Hôm nay, Thứ 7 14/12/19 15:11

Thời gian được tính theo giờ UTC + 7 Giờ


Đã tìm thấy 259 kết quả

Người gửi Nội dung

 Tới chuyên mục   Tới chủ đề

Đã gửi: Thứ 3 13/12/11 19:46 

Ngày xưa khi đất nước còn trong thời bao cấp, Minh Thiên và nhiều anh chị em thành viên trong diễn đàn lúc đó cũng bé như các em bé học sinh ở tỉnh Hà giang mà diễn đàn MẬT VIỆT sắp lên tiến hành công tác từ thiện bây giờ..lúc đó mọi người đều thiếu đói và Minh Thiên cũng sống trong cảnh như vậy..quần áo thì cũ nát và cộc lêu nghêu, vá chằng vá đụp, lúc nào cũng đói khát lạnh lẽo và lòng luôn mơ tưởng một bữa ăn no..sách vở thì thiếu be bét..
Hôm nay được biết các em bé ở nơi mình sắp đến từ thiện cũng có hoàn cảnh tương tự..lòng không khỏi trào dâng nỗi niềm xúc cảm..chỉ có những ai đã đi qua đoạn đời thiếu đói đau khổ thì mới thấu hiểu và cảm thông cho những mảnh đời còn đang khổ.
Tất cả những ai đã là phật tử thì đều biết đến pháp lục độ ba la mật trong đó có pháp bố thí…
Nay Minh Thiên tuy cuộc sống cũng chưa phải là dư dả vẫn còn đầu hôm sớm mai, nhưng xét ra gia đình mình các con mình vẫn còn may mắn hơn các cháu học sinh trên rất nhiều..
Với tấm lòng lá lành đùm lá rách..nhân diễn đàn có tổ chức chương trình từ thiện giúp đỡ cho các cháu, một miếng khi đói bằng một gói khi no..Minh Thiên xin phát tâm ủng hộ cuộc từ thiện này số tiền hai triệu để mua sắm vật dụng học tập cho các cháu và một số quần áo cũ trẻ em, nguyện cầu nhờ chút công đức nhỏ nhoi này cộng thêm sự phát tâm công đức trợ giúp chung tay của các anh chị em thành viên trên diễn đàn các cháu sẽ có thêm sự động viên để học tốt hơn trong những ngày giá lạnh mùa đông năm nay .
Minh Thiên.

 Tới chuyên mục   Tới chủ đề

Đã gửi: Thứ 4 14/12/11 16:33 

Mặc dù cuộc sống của chúng ta đang có nhiều khó khăn, nhất là thời buổi bão giá như hiện nay, nhưng Nhat_Tam nghĩ rằng tình thương giữa con người với con người là vô hạn, mỗi lời nói, mỗi hành động của Mật Việt chúng ta đều xuất phát từ một tấm lòng hướng thiện, biết mang những gì tốt đẹp của Phật Pháp giúp ích cho đời, cho quê hương đất nước.
Chung tay thắp lên ngọn lửa hồng của tình yêu thương, góp phần sưởi ấm những số phận khó khăn trên mảnh đất vùng cao Hà Giang trong mùa đông lạnh giá, những tấm lòng nhân ái, giàu lòng sẻ chia thật cao quý và đáng trân trọng.
Nay Nhat_Tam xin phát tâm ủng hộ cuộc từ thiện này 1 triệu đồng và một số bộ quần áo cũ (trẻ em và người lớn) cùng Đạo hữu Hoàng Tú (đồng nghiệp Viettel) ủng hộ 500k, tất cả sẽ được chuyển tới chỗ Chị PhuongDung ngày gần nhất.!


 Tới chuyên mục   Tới chủ đề

Đã gửi: Thứ 4 14/12/11 17:00 

Xin cảm ơn Phương Dung và các đạo hữu đã lập ra chương trình từ thiện này. Trí Minh đã để sẵn quần áo vào bọc và Trí Minh cũng đã gọi điện cho một vài người bạn để thông báo về chương trình từ thiện này. Mọi người đều rất tán thành và ủng hộ quần áo và mỳ tôm. Cụ thể Trí Minh sẽ gom về chỗ Phương Dung nhé.

