Hôm nay, Thứ 3 22/10/19 1:57

Thời gian được tính theo giờ UTC + 7 Giờ
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời  [ 1 bài viết ] 
Người gửi Nội dung
Gửi bàiĐã gửi: Thứ 2 26/10/15 20:52 
Ngoại tuyến

Ngày tham gia:
Thứ 3 16/08/11 23:55
Bài viết: 441

Đã cảm ơn     : 93 lần
Được cảm ơn : 357 lần
Tặng bộ tranh Tây phương Tam thánh cho phật tử tu Tịnh độ.
Tây phương Tam thánh là hình tượng mà tất cả người mới bước vào tu Tịnh độ đều biết , trong các đàn pháp cầu siêu yêu cầu bắt buộc phải có hình tượng Tây phương Tam thánh bằng tranh hoặc là tượng ngự giữa pháp đàn , lúc trước để tìm thỉnh được bộ tranh này về tôi đã phải đi rất nhiều cửa hàng bán vật phẩm phong thủy trong thành phố Hà nội xem xét ngó nghiêng nhưng vẫn không tìm được bộ tranh như ý , rồi sau cùng tôi tìm ra đến chùa Quán sứ .
Vào một cửa hàng ở đó ngó đi ngó lại , bộ tranh Tây phương Tam thánh thì có mấy loại , nhưng về hình thức các bức tranh đó màu sắc vẫn chưa thể hiện được hết vẻ đẹp rực rỡ của Tam thánh, giá cả lúc đó tầm 800 ngìn một bộ.
Có một chị trung niên cứ đứng tần ngần đi đi lại lại quanh một bộ tranh Tây phương Tam thánh ở đó , vẻ mặt chị lộ rõ vẻ thèm muốn khát khao đến cực độ bộ tranh đó , tôi liền hỏi :
Chị rất thích bộ tranh này phải không ?
Chị gật đầu trả lời :
Chị thích lắm , nhưng chắc không dám mua vì nó đắt quá , chị không có đủ tiền , thôi để dịp nào có tiền vậy.
Tôi bảo chị : chị mua đi , còn thiếu bao nhiêu thì em giúp chị, tuy chị em mình không biết nhau , nhưng em cũng là phật tử như chị , cũng có niềm khát khao như chị nên em biết , vậy chị hãy cho em được có cơ hội làm công đức nhé, chị không phải cảm ơn em đâu mà em còn phải cảm ơn chị đấy.
Đọc đến đoạn này chắc có người thắc mắc, mình đã phải mất tiền giúp cho người ta mà lại còn phải cám ơn người ta đã cho mình cơ hội làm công đức là sao ?
Không những chỉ cảm ơn không thôi mà để làm được việc bố thí công đức đúng người đúng việc như giúp cho trường hợp chị ở trên cũng rất là khó gặp ,việc bố thí làm công đức lại phải đúng pháp , vì nếu làm mà thiếu trí huệ thì ngược lại nó lại tạo thêm nghiệp cho người bố thí.
Ví dụ như hai bên chuẩn bị đánh giết nhau , bạn phát tâm đi mua dao về bố thí cho một bên , như vậy là gián tiếp tạo nghiệp sát.
Những kẻ cờ bạc , nghiện ngập khi vào đường cùng thường dùng lời ngon tiếng ngọt đi xin lòng thương hại và lừa đảo , nếu bạn bố thí cho họ thì họ lại cờ bạc nghiện ngập tiếp , như vậy bạn gián tiếp tạo thêm nghiệp cho họ và cho mình mà thôi , cứ thế mà suy ra những việc khác.
Trên các cung trời , phần lớn chư thiên có phước báu như nhau , thần thông ngang nhau , nên họ thích gì nghĩ gì đều có luôn , chả có ai làm công đức cho ai được , vì vậy chư bồ tát tu tập trong thời kỳ nhân địa đều phải giáng sinh xuống trần gian vừa tu vừa làm phật sự, bố thí pháp là một phần trong đó giúp tích lũy công đức để tiến nhanh trên con đường tu tập , mà chỉ có cõi người mới là nơi các vị có thể thi ân bố đức trọn vẹn được, nếu không có người nhận việc thi ân ấy thì các vị chẳng thể nào làm gì để tăng công đức cho mình được , vì vậy nhìn bên ngoài thì chư bồ tát như đang thi ân cho chúng sinh , nhưng xét kỹ nội tình thì họ đang phải chịu ơn chúng sinh vậy .
Đức phật đã dạy trong các loại hình bố thí thì bố thí pháp là cao nhất. vì vậy việc tôi đang tích lũy công đức trên đường tu mà có điều kiện gặp mối nhân duyên giúp chị trung niên như trên là chuyện đương nhiên nên làm , tất nhiên lúc đó mình cũng phải có tiền trong túi , chứ không có thì có muốn cũng chả được , vì thế mới nói phải có đủ điều kiện .
Khi ra về tôi cứ bần thần mãi , phật tử tu Tịnh độ thì đông ,nhưng mà không phải ai cũng có điều kiện thỉnh bộ tranh này về để thờ hoặc làm phương tiện tu tập , tôi đi qua nhiều vùng miền làm pháp cho nhiều gia đình phật tử tu Tịnh độ nên tôi biết điều này .
Trên con đường tu Tịnh độ , các phật tử sơ cơ nếu trong nhà có treo tranh phật A di đà oai nghi rực rỡ , hàng ngày ra vào ngắm nhìn sẽ sinh lòng tôn kính nhớ tưởng đến công đức của phật , rồi tự nhiên chuyên cần niệm phật ngoài miệng trong tâm, nghĩ nhớ quán tưởng đến phật và cõi Tịnh độ , lâu dần đức phật và cõi Tịnh độ sẽ xuất hiện hình thành trong tâm , đầu tiên do tưởng mà thành , về sau do định mà thành , các bạn nên tham khảo ở đây để biết rõ thêm các pháp quán về đức phật và cõi Tịnh độ
