Hôm nay, Thứ 7 28/05/22 7:28

Thời gian được tính theo giờ UTC + 7 Giờ
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời  [ 1 bài viết ] 
Người gửi Nội dung
Gửi bàiĐã gửi: Thứ 3 09/11/21 15:56 
Ngoại tuyến
Hình đại diện của thành viên

Ngày tham gia:
Thứ 6 30/08/13 0:12
Bài viết: 636
Đến từ: Bụng Mẹ

Đã cảm ơn     : 17 lần
Được cảm ơn : 41 lần
Lúc trước khi tôi chưa theo thờ Phật, mặc dù mẹ tôi có đi lễ bái, nhưng trong nhà vẫn không có pho tượng Phật nào, mẹ tôi chỉ thờ cúng tổ tiên mà thôi, người nhà cũng không ngờ rằng, trong tương lai không xa thì trong nhà lại trở thành một đại phật đường, hơn nữa lại xảy ra trong một khoảng thời gian ngắn ngủi chỉ có mấy năm mà thôi. Việc tôi tu tập “Đạo pháp” là chuyện bí mật, không có ai biết cả, tất nhiên là cả đồng nghiệp và người nhà đều không biết, đây chính là lời dặn của Tam Sơn Cửu Hầu Tiên sinh, chỉ đặt một cái Pháp hiệu cho tôi là “Liên Sinh”.

“Linh Sư, tôi có thể thờ tượng Phật lễ bái chư Phật, Tiên, Thánh, Thần chăng?”

“Có thể, ở đây ẩn chứa một nhân duyên lớn. Không giấu gì ngươi, nhà của ngươi sau này sẽ trở thành một Đại Phật đường!”

“Nên thờ phượng vị Bồ Tát nào là tốt nhất?”

“Chỉ cần vui vẻ là được rồi.” Linh sư không trực tiếp trả lời tôi.

“Có thể thờ cúng thần tượng của Linh sư không?” Tôi nghĩ, ông ấy là vị thầy ẩn hình của tôi, tôi đương nhiên nên thờ cúng ông ấy.