 Tới chuyên mục   Tới chủ đề

Đã gửi: Thứ 4 14/12/11 17:51 

Với phương châm lá lành đùm lá rách và ủng hộ chương trình từ thiện tại Hà Giang của diễn đàn Mật Việt. TâmThanhTịnh sẽ đi kêu gọi các gia đình để quyên góp được thật nhiều quần áo cũ. Mình cũng phát tâm công đức 1.000.000đ, góp một phần nhỏ bé để tạo nên ngọn lửa hồng, sưởi ấm tấm lòng của đồng bào Hà Giang trong mùa đông lạnh giá này.

 Thông báo chung   Tới chủ đề

Đã gửi:  

 Tới chuyên mục   Tới chủ đề

 Tiêu đề bài viết: TRUYỆN LƯỢM LẶT
Đã gửi: Thứ 6 16/12/11 10:44 

Bắt đầu một câu chuyện

Trăm năm rốt cuộc đều như thế
Ngoảnh lại mịt mờ đám bụi bay…

Cũng là cái duyên, tôi tình cờ biết Trung tâm Ẩm thực dưỡng sinh từ một người bạn cùng học Diện chẩn. Lần đó, trên đường đi chữa bệnh cho cô bác ở khu Định Quán, Đồng Nai thì cô Nhã – đồng môn Diện chẩn và cũng là người sáng lập Trung tâm Ẩm thực dưỡng sinh – đã gọi phone cho tôi và nhờ ghé qua để chữa một ca bệnh thần kinh giả.

Trung tâm là nơi tiếp nhận những người bệnh để chữa bằng cách ăn gạo lứt – muối mè theo phương pháp Ẩm thực dưỡng sinh của Osawa. Trung tâm này nằm sâu bên trong khu cây cối rậm rạp tách biệt khu dân cư ở xã Sông Xoài – huyện Hắc Dịch, thuộc tỉnh Bà Rịa. Được xây dựng đơn giản, nhưng trung tâm có đầy đủ các phương tiện như một bệnh viện xã thu nhỏ - và được quản lý bởi 2 cô: cô Nhã và cô Phước.

Tôi ghé Trung tâm này được 2 lần, ở lần thứ 3 – tôi rủ Chú theo – và từ lần này, nhiều câu chuyện hấp dẫn đã xảy ra…

Lần đó, tôi – Trinh – Vy và Chú cùng đến để hỗ trợ chữa cho những người bệnh ở trung tâm này. Khi vừa đến, quẳng đống balo và ra ghế đá ngồi trò chuyện với cô Nhã – tôi cảm nhận cái trường lực vong linh được phát ra dồn dập rất nặng nề. Tôi rất ngạc nhiên vì những lần trước hoàn toàn không thấy trường lực này nặng như vậy. Trinh – Vy thì cảm thấy tức ngực, khó thở…

Tôi nói bâng quơ với Chú:
- Sao lạ nhỉ?

Chú cũng cảm nhận được điều đó, nhưng im lặng. Chú nhìn quanh rồi bảo tôi:
- Con chạy ra đường lớn mua cho Chú một bao thuốc lá.

Tôi xách xe chạy ra ngoài, tìm mua bao thuốc Basto mang về đưa Chú. Chú đốt 4 điếu thuốc (thay cho nhang) cắm thành hình chữ nhật xung quanh khu chỗ ngồi, và 1 điếu cắm ở giữa – sau đó vỗ xuống đất 3 cái. Đó là phương pháp triệu thỉnh và cầu xin thổ địa ở địa phương đó gia hộ cho việc làm của chúng tôi.

