Hôm nay, Thứ 7 14/12/19 14:18

Thời gian được tính theo giờ UTC + 7 Giờ


Đã tìm thấy 194 kết quả

Người gửi Nội dung

 Thông báo chung   Tới chủ đề

Đã gửi:  

 Tới chuyên mục   Tới chủ đề

Đã gửi: Thứ 5 08/12/11 17:03 

ẢNH DIỄN ĐÀN MẬT VIỆT ĐI LÀM TỪ THIỆN


Sáng 8/12/2011 (tức 14/11 năm Tân Mão), Diễn đàn Mật Việt đã kết hợp cùng gia đình đạo hữu Đào Đức Diễn (bố của bé Phương Linh) tới Bệnh viện Nhi trung ương trao quà từ thiện cho bé Nguyễn Việt Anh bị bệnh úng thủy não đang chữa trị tại đây.

Do anh Đào Đức Diễn bận việc, nên mẹ bé Phương Linh và người nhà đã tới cùng đi với anh chị em trong Diễn đàn Mật Việt.

Theo trưởng đoàn Phương Dung, mục tiêu của Đoàn là tới trao quà cho bé Nguyễn Việt Anh. Nhưng trực tiếp vào viện, thấy những tình cảnh rất đáng thương của các sinh linh nhỏ bé, thấy những khó khăn cơm áo gạo tiền hiện hữu mà gia đình các bé đang chật vật xoay xở trước cả một mùa đông rét mướt vừa đến, anh chị em trong đoàn đã quyết định thăm và chữa bệnh cho tất cả các em nhỏ trong phòng bệnh. Trưởng đoàn Phương Dung, Minh Thiên, Tây Phương còn tranh thủ sang thăm luôn cả phòng bệnh nhi bên cạnh.

Dưới đây là vài hình ảnh cảm động chuyến đi từ thiện đầu tiên của Diễn đàn Mật Việt.

http://i1121.photobucket.com/albums/l505/bachhuong2/17-1.jpg

[size=150] Thăm cháu Việt Anh

http://i1121.photobucket.com/albums/l505/bachhuong2/16.jpg
Mẹ của Phương Linh và bố của Việt Anh chia sẻ nỗi đau con bệnh.

http://i1121.photobucket.com/albums/l505/bachhuong2/4-1.jpg
Mẹ Phương Linh quá xúc động vì thương con bạn và nhớ con mình.

http://i1121.photobucket.com/albums/l505/bachhuong2/IMG_6955.jpg/3-4.jpg

http://i1121.photobucket.com/albums/l505/bachhuong2/14-1.jpg
Trước các bé thì xúc động thế này đây, nhưng các vong và ma lại rất sợ gặp phải nàng.

http://i1121.photobucket.com/albums/l505/bachhuong2/8-1.jpg
... Còn bỏ tiền túi ra tặng thêm.


http://i1121.photobucket.com/albums/l505/bachhuong2/13-1.jpg

Phục các thầy quá, các mẹ bệnh nhi đua nhau "tạo việc làm" cho các thầy.

 Tới chuyên mục   Tới chủ đề

 Tiêu đề bài viết: CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2012
Đã gửi: Thứ 7 31/12/11 22:39 

CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2012


http://pic100.picturetrail.com/VOL630/13252760/23976260/400270627.jpg

NĂM MỚI
CHÚC DIỄN ĐÀN MẬT VIỆT PHÁT TRIỂN MẠNH MẼ


Tiệc năm mới đón Đoàn Mật Việt làm từ thiện ở Hà Giang nè


Này thơ

Tờ lịch cuối cùng trong năm
Rớt xuống …
Một ngày mới
Một năm mới lại đến rồi [/size]

Này rượu
http://www.fanclub-seminorossi-niederoesterreich.at/images/silvester00199.gif

Này thịt
http://www.amthucphuthotourist.com/Image/Img_General/gaquayGiangNam.jpg

Này trà

http://congdoan.most.gov.vn/images/stories/tra.jpg

Này quả
http://nongdan24g.files.wordpress.com/2011/01/dc6b0a-he1baa5u-hc3acnh-the1bb8fi-vc3a0ng-jpg2.jpg?w=640 , http://g.vatgia.vn/gallery_img/17/fay1321259395.jpg

Với hướng dương
http://rongbay2.vcmedia.vn/thumb_max/up_new/2011/03/01/451912/201103160452_276562549_961.jpg

Và quà Tết cầm về nha
http://img2.tamtay.vn/files/photo2/2011/7/17/17/2571134/4e22b647_2ddc9c2c_49d197ce_ga-q875976.jpg

 Tới chuyên mục   Tới chủ đề

 Tiêu đề bài viết: Trả lời: ẤM ÁP TÌNH NGƯỜI
Đã gửi: Thứ 2 19/12/11 7:37 

Tặng bác Trí Minh chút ấm áp nè:
Hình ảnh

Kỹ thuật viên ơi, làm thế nào để cài thêm bản nhạc Noel vào đây được nhỉ?

 Tới chuyên mục   Tới chủ đề

 Tiêu đề bài viết: Trả lời: ẤM ÁP TÌNH NGƯỜI
Đã gửi: Thứ 4 21/12/11 19:56 

Hi hi, vào nhà bác tặng quà, còn được chủ nhà khen, lại được mấy bác nữa vào thanh kju... Thích quá, thích quá. Lần sau... cứ thía.

