Hôm nay, Chủ nhật 04/12/22 22:47

Thời gian được tính theo giờ UTC + 7 Giờ
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời  [ 1 bài viết ] 
Người gửi Nội dung
 Tiêu đề bài viết: Táo Quân Từ Bi 23 tháng chạp
Gửi bàiĐã gửi: Thứ 3 25/01/22 15:59 
Ngoại tuyến
Hình đại diện của thành viên

Ngày tham gia:
Thứ 6 30/08/13 0:12
Bài viết: 718
Đến từ: Bụng Mẹ

Đã cảm ơn     : 17 lần
Được cảm ơn : 41 lần
TÁO QUÂN TỪ BI
******************

Lúc ăn cơm, khuôn mặt đừng ủ rũ, đừng mắng người cũng đừng nên cãi vã, đã ăn cơm rồi, đừng tạo nên bầu không khí không vui, nếu như ngày ngày vui vẻ. Bảo đảm con sẽ rất là xinh đẹp mà không cần dùng mỹ phẩm, nụ cười sẽ khiến trẻ trước tuổi

Nói tới "Thanh khẩu", không chỉ một việc ăn chay, thân tâm chúng ta cũng phải thanh tịnh, suy nghĩ không tốt không nên nghĩ tới. Thích mắng người, nói đông nói tây, khiến cho mọi người không được yên tĩnh, tạo nên sự hiểu lầm, oán hận. Loại người này ơn trên rất là ghét, và mọi người cũng ghét người này

Thích nói lời siểm nịnh, nịnh hót, tâng bốc, nói đen thành trắng, không nói thành có, khiến cho quỷ thần cũng phải ngán ngẩm. "Một lời nói thiện như một đóa hoa sen". Miệng nói ra những lời nói như một đóa hoa sen đẹp, không phải lời nói ra như gươm kiếm, như vậy thì không tốt rồi.

Nếu như bỏ đi "ác khẩu, lưỡng thiệt, kỳ ngữ, vọng ngôn", nói đúng sự thật, lời nói tốt, loại người này sẽ có phước báo tốt. Có một số người nói quá nhanh, mọi người sẽ nghe không rõ, nói từ từ, giọng nói đừng quá chua chát, làm sao có thể thâm nhập vào lòng người

Lời nói nhất định cần phải thành khẩn, có lễ mạo, đừng nói thị phi, nói tới nói lui, chúng ta cần phải nói lời thiện lành, phải nói lời lợi ích cho chúng sanh, đừng nói lời khiến mọi người thối đạo, khiến mọi người sản sinh phiền não, khiến mọi mọi không có niềm tin, không có hy vọng. Những lời nói như vậy không nên nói.

Bình thường không nên chỉ xăm xoi khuyết điểm của người khác, mà hãy tìm ưu điểm của người khác nhiều vào. Chúng ta cần phải hết sức cẩn thận, phật đường có "Tam Thiên Chủ Khảo", trong nhà các con còn có Táo Quân ta đây, tùy nơi tùy lúc còn có " Báo Sự Linh Đồng", vì vậy mọi người cần phải thật tốt cẩn thận lời nói hành vi cử chỉ của chính mình, có biết không?

Đào Viên Minh thánh kinh viết :

"Trực tâm trực thọ chân phúc, xảo kế xảo lai họa nhân
Bút thiêm giảm tình tội, thiệt kiếm phản tru mãn môn"

Đừng cho rằng mắng người là niềm vui, phải nhớ rằng "tức giận" đọa địa ngục, nói lời ác khẩu do ghen ghét đố kỵ người hiện quả báo 3 đời, nhiều tội nghiệp cũng từ "lòng ganh ghét đố kỵ" mà nên, rất đáng sợ.

Tâm lượng chúng ta phải rộng lớn, nhìn người khác thấy điểm tốt của họ, đừng đố kỵ, tận tâm tận lực đi trợ lực. Họ có bao nhiêu chỗ tốt, ta cũng đều được chiêm quang, nhận được lợi ích tương đương với họ. Nếu như chúng ta đố kỵ, gây chướng ngại, phúc đức của họ sẽ không bị tổn giảm, mà chính tội lỗi của chúng ta ngày một tăng.

Người khác có khuyết điểm, có hành vi không đúng, chúng ta nên dụng tâm khuyên giải, tìm biện pháp giúp họ trở nên chân chánh, không phải tổn hao tinh thần phê phán họ, nói lời ác, tạo thêm tội.

Phải biết ẩn ác dương thiện, không nói chỗ xấu của người, nên tuyên dương chỗ tốt của người, đây cũng là việc thiện.

Có câu nói "Hậu đức tải vật":

Người có đức có thể ảnh hưởng trường khí xung quanh, trường khí trở nên tốt, tự nhiên sẽ may mắn, vì vậy người có đức, bản thân chính là phong thủy tốt. Người thất đức sẽ ảnh hướng đến khí trường xung quanh, khí trường xấu rồi, khí xấu rồi, vận thế liền không tốt, vì vậy nguyên nhân ảnh hưởng đến phong thủy chính là đức tính .

"Tướng từ tâm sanh", càng phát tâm từ bi, tâm hoan hỷ, thường có thiện niêm, không có oán, không có đố kỵ, không sân giận, không tà dâm, lâu dần tướng mạo sẽ tự nhiên đẹp, vận mệnh cũng trở nên tốt.


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Hiển thị những bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời  [ 1 bài viết ] 

Thời gian được tính theo giờ UTC + 7 Giờ


Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách


Bạn không thể tạo chủ đề mới trong chuyên mục này.
Bạn không thể trả lời bài viết trong chuyên mục này.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể xoá những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm trong chuyên mục này.

Tìm kiếm với từ khoá:
Chuyển đến:  
cron

Powered by phpBB® Forum Software © phpBB Group
Diễn đàn được phát triển bởi Nguyễn Việt Anh