Có một điều mà bất kỳ ai cũng nên biết, đó là quy tắc: “Kính lão đắc thọ” – kể trong Đạo cũng vậy. Ở bất kỳ địa phương nào, khu vực nào – đều có những thành phần thiêng liêng, hồn thiêng sông núi cai quản. Và trước khi làm bất kỳ điều gì, chúng ta nên thưa, trình trước với “họ” để có được sự ủng hộ, gia trì. Đây là việc cần làm…

Sau khi làm xong thủ tục “xin phép”, trường lực vong linh giảm bớt và nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Có nhiều loại trường lực mà sau một thời gian công phu, bạn có thể cảm nhận được. Trường lực phát tiết từ thành phần vong linh thường tạo cảm giác dập dền như bạn đang đứng trên một con tàu ở giữa biển động. Trường lực từ những người sử dụng, luyện / sên bùa ngãi thường tạo cảm giác châm chích, thốn, đau như có cái gì đó đâm thẳng vào người bạn. Một số trường lực trấn ếm, trược bệnh, hoặc khu vực từng xảy ra sự chết chóc chiến tranh thường tạo cảm giác như có một khối nóng – hoặc khối lạnh phủ chụp xuống người bạn…

Đa phần sau khi tu tập một thời gian, cơ thể chúng ta đều trải qua quá trình thanh lọc các ô trược và trở nên nhẹ nhàng nên dễ cảm nhận được cái trường lực được phát ra từ tất cả mọi thứ xung quanh. Nếu trường lực nào khiến bạn cảm thấy khó chịu, tức là nó rất nặng nề, nguy hiểm và không tốt cho bản thân bạn. Những người nhạy cảm khi gặp các trường lực này đều cảm thấy mệt mỏi, nặng nhức 2 vai, nặng đầu, choáng tối tăm mặt mũi…

Bạn có thể thử cảm nhận các trường lực này bằng cách đến đám tang, khu nghĩa trang, hoặc bệnh viện. Trong đó bệnh viện là nơi tập hợp rất nhiều những trường lực không tốt từ đủ loại trược bệnh, trường vong linh, bla bla bla… Ai yếu người khi đến các khu này đều cảm nhận được rất rõ ràng. Và dĩ nhiên, người đó cũng cảm thấy đủ thứ mệt mỏi ngay sau đó…

Sau này, khi ngồi nói chuyện lại – Chú mới kể: cái khu vực Ngãi Giao, Sông Xoài, Hắc Dịch ở tỉnh Bà Rịa trước đây là những trận địa lớn lúc chiến tranh – có rất nhiều binh lính, người dân đã tử nạn ở đây. Điều này cũng lý giải cho những căn bệnh quái đản mà chúng tôi gặp khi hỗ trợ chữa bệnh ở đây: gần như 90% mọi người ở đó đều bị thần kinh giả. Và điều lạ kỳ hơn, ở bất kỳ ca bệnh đau nhức, thần kinh tọa nào – thì đều xảy ra ở một nửa bên trái của người bệnh…

Nhiều câu chuyện, nhiều bài học hấp dẫn bắt đầu xảy ra khi chúng tôi bắt tay vào chữa bệnh…

 Tới chuyên mục   Tới chủ đề

 Tiêu đề bài viết: Trả lời: TRUYỆN LƯỢM LẶT
Đã gửi: Thứ 6 16/12/11 10:46 

Điềm báo

Ở Trung tâm Ẩm thực dưỡng sinh có một nữ bệnh nhân tên là Phụng. Cô Phụng được 61 tuổi, quê ở Trà Vinh. Cô bị căn bệnh Ung thư tử cung ở giai đoạn cuối và biến chứng thêm một khối u bướu ở bên vai trái. Khối u này to hơn nắm tay, nhìn như một khối thịt đỏ lờm lở loét, rỉ máu và bốc đầy mùi tanh tưởi. Hầu như tất cả mọi người ở Trung tâm đều không ai dám tiếp xúc, thậm chí nhìn vào khối u đó – nên cô Phụng phải dùng cái khăn đắp ngang vai để che lại.