 Tới chuyên mục   Tới chủ đề

Đã gửi: Thứ 2 26/12/11 11:38 

NÉT ĐẸP LẠ VỚI LỄ CƯỚI TRÊN CHÙA

Lễ cưới trên chùa không phô trương, ồn ào. Người tới dự cùng nhau đến chùa, lạy Phật, nghe tụng kinh rồi cùng thưởng thức các món ăn chay thanh tịnh. Nhưng đám cưới trên chùa ngày càng được nhiều bạn trẻ quan tâm bởi ngoài mới lạ, tiết kiệm, còn đậm giá trị văn hoá tâm linh: Ấy là ngày cưới của đôi trẻ được chư Phật chứng kiến, được làm lễ Hằng thuận để cặp vợ chồng trẻ hiểu biết, làm tròn bổn phận khi lập gia đình.


Mong được Phật chứng kiến ngày trọng đại

Gần đây nhất, tại chùa Lý Triều Quốc Sư (quận Hoàn Kiếm - Hà Nội), đôi tân lang Kiều Việt Hà và tân nương Phan Thị Kim Ngân đã trang nghiêm tổ chức lễ cưới dưới sự chứng giám của Thượng tọa Thích Bảo Nghiêm, trụ trì chùa cùng quý thầy và toàn thể gia quyến, phật tử.
Theo hai bạn trẻ, đám cưới tổ chức trong chùa là nghi lễ mang ý nghĩa nhân văn và đạo đức tâm linh rất lớn trong ngày trọng đại của đời người. bản thân. Anh Kiều Việt Hà vui vẻ chia sẻ: "Cả hai gia đình đều theo đạo Phật. Chúng tôi hiểu khi về ở với nhau là đã có duyên vợ chồng. Nhưng mong được chư Phật gia hộ để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống”.

Nữ diễn viên hài nổi tiếng Thúy Nga đã tổ chức tại Thiền viện Thường Chiếu (Đồng Nai)cho biết: "Tôi ấn tượng nhất là khi trao nhẫn cho nhau trước sự chứng kiến của các sư thầy, chúng tôi nhận được lời giáo huấn ý nghĩa về đạo lý vợ chồng. Chiếc nhẫn chỉ là vật tượng trưng để biết người đó đã kết hôn nhưng sư thầy không chỉ trao chiếc nhẫn mà còn trao chữ nhẫn vào tim mỗi người để biết nhẫn nhịn mà sống bên nhau trọn đời", Thúy Nga tâm sự.Anh Lê Tuấn Đức, Giảng viên trường ĐH Sư phạm Hà Nội 1, đã tổ chức đám cưới của mình tại chùa Đình Quán (huyện Từ Liêm, Hà Nội) cho biết: "Lễ cưới ở chùa đã giúp tôi hiểu được ý nghĩa của đời sống lứa đôi trong tình thương yêu. Lời phát nguyện trước Tam Bảo có tác động rất lớn đến đời sống tâm linh của vợ chồng tôi”. Anh Nguyễn Xuân Thắng, 27 tuổi, đường Ngọc Thuỵ, Gia Lâm, Hà Nội cũng đã tổ chức đám cưới ở chùa Đình Quán (xã Phú Diễn, huyện Từ Liêm, Hà Nội) với mong muốn luôn có một gia đình tâm linh để giải tỏa những bộn bề lo toan của cuộc sống. Sau khi kết hôn, hàng tháng các cặp lại lên chùa để ôn lại những điều phát nguyện, những lời hứa trong lễ cưới để cùng nhau bước trên con đường đúng trong cuộc sống lứa đôi.

Nói chung, các bạn trẻ đã tổ chức cưới trên chùa cho rằng: Đối với cuộc sống hôn nhân không gì thiêng liêng bằng việc trong giây phút quan trọng nhất của hạnh phúc lứa đôi được quỳ dưới linh ảnh chư Phật, cùng phát nguyện sống trọn đời bên nhau. Việc tổ chức đám cưới ở chùa kết hợp được những nghi thức của nhà Phật với nét đẹp của đám cưới truyền thống, trở thành cầu nối giữa đạo và đời, hướng giới trẻ tới một gia đình tâm linh, gìn giữ đạo đức truyền thống của dân tộc, hạnh phúc hài hoà về mọi mặt. Đồng thời tạo nên bản sắc riêng, nét đẹp mới trong phong tục cưới hỏi của dân tộc.

Lễ Hằng thuận

Đám cưới tại chùa có tên là "Lễ Hằng thuận", còn gọi là “Hộ niệm hôn lễ” gồm 15 mục, trong đó có các nghi thức chính: dâng hương, lạy bụt, khai thị, giao bái, trao nhẫn và nói lời ước nguyện. Tuỳ theo nhu cầu tâm linh hay hoàn cảnh kinh tế, thời gian mức độ tổ chức… mà đôi tân lang tân nương có thể tiến hành đủ các mục hoặc có thể giảm bớt các nghi thức này.

Trong “Lễ Hằng Thuận” cô dâu mặc áo dài, chú rể mặc vest, các thành phần chủ lễ mặc áo nhà chùa, gia đình, thân hữu mặc lễ phục, áo dài tiến vào đứng cạnh nhau theo lối chính giữa điện Tam bảo, ngồi theo đúng qui cách "nam tả nữ hữu".

Lễ cưới trên chùa kéo dài khoảng 1 giờ với những nghi thức như bái lạy thiên địa, cha mẹ, phu thê giao bái… Cặp uyên ương Đào Thu Hiền và Khúc Văn Minh (phường Thuỵ Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội) đã tổ chức lễ cưới tại Thiền Viện Sùng Phúc (phường Cự Khối, quận Long Biên, Hà Nội) kể lại: Hôn lễ được tổ chức tại điện tam bảo, không đàn hát ầm ĩ, cười đùa hay chúc phúc. Chỉ có tiếng tụng kinh đều đều vang lên trong khói hương trầm mặc và sắc y vàng rực của nhà Phật. Phía trước bàn thờ Phật, chư tăng ngồi thành hai hàng, cùng tụng kinh niệm Phật.
Nghi thức gần giống như lễ cưới thông thường, chỉ khác chủ hôn là một vị hoà thượng hay tăng, ni. Các hoà thượng sẽ đứng trên khán đài, gia đình nhà cô dâu, chú rể cùng bạn bè đứng ở hai bên. Tân lang và tân nương quỳ trước mặt các vị tăng ni. Nếu chưa quy y (hành lễ cho một người trở thành đệ tử của Phật), trước khi làm lễ vị chủ hôn sẽ làm lễ quy y cho hai vợ chồng, rồi mới tới nghi lễ cưới.