“Tam Sơn Cửu Hầu Tiên sinh, người thế gian không biết được chân diện mục của ta, trong Hoàng Đình Kinh đã ẩn giấu đi danh tính, trong Thiên địa lại che giấu đi thân tướng, trong sơn hải lại ẩn đi hình tích, ngày nay chẳng có người nào biết được ta, ngươi có thể thờ phượng ta được như thế nào chứ? Ta tính vốn lười nhác, chỉ quen rong chơi đó đây, ngươi không cần thờ phượng ta, ngươi nên thờ phượng thần phật khác vậy.”
“Thờ phượng Bồ Tát chẳng hay có công đức chăng?”
“Phật dạy rằng: nuôi ăn trăm người ác chi bằng nuôi ăn một người thiện, nuôi ăn ngàn người thiện chi bằng nuôi ăn một người thọ trì ngũ giới, nuôi ăn vạn người thọ trì ngũ giới chi bằng nuôi ăn một Tu Đà Hoàn. Nuôi ăn trăm vạn Tu Đà Hoàn chi bằng nuôi ăn một Ty Đà Hàm, nuôi ăn thiên vạn Ty Đà Hàm chi bằng nuôi ăn một A Na Hàm, nuôi ăn trăm triệu A Na hàm chi bằng nuôi ăn một A La Hán, nuôi ăn thập ức A La Hán chi bằng nuôi ăn một Tịch Chi Phật, nuôi ăn bách ức Tịch Chi Phật chi bằng nuôi ăn một Tam thế chư phật, nuôi ăn thiên ức Tam thế chư phật chi bằng nuôi ăn một người vô trú vô tu vô chứng. Liên Sinh nuôi ăn chính là thờ phượng, ngươi có hiểu chăng?”
“Thưa, hiểu rõ.” Tôi cung kính trả lời.
Có một lần, tôi đến một dãy lầu bách hóa ở Đài Trung, ở một tiệm bán đồ sứ ở tầng hai, bỗng nhiên nhìn thấy một pho tượng Quan Thế Âm Bồ tát rất ư là đặc biệt, pho tượng Quan Thế Âm này có màu xanh nhạt, hơi xám, tướng mạo trang nghiêm, ngồi trên một tòa sen, tượng cao chừng 8 tấc, tôi vừa nhìn thấy trong lòng đã cảm thấy yêu thích, bèn hỏi giá tiền, ông chủ tiệm bán đồ sứ ấy trả lời: “Pho tượng Quan Thế Âm này là của người khác từng thờ phượng qua, do bởi vì trên tay Bồ Tát có cầm tịnh bình, nhưng tịnh bình đã bị vỡ, chủ nhân cho là điềm bất tường cho nên đã nhờ tôi bán giùm, ông ấy nói rằng chỉ cần có người đồng ý mua thì giá tiền rất rẻ, chỉ tính 15 đồng thôi!”
“15 đồng à, thật rẻ quá đi.” Tôi không chút do dự lập tức mua ngay pho tượng, tôi mang pho tượng về căn phòng riêng của mình, đặt trên bàn sách của tôi, tiện thể cũng mua luôn một lư hương nhỏ đặt trước tượng Bồ Tát, buổi tối tôi thắp một cây nhang cắm vào, trong lòng cảm thấy rất thư thái.
Đêm đó, trong lúc mơ mơ màng màng, tôi nhìn thấy giữa đại dương mênh mông bát ngát, từ từ nổi lên một đóa hoa sen thật xinh đẹp, trên hoa sen có Quan Thế Âm Bồ tát đang ngồi với pháp tướng thật trang nghiêm, từ xa tiến đến gần, Bồ Tát diện mạo với nét tươi cười, trên không trung mây màu từng vầng quây tụ, trong chân mây là Hộ Pháp Kim Giáp Thần tay cầm Giáng Ma chữ đang đứng sừng sững, về sau tôi mới biết rằng là pháp tướng của Vi Đà Hộ Pháp Tôn Thiên Bồ tát, tướng mạo đường đường, uy phong lẫm lẫm, Vi Đà Tôn giả đứng trong không trung nói lớn rằng: “Liên Sinh, ta phụng pháp chỉ của Bồ Tát, Phật đường ở nhà ngươi tên hiệu là: “Từ Huệ Lôi Tạng tự”, hãy ghi nhớ kỹ, ghi nhớ kỹ.” Câu nói vừa dứt thì không thấy Vi Đà Bồ tát và Quan Âm Bồ tát nữa, tôi lúc đó cũng liền tỉnh dậy, dần dần hồi tưởng lại những tình cảnh trong mộng, lại nhìn đến pho tượng Bồ Tát vừa mới thờ cúng hôm nay, điều khiến tôi giật mình kinh sợ đó chính là Quan Thế Âm Bồ Tát tôi nhìn thấy trong mộng và Quan Thế Âm Bồ tát mà tôi thờ phượng có diện mạo hoàn toàn giống nhau. Tôi liền ngồi dậy, cung kính trước mặt Bồ tát dập đầu ba lạy, trong khi tôi đang bái lạy thì trong phòng tràn ngập mùi gỗ đàn hương, thì ra là Linh Sư đã đến.
“Linh sư, tôi làm có đúng chăng?”
“Liên Sinh, ngươi hôm nay thờ phượng Quan Thế Âm Bồ Tát, ngày sau Bồ Tát sẽ vì mối nhân duyên này mà sẽ cứu cho ngươi một mạng.”
“Cứu cho tôi một mạng?”
“Đúng vậy, thời cơ chưa đến, không tiện nói trước.”
Lời của Linh Sư quả nhiên ứng nghiệm, chuyện này sẽ thuật lại ở chương sau, thật khiến người ta không rét mà run vậy.
Trong khoảng thời gian tôi thờ phượng Quan Thế Âm Bồ tát, chủ quản của đơn vị mà tôi đang phục vụ là Trang đội trưởng đã từng mời cha mẹ của tôi đến đồn hỏi chuyện.
“Lư tiên sinh à, ông hãy xem con của ông kìa, hành vi của anh ta thật là kỳ quặc, lại đi thờ phượng Bồ tát ở trong phòng, không biết là có vấn đề gì chăng?” Trang đội trưởng thắc mắc hỏi.
“Đại khái là chẳng có gì đâu! Nó thật lòng tín ngưỡng, lời nói cũng rất tỉnh táo, không biết chuyện như thế có ảnh hưởng chi đến đơn vị mình hay chăng?” Cha tôi đáp lời.
“Không có chi cả, tuy nhiên tôi cảm thấy anh ta có gì đó không bình thường, có chút kỳ quái, anh ta bói rằng tôi vào trung tuần tháng 7 sẽ được điều đến Đài Bắc, anh ta đã học bốc quẻ vào lúc nào chứ? Từ nay đến trung tuần tháng 7 vẫn còn đến nửa năm đấy!”

