi Nội dung
Gửi bàiĐã gửi: Thứ 3 08/11/11 17:03 
Ngoại tuyến

Ngày tham gia:
Thứ 6 26/08/11 9:04
Bài viết: 22

Đã cảm ơn     : 0 lần
Được cảm ơn : 10 lần
1. Nhà ở ngã ba bị đường đâm thẳng vào;
Đây gọi là Thương sát. Vậy tại sao nhà ở ngã 3 có con đường thẳng đâm vào thì xấu? Thực tế thì đường hẻm hay con đường đâm vào giống như một loại đường ống dẫn khí. Khí do lưu chuyển của đủ các loại phương tiện giao thông, xe cộ, người đi lại trên đường di chuyển dọc theo con đường được “đường ống” này dẫn đâm thẳng vào ngôi nhà nằm trực diện trên đường thẳng di chuyển của khí. Khí này được gọi là Dương khí do sự vận động của các loại phương tiện giao thông. Nếu sự vận động càng nhanh thì Dương khí càng mạnh. Khi đó khí lưu chuyển thẳng sẽ tạo lực xung sát mạnh là hung khí. Hơn nữa, chiều dài con đường càng dài thì vận tốc khí lưu chuyển càng nhanh và lực gây ra càng mạnh dẫn đến nguy cơ gây xấu cho nhà ta càng lớn hơn.
_ Cách hóa giải: Ngoài nhà có thể trồng cây để cản hung khí, những cây này có gân lá nhiều và cứng mới có thể chống lực sinh sát của khí mạnh và lọc bụi tốt hoặc đặt hòn non bộ trước nhà (nếu có điều kiện). Ở trong nhà thì dùng thêm tấm bình phong đặt ở phòng khách để cản không cho khí đi xộc thẳng vào nhà mà bắt khí phải đi vòng, lưu chuyển nhẹ nhàng .
Có thể dùng gương lồi hay bát quái để treo trước nhà để trấn khí
Như vậy nhà bị con đường, ngã 3 đâm vào không còn xấu nữa nếu ta biết cách hóa giải nhẹ nhàng.

[b]2. Nhà đuôi chuột

Ngôi nhà thóp hậu như đuôi chuột là xấu trong phong thủy và cả dân gian.
Về dân gian thì mọi người hay nói là nhà đầu voi đuôi chuột sẽ làm người ta làm ăn lụn bại vì khởi đầu thì hoành tráng (như con voi), đến về sau thì lại teo tóp, thu hẹp hoạt động lại (chẳng những từ con voi biến thành con chuột mà còn biến thành đuôi của con chuột mới ghê).
Về phong thủy thì nói rằng, nhà đầu voi đuôi chuột không tốt cho hậu vận, tuổi thọ người già không cao và nguy cơ hô hấp sức khỏe cũng như bệnh tật nhiều.

Vậy thì tại sao nhà đầu voi đuôi chuột thì xấu?
- Trước tiên, khí lưu chuyển từ ngoài cửa chính căn nhà đi vào, ban đầu vào theo tiết diện lớn nhưng khi vào bên trong thì tiết diện lưu chuyển khí lại teo tóp dần dần đến cuối nhà là hẹp nhất thì khí sẽ lưu chuyển càng về cuối nhà càng gấp hơn, tốc độ nhanh hơn. Như chúng ta đã nói, khi cùng 1 lưu lượng khí di chuyển thì việc thay đổi đột ngột hoặc dần dần tiết diện lưu chuyển sẽ làm gia tăng tốc độ khí lưu chuyển. Lấy ví dụ như chúng ta việc chúng ta bóp nhỏ đầu ống nước thì dĩ nhiên nước phun ra sẽ mạnh và tốc độ dòng chảy nhanh hơn. Như vậy thì trong nhà khí lưu chuyển không phải với tốc độ đều đặn, thoải mái mà lúc vào thì bình thường, càng di chuyển về cuối nhà càng gia tăng tốc độ làm nhiễu loạn dòng khí trong nhà làm người trong nhà sinh hoạt, đi từ trước ra sau sẽ cảm thấy có gì đó không thoải mái dù vẫn không biết lý do là tại sao.
- Thứ 2, một ngôi nhà tốt là phải có “đầu vào-đầu ra”, tức khí phải được lưu chuyển. Kỵ nhất là bị bế khí . Về căn nhà đầu voi đuôi chuột thì khí di chuyển từ ngoài đường vào sẽ không thoát ra được và bị bế ở phần cuối ngôi nhà. Phần “đuôi chuột” lúc này đóng vai trò túi chứa khí tù đọng, ở phần này khí không lưu chuyển được.