Nghi thức đầu tiên là “dâng hương” , tân lang tân nương được dẫn tới trước bàn thờ Tam bảo chắp tay làm lễ. Khi sư thầy chủ lễ nâng hương lên và xuống kệ dâng hương thì cô dâu chú rể quỳ hai bên để nghe sư thầy dặn dò về đạo vợ chồng, những quy tắc, ứng xử được xem là những chuẩn mực về đạo vợ chồng, dâu con như vợ và chồng phải thương yêu nhau, những điều gì chồng không làm gì với vợ và ngược lại (như không nghiện ngập, ngoại tình, bạo lực…), vợ chồng phải sống thế nào để cuộc sống lứa đôi hạnh phúc đến đầu bạc răng long… Còn dặn dò cô dâu, chú rể đối xử với nhà chồng (nhà vợ) ra sao, làm thế nào để hoàn thành bổn phận dâu/ rể, cách ứng xử với các thành viên hai bên gia đình…

Cô dâu, chú rể quỳ trước linh ảnh Phật để phát nguyện và nhận lời ban phước, lời răn dạy... Sau mỗi lời phát nguyện, tiếng chuông chùa lại vang lên như chứng giám cho những lời hứa của đôi vợ chồng trẻ.

Sau đó là nghi thức “khai thị”, “phu thê giao bái”, rồi nghi thức “trao nhẫn và nói lời ước nguyện”. Khi trao nhẫn cho cô dâu và chú rể, vị chủ lễ đọc một bài pháp ngắn, dặn dò đôi vợ chồng trẻ sống theo các quy tắc của chánh pháp và đạo lý, chuẩn mực ứng xử ở đời. Hai người lần lượt nói những lời ước nguyện, hứa sẽ yêu thương gia đình mới, nhường nhịn kính trọng nhau và hai bên gia đình. Rồi chú rể và cô dâu hứa với các vị chư tăng, phật tử và gia đình đôi bên sẽ toàn tâm toàn ý yêu thương chăm sóc nhau. Hai bên gia đình cũng phải hứa trước Tam bảo giúp đôi vợ chồng trẻ xây dựng hạnh phúc, chỉ bảo cho dâu rể nên người, tạo mọi điều kiện cho đôi bạn trẻ hoàn thành vai trò làm vợ chồng, làm tròn trách nhiệm dâu rể với song thân, họ hàng đôi bên.

Buổi lễ trong chính điện xong thì các bàn tiệc cũng sẵn sàng. Các sư thầy, chư tăng ngồi bàn riêng, gia đình hai họ và thân hữu cũng vào mâm. Những bàn tiệc bày biện trang trọng không kém nhà hàng, tất cả đều là cơm chay thanh tịnh và ấm cúng. Nhà có điều kiện thì tổ chức lễ Hằng thuận xong sẽ đãi khách cỗ chay, hoặc cỗ mặn ở nhà hàng

Theo thầy Đại đức Thích Tâm Thuần, trụ trì Thiền viện Sùng Phúc, để tổ chức một đám cưới trên chùa, cô dâu chú rể chỉ cần lòng thành và hướng tâm thì nhà chùa sẽ làm lễ Hằng thuận và cầu chúc cuộc sống lứa đôi cho hai người. Lễ cưới ở chùa chính là cầu nối giữa đạo với đời, giữa hạnh nguyện giải thoát và ước nguyện xây dựng một xã hội tốt đẹp của chư tăng và hàng phật tử tại gia. Nhưng “lễ Hằng Thuận” chỉ có ý nghĩa khi đôi bạn trẻ muốn hướng tới đời sống hôn nhân, gia đình tâm linh tốt đẹp, gìn giữ đạo đức truyền thống, hạnh phúc hài hoà về mọi mặt. Đồng thời nó cũng tạo ra bản sắc riêng trong phong tục cưới hỏi của dân tộc” - sư Thầy Thích Tịnh Quán - trụ trì chùa Đình Quán nhấn mạnh. Vì thế, số đám cưới tổ chức ở chùa đang ngày một nhiều lên.http://www.daophatngaynay.com/vn/files/images/quy1-2010/DSC07389_566451143.jpg

http://www.daophatngaynay.com/vn/files/images/quy1-2010/3O0X1686_jpgto_448513648.jpg

http://www.daophatngaynay.com/vn/files/images/quy1-2010/3O0X1841_377471956.jpg

Lễ Hằng thuận của nữ diễn viên hài nổi tiếng Thúy Nga tổ chức tại Thiền viện Thường Chiếu (Đồng Nai).

[/img]
http://www.hkt.vn/thumbnail.php?file=IMG_0602_795141761.jpg&size=article_large

http://www.anhp.vn/HTML/Data/resources/Original/Image/2010/10/26/20101026133334_thu%20ki%208.jpg

http://www.hkt.vn/thumbnail.php?file=IMG_0605_257106740.jpg&size=article_large

http://bee.net.vn/dataimages/201111/original/images798664_5.jpg

http://bee.net.vn/dataimages/201111/original/images798669_10.jpg

 Tới chuyên mục   Tới chủ đề

Đã gửi: Thứ 6 30/12/11 15:10 

Chân thành chia buồn tới gia đình các đạo hữu.
Tối nay DN1 sẽ hồi hướng 540 biến chú Chuẩn Đề tới bà Nguyễn Thị Xuân Trang tuổi Kỷ Tỵ (1929), mất ngày mồng 6 tháng chạp năm Tân Mão, tại nhà số F26 ngõ 210 đường Hoàng Quốc Việt quận Cầu Giấy Hà Nội.