“Bốc quẻ? Chuyện này tôi cũng không biết nữa!” Cha tôi trả lời.

Sự thật đã chứng minh, Trang đội trưởng vào ngày 17 tháng 7 đã vinh hạnh được điều đến Đài Bắc, về sau khi gặp người khác anh ta đều kể rằng thần toán của Lư Thắng Ngạn vừa chuẩn lại vừa linh. Tên họ đầy đủ của Trang đội trưởng là Trang Minh Thạch, là người ở Khê Hồ, Đài Loan. Tôi đã bói toán bát quái cho Trang đội trưởng, Bát quái là do Linh sư truyền dạy cho tôi. Linh sư nói rằng: “Đạo ở sau khi thái cực đã phân chia, lưỡng nghi đã ổn định, tứ tượng hạp tịch, bát quái đã phân biệt, cửu cung đã thành hình. Thiên, Địa, Lôi, Phong, Trạch, Thủy, Hỏa, Sơn, ẩn chứa trong tám tám sáu mươi bốn quẻ là tất cả các huyền cơ và biến hóa, ngươi nếu như học biết được thì có thể thấy trước được Nhân, Sự, Địa, Vật, tuy là chưa chắc đã thành tiên, nhưng so với Địa tiên thì cũng không có khác biệt gì!”

“Linh sư, nếu như có người không tin thì sao?’

“Ây cha, là những người bạc phúc, đời này kiếp trước, nhân duyên cực mỏng, là những người có căn cơ về tin đạo không thâm sâu, hạng người phẩm chất thấp kém, vô luận là không gặp được kỳ duyên này hay có được lương nhân kia thì tuy là cùng nghe lấy một chánh pháp, nhưng lại dấy lên nghi hoặc, tất sẽ nảy sinh tâm chướng ngại, không chịu thành tâm thờ phượng, sẽ dẫn đến khó tránh khỏi sanh lão bệnh tử, từ đó mà trầm luân trong niềm vui, nỗi khổ, mãi không thể thoát khỏi, lương hảo cũng có thể là bi thương. Liên Sinh, nếu như là những người như thế thì ngươi cũng khó có thể mà cứu độ, hãy để cho họ tự sinh tự diệt vậy!”

Nguồn: Mật Tông


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Hiển thị những bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời  [ 1 bài viết ] 

Thời gian được tính theo giờ UTC + 7 Giờ


Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách


Bạn không thể tạo chủ đề mới trong chuyên mục này.
Bạn không thể trả lời bài viết trong chuyên mục này.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể xoá những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm trong chuyên mục này.

Tìm kiếm với từ khoá:
Chuyển đến:  
cron

Powered by phpBB® Forum Software © phpBB Group
Diễn đàn được phát triển bởi Nguyễn Việt Anh