Hôm nay, Thứ 6 04/12/20 12:09

Thời gian được tính theo giờ UTC + 7 Giờ
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời  [ 1 bài viết ] 
Người gửi Nội dung
 Tiêu đề bài viết: MẬT TÔNG VỚI NGHI LỄ HỎA TỊNH
Gửi bàiĐã gửi: Thứ 6 02/10/20 15:21 
Ngoại tuyến
Hình đại diện của thành viên

Ngày tham gia:
Thứ 6 30/08/13 0:12
Bài viết: 321
Đến từ: Bụng Mẹ

Đã cảm ơn     : 17 lần
Được cảm ơn : 41 lần
MẬT TÔNG VỚI NGHI LỄ HỎA TỊNH

Nguyên Thủy Đạo Phật không có Tông Phái nào cả.Thời Đức Phật còn tại thế thì không hề có Nam Tông,bắc Tông,đại Thừa,tiểu thừa..Chỉ có 1 duy nhất đó là Tăng Đoàn.Sau Khi Đức Phật nhập niết Bàn 100 năm thì bắt đầu có sự đấu tranh tách làm 2,đó là 2 luồng tư tưởng ngầm chống nhau trong tăng đoàn,1 bên muốn giữ nguyên thủy,còn 1 bên thì muốn thay đổi để phù hợp với thời đại,mà sự thay đổi này thực tế là dẫn đến mâu thuẫn,đấu tranh ngầm không có tích cực.Bên thay đổi gọi là Bắc Tông hay còn gọi là Đại Thừa,bên còn lại gọi là Nam tông hay là Tiểu thừa,Nhóm hướng về phía Nam Ấn Độ,rồi trong 2 nhóm này bên trong lại tiếp tục có những đấu tranh,đối lập và sinh ra 20 phái khác nhau..Sự chia rẽ này là có mưu đồ của sự xâm nhập của Ma Vương vào hàng đệ tử của Ngài.Sự chia rẽ này cũng tạo ra sự chỉnh sửa Kinh Sách gốc và có sự hủy hoại đốt phá,thay đổi bằng tư tưởng dị biệt và truyền rằng đó là Phật dạy.Ngày này sự chia rẽ này vẫn rõ ràng âm thầm đấu tranh nhưng kín đáo để tránh sự bùng nổ bởi sự nghi ngại trong giới tín đồ Phật Giáo nói chung..

Mật Tông là gì ?

“Tam mật tương ưng, tức thân thành Phật” làm tông

Tam mật là: Thân mật – Khẩu mật – Ý mật

Hình thức là trì tụng,trì chú các bộ câu chú liên tục để cầu nguyện cho những điều mà hành giả mong muốn: Tài Lộc,sức khỏe,bình an,diệt nghiệp chướng,và cao hơn là luyện có Thần Thông và nương vào Quỷ Thần.

Phái Mật Tông tức Mật giáo,được hình thành sau 300 năm sau khi Ngài Nhập Diệt,ví như Chú Đại Bi ra đời sau 500 năm, có những tôn chỉ là dùng hình thức trì tụng như Chú Đại Bi,Dược Sư,Lăng Nghiêm,Om Mani Pade Me Hum,Chuẩn Đề và nhiều câu chú khác trong 42 câu Thần Chú Thông dụng thuộc phái Mật Tông,còn được gọi là Mật Giáo,mật tông là pháp môn bắt nguồn từ tín đồ Đạo Balamon xâm nhập vào hàng đệ tử Phật,phá hủy kinh sách nguyên thủy và hình thành tông phái.

Vậy lại nói Nghi lễ hỏa tịnh là gì ?

“Hoả” tức là chúng ta dùng lửa để đốt. “Tịnh” hàm nghĩa sự thanh tịnh và tịnh hoá được tất cả nghiệp chướng,ác nghiệp quá khứ,chướng ngại nào cũng bị diệt,với sự cúng Dường thì sẽ có vô số phước báu..v.v

Và kéo Người càng u mê,càng mê tín,và tự nương vào cõi Quỷ Thần mà không hay,sự thật hoang đường và vô lý nếu tỉnh giác mà tư duy: Đây không phải là Giác Ngộ,đây là sự mê hoặc để cứ tạo ác nghiệp rồi Hành Lễ hỏa tịnh để tịnh hóa thì hành tinh sẽ đi về đâu ? Cái ác sẽ lên ngôi và Nhân Quả bị hoại diệt rồi hành tinh cũng hoại diệt nốt...Vậy ánh sáng 2 Chân Lý là mặt trời chiếu sáng màn đêm tối u mê mịt mù này,sẽ kéo nhân loại trở về với sự bất tử mà Đấng Tạo Hóa đã gieo duyên,tạo ra môi trường tu hành này...Và chúng ta cần thấu hiểu 2 Chân Lý và hành theo để tất cả Tuệ Linh bất tử,để Tuệ Linh có niết bàn thật sự

Chân lý vạn vật (chân lý nhân quả): “Vạn vật, sự việc, hiện tượng trong và ngoài vũ trụ không tự sinh ra, không tự mất đi, khổ đau không tự đến, khổ đau không tự đi. Tất cả do duyên và nghiệp, hay còn gọi là nhân và quả”. Chân lý vạn vật là lý luận gốc nhất, lý luận cội nguồn của vạn vật vũ trụ, tuy đơn giản nhưng nó mãi mãi là chân lý, nó luôn luôn đúng với vô lượng thời gian tồn tại và phát triển của vũ trụ. Thấu hiểu chân lý vạn vật này chính là thấu hiểu cơ chế, bản chất của vạn vật trong và ngoài vũ trụ trời người. Chân lý vạn vật giúp cho trời và người thấy căn nguyên tận cùng của vạn vật, sự việc và hiện tượng.

Chân lý giác ngộ: “À, đời là bể khổ. Chúng sinh trời người phải dùng chân tâm đối mặt, giác ngộ, giải thoát hết tất cả các khổ đau trong và ngoài vũ trụ, trời và người”. Chân lý giác ngộ là chân lý được chuyển hóa, kế thừa từ chân lý vạn vật. Đó là chân lý của sự chuyển hóa năng lượng trong và ngoài vũ trụ trời người. Chân lý giác ngộ là con đường duy nhất tạo ra các siêu năng lượng giúp vũ trụ trời người tồn tại và phát triển.


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Hiển thị những bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời  [ 1 bài viết ] 

Thời gian được tính theo giờ UTC + 7 Giờ


Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách


Bạn không thể tạo chủ đề mới trong chuyên mục này.
Bạn không thể trả lời bài viết trong chuyên mục này.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể xoá những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm trong chuyên mục này.

Tìm kiếm với từ khoá:
Chuyển đến:  
cron

Powered by phpBB® Forum Software © phpBB Group
Diễn đàn được phát triển bởi Nguyễn Việt Anh