 Tới chuyên mục   Tới chủ đề

Đã gửi: Thứ 6 30/12/11 16:16 

THÔNG TIN VỀ CHUYẾN ĐI TỪ THIỆN HÀ GIANG

Khởi hành lúc 21 giờ đêm 29/12/2011, tới 4h54 sáng nay cô Phương Dung thông báo Đoàn từ thiện Diễn đàn Mật Việt đã tới thành phố Hà Giang. Quá sớm nên không kịp liên lạc với Bộ chỉ huy biên phòng tỉnh Hà Giang, mà gấp rút đi thẳng lên Mèo Vạc.

7h10 phút mới liên lạc được với Trưởng đồn Biên phòng Sămpua. Anh Phúc báo đã huy động người đón, người nhận quà xong xuôi, Đoàn lên là cứ phát theo kế hoạch của Trưởng đoàn Phương Dung. Anh Phúc cử tới 2 sĩ quan đi đón Đoàn. Hihi, Trưởng đồn rất quan tâm tới Đoàn ta đấy nhỉ. Nghe nói chưa có ai ở Đồn liên lạc, anh ấy rất ngạc nhiên, bảo sẽ nhắc "quân" ngay. Chưa đầy 5 phút, có số máy lạ gọi tới. Anh Tư, Phó trưởng đồn Sămpua thông báo được lệnh đi đón Đoàn ở Mèo Vạc, có gì Đoàn liên lạc tới số máy của anh ấy. 7h38 phút chú biên phòng nữa tên là Cáy gọi điện báo: "Em được lệnh của Đồn trưởng đi đón Đoàn, đang chờ các anh chị ở Mèo Vạc nhé. Khi nào lên đến nơi thì gọi điện cho em".

Ngay lập tức DN1 nhắn tin gọi điện để kết nối liên lạc với hai bên. Lạ là từ khi cô Phương Dung có số điện thoại của biên phòng, các chú biên phòng cũng có số điện thoại của cô Phương Dung, dưng... chẳng hiểu sao, các chú vẫn thay nhau "alo" về Hà Nội hỏi thông tin của Đoàn qua DN1. Báo hại DN1 lại phải gọi ngược lên biên giới tới Đoàn Mật Việt. Nhưng cũng mừng là nhờ thế mà DN1 bám sát thông tin của Đoàn và ghi nhận như sau:

Hà Giang hôm nay mây mù giăng kín, lại có mưa bụi nên rất rét, nhiệt độ chỉ 5-7 độ C. Từ ô tô nhìn ra toàn màu xám của núi, của mây, của mưa gió. Xã Thượng Phùng là xã đỉnh cao biên giới nhất Hà Giang, nằm ở độ cao 1.600m, tọa lạc gần sát biên giới Việt - Trung, và là một trong những xã cực kỳ thiếu thốn, khó khăn của tỉnh. Đường lên xã rất quanh co, khúc khuỷu, xóc nảy mông liên tục. 10h sáng Đoàn gập ghềnh trèo dốc núi. Không phải là núi đá tai mèo, mà do xe tải hạng nặng làm hỏng đường nhựa, tạo toàn ổ khủng long với ổ voi. Vì thế ô tô cứ phải bò nhích đúng kiểu rùa bò. Thoát đoạn đường đó theo cô Phương Dung thông báo là còn 20 km nữa sẽ tới Mèo Vạc.

Trong khi đó, các chú bộ đội bấm từng giờ, từng nơi Đoàn đi qua lại gọi điện về Hà Nội hỏi, DN1 thông báo đang đi tới đoạn đường khó. Phó đồn biên phòng Tư nói luôn: "Qua đoạn đường đó là còn 19 km tới Mèo Vạc chị ạ. Chúng em chờ ở Mèo Vạc nhé" - Hehe, ra cô Phương Dung tính đường... chuẩn phết.

Hình như thông tin giữa 2 chú không thông suốt, vì lúc sau lại thấy chú biên phòng Cáy gọi điện hỏi thăm xem Đoàn đang ở đâu, và báo chú đang đứng ở Cổng Trời chờ Đoàn. Liên lạc với Phương Dung 5 lần không được. Liên lạc với Minh Thiên 3 lần cũng không được. Bấm điện thoại hỏi bác múa dây điện dùng Viettel cũng không xong. Thui rùi. Đoàn đang đi ngoài vùng phủ sóng, trong vùng phủ chăn rùi.

May quá, 5 phút sau thì gọi điện được cho thầy Minh Thiên, thông tin rõ tới tấm biển màu xanh có ghi "Mèo Vạc kính chào quý khách" là có 2 chú bộ đội chờ đón

Rất may là 12h24 phút cô Phương Dung gọi điện về bằng số máy khác (chắc gọi điện từ đêm qua tới giờ nên máy cô ấy hết điện, hay hết xiền chi đó), báo rằng Đoàn đã tới Mèo Vạc, đã gặp các chú bộ đội. Ăn cơm trưa xong sẽ cùng nhau về Đồn Sămpua.