- Thứ 3, “ở bầu thì tròn, ở ống thì dài”. Khi sinh hoạt ở trong 1 không gian méo mó, không vuông vức như vậy, về lâu dài những người này từ trong vô thức sẽ có cái nhìn lệch lạc về mọi vấn đề, hay bị ảo giác, tín hiệu thị giác truyền lên não làm cho não trạng đáng giá sự việc sự vật bị sai lệch.

Cách hóa giải: Để hóa giải không cho người trong nhà bị lệch lạc góc nhìn, não bị sai lệch, ảo giác thì cần gắn gương tráng thủy phản chiếu ở tường bị hẹp. Để không cho khí tù đọng ở “đuôi chuột” thì phần này cần gắn quạt để thổi không khí lưu động, hướng ra ngoài để khí liên tục lưu chuyển. Động mới tốt, tĩnh không tốt.

3. Nhà khuyết góc (hình thang, L, …)
Các nhà có hình dạng khiếm khuyết sẽ ảnh hưởng đến những người sống trong căn nhà đó thuỳ theo góc khuyết nào tương ứng với 8 quái như sau :

_CÀN: hướng TÂY BĂC ứng với CHA
_KHẢM : ......... BẮC ứng với TRUNG NAM
_CẤN : ......... ĐÔNG BẮC ứng với THIẾU NAM
_CHẤN : ......... ĐÔNG ứng với TRƯỞNG NAM
_TỐN : ......... ĐÔNG NAM ứng với TRƯỞNG NỮ
_LY : .......... NAM ứng với TRUNG NỮ
_KHÔN : .......... TÂY NAM ứng với MẸ
_ĐOÀI : .......... TÂY ứng với THIẾU NỮ

Ví dụ như: ngôi nhà bị khuyết góc Tây Bắc thì người cha lớn trong nhà sẽ bị ảnh hưởng (có thể mất sớm hoặc ốm đau bệnh tật hoặc không thường xuyên ỏ nhà,... ) ; hay ngôi nhà bị thiếu góc Tây thì con gái út trong nhà sẽ khó giữ sức khỏe, bổn mạng ổn định. Còn nếu người thân đó không sống hàng ngày tại ngôi nhà đó thì xem như không bị ảnh hưởng, ví như con gái út lấy chồng ở xa, lâu lâu về nhà bố mẹ đẻ – căn nhà bị khuyết góc Tây – ở chơi dăm ba hôm thì không có vấn đề gì. Còn nếu ở thường xuyên, lâu dài thì không ổn. Hoặc nếu nhà đó chỉ sinh con trai, không có con gái thì khuyết góc Tây không có gì đáng ngại.

Nhà chữ L có phần không xây vẫn nằm trên đất của gia chủ và được dùng làm sân vườn thì không sao. Khi đó nên cất mái che lên phần sân không xây cất này để nhìn từ trên xuống thấy vuông vức. Còn nếu nhà chữ L do được xây cất trên phần đất của gia chủ cũng có chữ L thì xem như họa tiềm tàng. Vì khi đó tâm nhà lại thuộc đất nhà hàng xóm ma chẳng may ông hàng xóm lại đặt nhà WC ở đó thì coi như xong.
Những căn nhà mà có chỗ phình dĩ nhiên là tốt, nhưng mà thường thì đã có phình thì tất có chỗ khuyết; chỗ khuyết đó đáng sợ lắm thay. Ví như nhà hình thang thì 02 phần nhô ra rất tốt nhưng mà vậy xem như đã khuyết 02 góc phía trên.
Nếu như nhà mình lỡ bị rơi vào tình trạng khuyết góc thì xem như chúng ta phải bỏ phần diện tích lồi, phình ra để cho toàn bộ căn nhà nhìn từ trên xuống vuông vức. Thà bỏ 1 ít đất làm sân vườn thoáng mát còn hơn là mất 1 người thân đúng không.
(còn nữa ...)[/b]


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Hiển thị những bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời  [ 1 bài viết ] 

Thời gian được tính theo giờ UTC + 7 Giờ


Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách


Bạn không thể tạo chủ đề mới trong chuyên mục này.
Bạn không thể trả lời bài viết trong chuyên mục này.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể xoá những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm trong chuyên mục này.

Tìm kiếm với từ khoá:
Chuyển đến:  
cron

Powered by phpBB® Forum Software © phpBB Group
Diễn đàn được phát triển bởi Nguyễn Việt Anh