Cô Nhã – người sáng lập Trung tâm kể: thực ra lần đầu tiếp xúc cô Nhã đã từ chối người bệnh này, vì bản thân các bệnh viện đều đã trả về vì gần như không còn khả năng cứu chữa sau khi thực hiện hầu hết các phương pháp hóa trị, xạ trị… Âu cũng là duyên nghiệp, vì sau khi cô Nhã từ chối tiếp nhận ca bệnh này thì tôi có gọi điện cho cô Nhã báo là tôi sẽ lên đó hỗ trợ chữa bệnh cho bà con ở Trung tâm vài ngày. Khi biết tôi sẽ đến Trung tâm, cô Nhã lại đồng ý cho cô Phụng đến với hy vọng tôi có phương pháp giúp cô ấy được.

Khi tôi lên đến Trung tâm, cô Nhã mới “ưu ái” giới thiệu có căn bệnh đặc biệt này. Thành thật mà nói, tôi hơi bị choáng khi nhìn thấy khối u đó. Sau khi thử bằng phương pháp Diện chẩn khi châm đầy đủ bộ tiêu viêm, tiêu độc, tiêu bướu – tôi bổ sung thêm chữa bằng Nhân Điện. Tôi đặt một tay vào luân xa 7 (huyệt Bách Hội) trên đầu cô Phụng (người bệnh), tay còn lại tôi đặt trực tiếp trên khối u. Sau đó tôi cảm thấy cả một khối lạnh châm chích báo trên cơ thể mình – đó là trường lực báo của những căn bệnh nguy hiểm, nặng nề mà những người mới tập Nhân Điện không nên làm, nếu họ không muốn rước trược bệnh vào người họ.

Lần thứ 4 khi tôi đến Trung tâm thì có cả Chú đi cùng – đó là ngày thứ Tư. Lúc này cô Phụng cũng có được người theo nuôi bệnh – tên là cô Hương, nghe đâu là bạn thân cùng quê của cô Phụng. Cô Hương này khá đặc biệt – cô hay đứng xa quan sát tôi làm bệnh, hoặc kiếm lý do đến gần để xem tôi làm những gì. Tôi cảm nhận ở cô Hương có điều gì đó không-bình-thường, mà nói thẳng ra – tôi cảm nhận trong cô ấy có thành phần tâm linh vô hình dựa vào, và thành phần này đang quan sát tôi đang làm gì.

Đến chiều ngày thứ Tư, cô Hương đến nhờ tôi “chữa bệnh”. Cô khai bị thận suy, hay đi tiểu đêm. Lúc làm bệnh, lại chính cô ấy chỉ rõ cho tôi biết những vị trí huyệt trên mặt cô ấy mà tôi nên tác động vào để chữa bệnh. Lúc này thì tôi mới xác nhận trực giác của mình cảm nhận về cô ấy là đúng.

Có một thực tế mà nói, đôi khi những người bệnh thần kinh giả - tức có thành phần vô hình dựa vào – lại là Thầy dạy cho chúng ta rất nhiều bài học hay. Đôi lúc những câu nói vu vơ, những hành động khó hiểu của họ lại là bài học để chúng ta suy ngẫm. Giống như cô Hương vậy, cô ấy chỉ chính xác vị trí huyệt đạo để chữa đúng căn bệnh thận suy của cô ấy.

Chiều ngày thứ Năm, cô Hương lại đến gặp tôi và hỏi vu vơ:
- Thầy Hải xem tôi có cần chữa bệnh không?

Tôi cười bảo:
- Dạ tùy cô. Nếu cô thấy cần thì cháu sẽ hỗ trợ cô.

Cô Hương ngồi xuống và nhờ tôi chữa bệnh. Sau khi châm đầy đủ các huyệt đạo để chữa cho bệnh thận suy, tôi bảo cô ấy ngồi thư giãn – thả lỏng cơ thể - ngửa 2 bàn tay lên đặt trên đùi. Khi cô ấy đã nhắm mắt, thư giãn – tôi bắt đầu dùng thao tác để kiểm tra và giao tiếp với thần kinh giả - tức thành phần vô hình bên trong cô ấy. Sau khi đặt tay chừng 1 phút, lúc vừa buông bộ khóa ra – cơ thể cô Hương bắt đầu chuyển động.