Thông tin từ các chú biên phòng: Từ Mèo Vạc về Sămpua còn 40 km, đường còn có đoạn khó đi. Dự tính 15h sẽ tới Đồn. Anh em biên phòng sẽ rất chi là vui vì Đoàn ta có 3 bông hoa Mật Việt tới thăm Đồn. Các chú sẽ đãi món "lợn cắp nách", uống rượu chéo tay, ngắm hoa rừng và ngủ đêm thân mật.http://static.baomoi.com/Uploaded/2010_08_19/52/4729766.jpg

Đường lên xã Thượng Phùng quanh co triền núi.

http://www.dunglac.org/upload/article/1243679796.jpg

Đường từ TP Hà Giang lên biên giới [/color]

 Tới chuyên mục   Tới chủ đề

Đã gửi: Thứ 6 30/12/11 16:44 

Theo bác Đạt, papazazi của Đoàn Mật Việt, sau khi lên tới nơi, 15h30 Đoàn Mật Việt phát quà cho học sinh và bà con Hà Giang. Được sự giúp đỡ chu đáo của Đồn biên phòng nên học sinh và bà con đến đông như hội. Các anh chị em trong Đoàn như không hề mệt mỏi, lao vào phát quà cho mọi người ngay.

18h40 cô Phương Dung thông báo: Đoàn đã phát quà đại diện cho các trường và dân nghèo. Ở miền núi trời tối sớm nên phải dừng lại. Còn lại sáng mai sẽ tiếp tục. Khoảng 8h sáng mai Đoàn sẽ lên đường, tạm biệt đỉnh cao biên giới Hà Giang trở về Hà Nội.

Sau chuyến đi lịch sử này, đề nghị QGS TM tặng huy chương hoa chuối cho cả 10 đạo hữu nha.

 Tới chuyên mục   Tới chủ đề

Đã gửi: Thứ 7 31/12/11 23:02 

Ngày ra đi
Hướng biên cương


Cô Phương Dung kiên quyết bảo sẽ về Hà lội vào 31/12/2011. DN1 cứ tiếc ngẩn ngơ là Đoàn ta không được đón giao thừa 2012 trên đỉnh cao biên giới Hà Giang.
Hehe, giời thương Đoàn ta nên cầm chân giữ lại. Chắc chắn đêm nay cả Đoàn Mật Việt vui đón giao thừa trập trùng đỉnh cao sương mù biên giới rùi.

Trông cả Đoàn thiệt là oai phong lẫm liệt. Huy chương hoa chuối đang chờ Đoàn ta rùi nha.

Mong cả Đoàn trở về bình an,may mắn.

 Tới chuyên mục   Tới chủ đề

Đã gửi: Thứ 7 31/12/11 13:51 

Bài viết hay đấy ah. DN1 đã từng đi xem áp vong, gọi hồn nhưng không viết được kỹ và tỉ mỉ như thế. Lại còn làm bài học nhớn cho những người không tin nữa chứ.

 Tới chuyên mục   Tới chủ đề

Đã gửi: Thứ 6 30/12/11 21:54 

He he, thông tin nóng sốt bác Tây Phương đưa ra nàm chị em bản Hội nức lòng. Hóa ra Phương Dung cô nương thể hiện bản lĩnh thật tuyệt, 1 chọi 30 mờ... vưỡn thắng. Chúc mừng, chúc mừng...

 Tới chuyên mục   Tới chủ đề

Đã gửi: Chủ nhật 01/01/12 7:54 

7h10' ngày 1/1/2011, cô Phương Dung báo tin rất vui là 7h30' Đoàn Mật Việt từ thiện đã cập bến Trương Định (Hà Nội). Anh chị em trọng lượng có hao hụt vài ký, nhưng đều còn nguyên đai, nguyên kiện, vưỡn nói tốt, cười tươi.

Chúc anh chị em sớm lấy lại sức khỏe. Hôm nào vui vẻ ngồi kể chuyện uống rượu nút lá chuối, nhảy múa bên bếp than hồng vùng biên cho bà con Mật Việt nghe nha.

 Tới chuyên mục   Tới chủ đề

Đã gửi: Chủ nhật 01/01/12 21:41 

Chỉ có 3 ngày 2 đêm mà Đoàn từ thiện Mật Việt làm được nhiều việc lớn quá. Bái phục cô Phương Dung và các đạo hữu.

 Tới chuyên mục   Tới chủ đề

Đã gửi: Chủ nhật 01/01/12 22:50 

Hôm nay lớp diện chẩn học bài đầu tiên là chữa đau cổ vai gáy. Mật Việt nhà ta chắc nhiều người hắt hơi bởi bác sĩ Nhất luôn nhắc tới anh em, đặc biệt là thầy Minh Thiên được nhắc nhìu nhứt đó nha.
17 giờ chiều mai sẽ học bài thứ hai, hình như là chữa viêm xoang thì phải.
Các đạo hữu ai có thời gian thì đến nhé. Sẽ rất bổ ích và lý thú cho cuộc sống đấy.

 Tới chuyên mục   Tới chủ đề

Đã gửi: Chủ nhật 01/01/12 22:46 

Kiệm nhời quá đồng chí ạ. Mà sao đồng chí đi im hơi kín tiếng thế. Thảo lào lúc gọi điện cho bác dây điện, thấy tiếng... wen wen.

 Tới chuyên mục   Tới chủ đề

 Tiêu đề bài viết: HỌC CHỮA BỆNH MIỄN PHÍ
Đã gửi: Thứ 7 31/12/11 9:51 

HỌC DIỆN CHẨN MIỄN PHÍ


Hôm trước DN1 định đi Hà Giang với Đoàn Mật Việt. Nhưng bất ngờ ngọc thể bất an bởi một cục u to và đau phát sốt. Đi bệnh viện lúc tối cũng ngại. Sực nhớ thầy Nguyễn Tuấn Phan, Phó giám đốc Trung tâm cổ học UNESCO Phương Đông có nói Tiến sĩ - Bác sĩ Trần Thống Nhất chữa bệnh bằng diện chẩn rất giỏi. Thế là DN1 mò đến.