http://www.tinhdo.net/luangiaikinhsach/ ... ml?start=2
Nghĩ tới việc có thể giúp cho các phật tử tu Tịnh độ có thêm phương tiện tu hành để mau đắc quả pháp , nay tôi với điều kiện mà mình có thể , dựa trên các mẫu Tây phương Tam thánh có sẵn ,tôi nhờ nhà in thiết kế đồ họa lại và tạm in cho mình 100 bộ tranh Tây phương Tam thánh chất liệu vải can vát siêu bền , màu sắc rực rỡ , kích thước 120cm x 40 có hai đầu trục gỗ không khác gì so với các bức tranh Tây phương Tam thánh đang bán ở các cửa hiệu đồ thờ để tặng đến cho bất cứ phật tử nào đang tu Tịnh độ mà có duyên đọc được bài này , sau này nếu ân trên gia hộ cho tôi có nhiều điều kiện hơn, tôi cũng muốn ấn tống ra nhiều hơn nữa để tặng cho những ai cần nó làm phương tiện tu hành cầu vãng sinh Tây phương Tịnh độ.
Những bộ tranh này khi được gửi đến các quý đạo hữu thì đã được Minh Thiên trì chú gia trì và nguyện cầu bằng cả trái tim , nguyện xin các đạo hữu khi tiếp nhận được bộ tranh này nó sẽ là phương tiện giúp các bạn khởi tinh tiến lực nhất tâm tu tập hướng về Tịnh độ , khi thân hoại mạng chung vãng sinh Cực lạc, đắc thành đạo quả , hồi nhập Ta bà , hóa độ chúng sinh , tròn bồ đề nguyện.
Để nhận được bộ tranh này , kính xin các quý đạo hữu gửi thư vào địa chỉ
minhthien.matviet@yahoo.com cho Minh Thiên theo nội dung ví dụ như sau :
Thân gửi đạo hữu Minh Thiên.
Tên tôi là :
Địa chỉ tại ( gửi đầy đủ từ số nhà , đến ngõ, ngách, phố , phường , quận , huyện , tỉnh thành phố ).
Sdt :……..
Tôi đang tu tập pháp môn Tịnh độ , bạn hãy gửi tặng bộ tranh Tây phương Tam thánh cho tôi theo địa chỉ trên làm phương tiện tu tập nhé.
Vĩnh long ngày …tháng..năm 2015.
Thân .
Sau khi Minh Thiên đã nhận được thư của bạn, chiếu theo ngày gửi thư Minh Thiên sẽ sắp xếp để gửi chuyển phát nhanh nhất có thể đến nơi bạn .
Những ngày qua mỗi một sáng khi mở mắt ra Minh Thiên luôn cảm thấy lòng mình tràn ngập hạnh phúc và an lạc khi chuẩn bị đi gửi tranh phật Chuẩn đề và kính đàn tặng cho các đạo hữu tu mật tông viewtopic.php?f=59&t=2555
vì biết rằng những thứ này sẽ trực tiếp đến tận tay các bạn và giúp cho các bạn tiến tu , bây giờ với các phật tử Tịnh độ niềm vui này chắc cũng như vậy, hạnh phúc khi được làm điều thiện sự cho nhân gian, những ai hay làm thiện sự chắc cũng có cảm giác như tôi vậy.
Những bạn nào ở Hà nội thì xin trực tiếp đến tại nhà của Minh Thiên tại phòng 105 , số 5 khu tập thể đo đạc địa hình , phố Trúc khê , phường Láng hạ . quận Đống đa nhé để thỉnh về nhé .( phố Trúc khê nằm giữa phố Nguyễn chí Thanh , Huỳnh Thúc Kháng , Láng hạ các bạn nhé ).
Xin được chân thành cảm ơn các quý đạo hữu đã tiếp nhận những bộ tranh trên , tạo phương tiện cho Minh Thiên được tích lũy công đức trên con đường tu tập Tịnh độ cầu vãng sinh Tây phương Cực lạc , nguyện rằng chúng ta chỉ còn một kiếp này ở chốn Ta bà rồi đồng vãng sinh Tây phương Tịnh độ.
Nguyện sanh Tây Phương Tịnh Độ trung
Cửu phẩm liên hoa vi phụ mẫu.
Hoa khai kiến Phật ngộ vô sanh.
Bất thóai Bồ tát vi bạn lữ.
Nguyện dĩ thử công đức.
Phổ cập ư nhất thiết.
Ngã đẳng dữ chúng sinh.
Giai cộng thành Phật đạo”.:
Minh Thiên.
Sdt : 0943666611
Diễn đàn MATVIET.ORG
Mail : minhthien.matviet@yahoo.com


Tập tin đính kèm:
Chú thích tập tin: bộ tranh tây phương tam thánh in trên vải can vát.
20150730_163924.jpg
20150730_163924.jpg [ 2.08 MiB | Đã xem 4339 lần ]


Được đẩy lên lần cuối bởi minhthien vào ngày Thứ 2 26/10/15 20:52.
Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Hiển thị những bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời  [ 1 bài viết ] 

Thời gian được tính theo giờ UTC + 7 Giờ


Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách


Bạn không thể tạo chủ đề mới trong chuyên mục này.
Bạn không thể trả lời bài viết trong chuyên mục này.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể xoá những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm trong chuyên mục này.

Tìm kiếm với từ khoá:
Chuyển đến:  
cron

Powered by phpBB® Forum Software © phpBB Group
Diễn đàn được phát triển bởi Nguyễn Việt Anh