Kỳ lạ là sau 1 giờ chữa trị, bấm huyệt - mà toàn huyệt trên mặt và tay thôi nhé - thế mà DN1 hết sốt, hết đau. Sau 3 ngày chưa khỏi hẳn (uống kháng sinh bệnh cũng giảm từ từ thế thôi mà), nhưng quan trọng là bệnh đã lui, u đã xẹp và không đau đớn nữa.

Thấy cách trị bệnh lạ quá, DN1 bèn xin làm đệ tử. Vị Tiến sĩ - Bác sĩ cười, bảo rằng:
14 giờ 30 ngày 1/1/2012 sẽ khai mở lớp học chữa bệnh mới. Mời các đạo hữu quan tâm tới sức khỏe cùng đến tham dự. Lớp học từ thiện miễn phí hoàn toàn.

Kính báo để anh em đạo hữu biết có một lớp học tốt và kỳ lạ như truyện cổ tích đã và đang mở ra ở Hà Nội. Anh em nào thích học chữa bệnh không dùng thuốc cho gia đình, cho mọi người và bản thân thì liên hệ trực tiếp với Tiến sĩ - Bác sĩ Trần Thống Nhất nhé.

 Tới chuyên mục   Tới chủ đề

Đã gửi: Chủ nhật 08/01/12 14:33 

Bạn không được cấp phép để xem chuyên mục này.

 Tới chuyên mục   Tới chủ đề

Đã gửi: Chủ nhật 08/01/12 13:47 

Hihi, tháng này không hiểu sao DN1 lắm tai họa thế. Tối qua lại vừa bị ngã trẹo cả chân. May có "bác sĩ" cảm xạ Anh Đạt ra tay nên vẫn về được nhà.
Nhưng mà đêm qua đau quá, không ngủ được. Lên cầu thang phải bò. Xuống cầu thang phải có người dìu. Tội thế.
Sáng nay DN1 cố gắng tới nhà Bác sĩ Nhất. Vừa vén môi kể bệnh, Bác sĩ đã dạy ngay cho cách chữa đau chân không cần thuốc. Còn dặn sau 4 giờ làm lại lần nữa sẽ khỏi. Lạ kỳ là Bác sĩ chỉ dùng dụng cụ bấm, xoa chỗ đau rồi hơ ngải. Thế mà cổ chân đã xoay trở và đi lại được rùi.
Bác sĩ Nhất bảo, Diễn đàn Mật Việt có rất nhiều anh chị em trẻ. Mọi người cố gắng thu xếp đến học cách chữa bệnh không dùng thuốc để về tự phục vụ mình và người thân nha. Chứ như cú ngã vừa rồi của DN1, nếu tới bệnh viện chắc phải khám chữa, băng bó tốn tiền triệu, có khi cả tháng trời mới khỏi thì... mất cả Tết.

 Tới chuyên mục   Tới chủ đề

Đã gửi: Thứ 4 11/01/12 10:58 

Bạn không được cấp phép để xem chuyên mục này.

 Tới chuyên mục   Tới chủ đề

Đã gửi: Thứ 4 11/01/12 23:21 

Bạn không được cấp phép để xem chuyên mục này.

 Tới chuyên mục   Tới chủ đề

Đã gửi: Thứ 7 14/01/12 11:36 

CHÚC MỪNG SINH NHẬT DIỆU ANH

Trí Minh đảm đang quá, lo đủ đầy mọi thứ rùi. DN1 có mặt ăn tiệc xong rùi. Về đ...ơ...i....
Quà này để gia chủ ngắm đêm nay nha.


Hình ảnh

 Tới chuyên mục   Tới chủ đề

Đã gửi: Chủ nhật 15/01/12 23:39 

Bạn không được cấp phép để xem chuyên mục này.

 Tới chuyên mục   Tới chủ đề

 Tiêu đề bài viết: Trả lời: CHUẨN ĐỀ PHẬT MẪU
Đã gửi: Chủ nhật 15/01/12 23:49 

Bài của bạn rất hay và quan trọng với những người mới tu tập, Xin phép copy về đọc nha. Thankyou.

 Tới chuyên mục   Tới chủ đề

 Tiêu đề bài viết: MANG TẾT ĐẾN VỚI NGƯỜI NGHÈO
Đã gửi: Thứ 4 18/01/12 19:58 

Xã hội

Thứ tư, 18/01/2012, 15:35(GMT+7)

MANG TẾT ĐẾN VỚI NGƯỜI NGHÈO


Có những tấm lòng hảo tâm của những cá nhân chơi trong các diễn đàn, blog… chạy đua với thời gian góp hơi ấm mùa đông giúp người nghèo đón Tết.


http://giadinh.vcmedia.vn/MVxzkMC6Z50jjlCRH18ogsrHvQ/Image/2012/ngheo11_0e7fc.jpg

[size=150][color=#0000FF]
Đoàn tình nguyện của Diễn đàn Mật Việt trao quà từ thiện ở Thượng Phùng, Hà Giang.
Ảnh: Anh Đạt

Lên non chia sẻ Tết nghèo
Theo anh Phúc, Trưởng đồn biên phòng Săm Pun (Thượng Phùng, Mèo Vạc, Hà Giang), trước Tết có rất nhiều đoàn từ thiện lên các xã nghèo vùng cao nguyên đá Hà Giang. Đáng chú ý là cả những đoàn tự phát của các blog, diễn đàn lên làm từ thiện.

Chị Phương Dung, đại diện chương trình từ thiện “Mùa đông ấm hơn” của Diễn đàn Mật Việt vừa trở về từ xã Thượng Phùng – xã nằm sát biên giới Việt – Trung, là đỉnh cao nhất Hà Giang, bà con vốn cực kỳ thiếu thốn, đi lại rất khó khăn. Nhiệt độ ở đó luôn thấp hơn 10 độ C so với đồng bằng, nên những ngày đông rét buốt chỉ 3 – 4 độ C. Thế mà người dân vùng cao, đặc biệt là các em nhỏ chỉ phong phanh áo sơ mi, chân trần (khá hơn thì có tấm áo khoác mỏng với đôi dép lê). Trẻ em mờ sương đã phải theo cha mẹ lên nương, hoặc đến trường trong hơi sương, hơi đá. 9 giờ sáng đất trời vẫn mờ mịt buốt giá vì mù quá hóa mưa làm quần áo ướt sũng.

Được sự giúp đỡ chu đáo của các chiến sĩ Đồn biên phòng Săm Pun nên học sinh và bà con đến lĩnh quà từ thiện đông như hội. Mỗi suất quà Tết hảo tâm đơn giản, nhưng bà con vùng thiếu thốn khó khăn đón nhận bằng sự chân thành làm cả đoàn cứu trợ xúc động.

Theo chị Phương Dung, chương trình từ thiện Mùa đông ấm hơn do các thành viên Diễn đàn Mật Việt và một số doanh nghiệp chung tay đóng góp (gồm quần áo, tiền bạc, gạo mì, quà tặng… trị giá gần trăm triệu đồng) đã được anh em tình nguyện chuyển tới tận tay bà con dân tộc và học sinh xã Thượng Phùng, góp chút “hơi ấm tình người” giúp đồng bào vùng cao đón Tết Nhâm Thìn.

Cuộc gặp khó quên với cảnh đời éo le
http://giadinh.vcmedia.vn/MVxzkMC6Z50jjlCRH18ogsrHvQ/Image/2012/ngheo1_6c67e.jpg
Vũ Thị Lân - Vũ Thị La bên chiếc máy tính mới - quà tặng của những tấm lòng nhân ái.
Ảnh: Phương Toại
Những ngày cuối năm 2011 CLB Nhân ái Hà Nội và các bloger Quảng Ninh đã tới thăm, tặng quà Tết giúp hai bạn Vũ Thị Lân và Vũ Thị La bị tàn tật ở làng chài ven biển Tân An (huyện Yên Hưng, Quảng Ninh). Bố hai bạn là Vũ Văn Liên đã 65 tuổi, cả tháng nay nằm viện vì bị tai biến mạch máu não và bà mẹ phải đi chăm chồng. Nhà chỉ còn bà nội 84 tuổi và hai bạn gái nhỏ xíu tàn tật đang làm hoa lụa trên giường.

Theo anh Vũ Văn Hiển cán bộ chính sách xã Tân An, cảnh ngộ gia đình hai bạn Lân, La rất đỗi éo le. Bố họ trước đi bộ đội, từng tham gia đợt rà phá thủy lôi phong tỏa biển Hải Phòng năm 1972. Khi về quê lập gia đình được mỗi cậu cả tạm khỏe mạnh, còn không hiểu ông bị nhiễm chất độc gì mà con cái sau này đều bị dị tật. Cô hai bị đần dại. Hai người con tiếp theo bị dị dạng nặng rồi chết. Hai cô con gái Vũ Thị Lân (1983), Vũ Thị La (1987) cũng bị tàn tật như người bị sụn xương, co quắp nhỏ xíu, từ bé đến giờ chỉ nằm ngồi một chỗ. Bố mẹ họ làm nghề đánh cá nên về già chẳng có khoản thu nhập nào cả. Cả nhà sống nhờ cậu con trai đi làm thợ xây và tiền trợ cấp của hai đứa con tàn tật. Vũ Thị La yếu ớt không tự di chuyển được, lỡ ai vô ý đụng vào là bị ngã. Cô chị Vũ Thị Lân còn có thể di chuyển được và rất sáng dạ dù chưa một ngày đến trường. Lân tự học và nhờ có cô giáo tốt bụng dạy kèm nên đã học xong lớp 4, còn dạy kèm hai em học lớp 3 bên hàng xóm. Cô còn học được cách làm hoa lụa trên tivi và sáng tạo ra nhiều kiểu giỏ hoa, cành hoa lụa xinh xắn rực rỡ vừa là tạo niềm vui trên chiếc giường hẹp, vừa góp phần vào mưu sinh cho gia đình.

Anh Vũ Văn Hiển cho biết: Gia đình Lân, La luôn xếp trong đối tượng hộ nghèo đặc biệt, khó khắc phục, được cấp bảo hiểm y tế. Chính quyền xã Tân An đã tạo mọi điều kiện làm chế độ nạn nhân nhiễm chất độc da cam cho ông Liên, nhưng không được vì gia đình họ không phải đối tượng tính từ vĩ tuyến 17 trở vào Nam. Do vậy, hai cô chỉ được nhận trợ cấp tàn tật mỗi tháng 300.000 đồng. Hai chị em bệnh tật hiểm nghèo, gia cảnh đã khó càng thêm khó khăn khi bố họ đổ bệnh. Năm tới địa phương và nhân dân sẽ giúp gia đình họ xây ngôi nhà nhỏ để họ có nơi ở riêng.

Mùa đông giá lạnh này hai chị em mong có được chiếc áo ấm với mâm cơm ngày Tết ngon lành, có đủ bà và bố mẹ. Cô Lân mong bán được nhiều hoa lụa và có được chiếc máy vi tính để kết nối với mọi người. Ước vọng giản đơn, và ngày 5/1/2012, trong cái rét căm căm tê tái Vũ Ngọc Vân Anh –đại diện CLB Nhân Ái Hà Nội đã tới Thị xã Quảng Yên (huyện Yên Hưng cũ) để trao tặng hai chị em Lân - La bộ máy vi tính màn hình phẳng tinh thể lỏng khá đẹp, trị giá 3.500 000 đ. Anh Phạm Mạnh Tuân, chủ cửa hàng khi biết đây là quà tặng ủng hộ người tật nguyền ở quê hương Tân An của mình đã ủng hộ ngay 500.000 đ, giá bộ máy tính chỉ còn 3.000.000 đ.

Giúp gia đình người hành khất mù đón Tết

http://giadinh.vcmedia.vn/MVxzkMC6Z50jjlCRH18ogsrHvQ/Image/2012/ngheo2_e1a8b.jpg
Thầy Nguyễn Quốc Hiệp (bloger xứ Nghệ) trao quà cho gia đình anh Lê Văn Ưu (ảnh chụp ngày 5/1 trước khi anh Ưu qua đời)
Ảnh: Q. H
Trong cái rét thấu xương của mùa đông, thầy Hiệu trưởng trường Tiểu học Mỹ Lộc Nguyễn Quốc Hiệp đã đưa các nhà hảo tâm về xóm Thái Xá 1 (xã Mỹ Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) thăm gia đình anh Lê Văn Ưu (58 tuổi) – người gần 60 năm làm hành khất mù ở vùng này vì bị mù bẩm sinh.

Theo thầy Nguyễn Quốc Hiệp, gia đình anh Ưu 2 năm trước đã được chính quyền và nhân dân xã quyên góp xây giúp một ngôi nhà tình nghĩa và một chiếc giường. Chị Lê Thị Hứng – vợ anh Ưu bị thiểu năng, thấy khách vào cứ ngơ ngác cười. Cô con gái lớn thì không bình thường. Bên cạnh chị là hai đứa trẻ nhếch nhác đứa bò, đứa ngồi và vì không có quần mặc nên da chúng lạnh toát, thật tội. Mấy cậu con trai nhỏ thì đang thất học và đói khát. Cảnh vung méo úp nồi vỡ mà đông con làm những đứa trẻ vô tội phải sống trong cảnh tàn tạ, đói khát bởi bố mẹ không biết gì đến phòng tránh thai.

Thầy Nguyễn Quốc Hiệp cho biết, khi thấy em Lê Văn Quốc học lớp 2C bỏ học gần 2 tháng, cháu Lê Văn Việt học mẫu giáo bé cũng nghỉ học thì thầy đã tìm hiểu và biết hoàn cảnh cực kỳ khó khăn của hai em. Đoàn từ thiện đang thăm gia đình thì Lê Quốc Trung – con trai thứ của anh chị đi bắt cua về. Lạnh cắt da cắt thịt mà cháu mặc quần đùi, áo mỏng teng đứt cúc. Trung bỏ học từ lớp 5, mới 14 tuổi đã phải cáng đáng mọi việc nhà. Nghe cháu khoe vừa bán cua, ốc được 30.000 đồng, mua cho bố mấy gói cháo dinh dưỡng mà mọi người đều thấy cay sống mũi.

Anh em anh Ưu thấy anh trai đổ bệnh, dù nghèo cũng đã bán bò, bán xe gom được hơn 10 triệu đưa anh đi chữa trị, mong kéo dài sự sống. Tiền khánh kiệt, hy vọng sống cũng hết nên anh Ưu đòi về nhà để cắn răng chịu đau chờ chết. Các bloger Tiếng Việt đã quyên góp từ thiện để giúp gia đình anh đón Tết. Đáng chú ý là gia đình anh chị Mai Văn Nhượng và bạn bè ở Thị trấn Phát Diệm (Kim Sơn - Ninh Bình) đã vượt hàng trăm km vào tận nhà anh Ưu trao quà. Giáo sư Nguyễn Lân Dũng, nhà thơ Chử Thu Hằng, nhạc sĩ Hoài Tố Hạnh và rất nhiều bloger khác, trong đó có những bloger ở nước ngoài như blog Sui.. đang học tập ở Úc đã kêu gọi bạn bè và cá nhân gửi tiền hỗ trợ và quà Tết cho gia đình anh Ưu, để anh Ưu đã có bát cháo ra cháo để ăn những ngày cuối đời.

Khi mọi người tới thăm mới biết nhà anh có tới 3 người tàn tật, nhưng chỉ anh Ưu được hưởng trợ cấp mức 180.000 đ/tháng. Thầy Nguyễn Quốc Hiệp đã báo với chính quyền địa phương vận động mọi người giúp đỡ, đồng thời hướng dẫn em trai anh Ưu viết đơn xác nhận, làm thủ tục cho vợ con được hưởng trợ cấp. Trong lúc đang làm thủ tục thì anh Ưu đã qua đời.

Trước Tết, thầy Hiệu trưởng Nguyễn Quốc Hiệp đã vài lần đến trao quà của các bloger tiếng Việt tới gia đình anh Ưu. Trung tâm Bảo trợ trẻ em Hà Tĩnh đã cử người về hướng dẫn làm hồ sơ cho các con anh vào làng trẻ SOS Hà Tĩnh để được nuôi dưỡng, giáo dục, dạy nghề và có việc làm cho các cháu trong tương lai, có thể các cháu sẽ vào Trung tâm sau Tết Nguyên Đán.

Trà Giang - Phương Toại - Quốc Hiệp
Bạn đang xem trang 1 / 8 trang [ Đã tìm thấy 194 kết quả ]


Thời gian được tính theo giờ UTC + 7 Giờ


Chuyển đến:  
cron

Powered by phpBB® Forum Software © phpBB Group
Diễn đàn được phát triển bởi Nguyễn Việt Anh