Tôi nói thầm trong bụng:
- Có chuyện vui rồi đây…

Lúc tôi nhấn mạnh bộ khóa, mắt cô Hương đang nhắm bỗng mở trừng ra và nhìn tôi. Tay cô ấy từ vị trí đang nằm dưới bàn tay của tôi bắt đầu xoay và tìm cách thoát khỏi tay tôi. Cơ thể cô ấy bắt đầu uốn éo chuyển động, 2 tay cô ấy bắt đủ thứ ấn và múa may. Lúc múa, tay cô ấy đổi ấn liên tục và kết thúc bằng thế chấp tay lễ Phật rồi nhìn tôi cười.

Tôi cũng nhìn cô ấy cười…

Bụng bảo dạ:
- Bố khỉ, múa cái gì vậy trời…

Múa xong một lần, thấy tôi im re, cô ấy lại múa thêm lần thứ 2, lần này còn quay cuồng hơn (sau này tôi mới biết đó là bộ ấn Ngũ Công Dương Phật thuộc phái luyện bùa Năm Ông, hoặc luyện Thần Quyền). Tôi vẫn ngồi cười. Đợi cô ấy kết thúc, tôi mới lên tiếng:
- Tôi không biết quý vị là ai, nhưng nếu cần tôi giúp điều gì thì quý vị cứ nói.

Cô ấy chăm chú nhìn tôi, rồi im lặng – mắt cô ấy rưng rưng. Và lạ thay, lúc đó chính bản thân tôi tự dưng trỗi lên cảm giác xúc động khó tả. Cái cảm giác vừa nao nao, vừa phập phồng lo lắng, vừa xúc động mà chẳng hiểu nó phát sinh từ đâu. Mà thực ra, đó chính là cảm giác của thành phần vong linh vô hình bên trong người cô Hương đang phát tiết ra – và tôi cảm nhận được trường lực đó.

Tôi hỏi lại:
- Quý vị có cần tôi giúp gì không?

Cô Hương im lặng và khẽ lắc đầu. Cả hai im lặng trong phút chốc.

Nhưng sau đó, cô ấy chủ động mở lời:
- Cái bệnh của thân không thể chữa được, tôi mong cậu giúp tâm linh của cô Phụng.

Tôi cười nói:
- Tôi có biết gì đâu mà giúp tâm linh.

Cô Hương thoáng cười rồi nói:
- Tôi quan sát cậu 2 ngày nay, khi nãy tôi thấy cậu có bắt ấn – tôi biết cậu không phải chỉ chữa bệnh thông thường mà còn làm những việc tâm linh…

Tôi giật mình, vì các động tác bắt ấn để kiểm tra thần kinh giả tôi thường thể hiện như một động tác chữa bệnh, nên người bình thường thường không thể nhận ra được.

Khi đó tôi hỏi:
- Quý vị có liên hệ gì với cô Phụng? Vì tôi nghe nói cô Hương đây là bạn của cô Phụng.

Cô Hương trả lời:
- Tôi chỉ là người bạn của Phụng, bạn từ lâu lắm rồi. Khi biết Phụng bệnh nặng tôi chỉ muốn giúp cho Phụng.

Ngay lúc đó, bé Liễu – cũng là người bệnh ở cùng phòng cô Phụng - chạy vào hớt hãi nói:
- Cô Hương ơi, cái bướu của cô Phụng bị chảy máu.

Cô Hương nhìn tôi rồi nói:
- Tôi phải đi giúp cô Phụng đây…

Nói xong rồi đứng lên tất tả đi về phòng bệnh của cô Phụng.

Việc cái bướu của cô Phụng bị chảy máu thường xuyên xảy ra nên thực tâm mà nói lúc đó tôi cũng không lưu tâm lắm, nghĩ đó cũng bình thường như bao lần khác.

Tối hôm đó, sau giờ cơm – mọi người quay quần ở bàn đá nghe Chú kể chuyện. Tôi cũng ngồi, nhưng nhận ra trường lực vong linh cực mạnh dồn về người mình, cảm giác như có “ai đó” đang đứng cạnh mình. Trong lòng cứ dâng lên cảm xúc bất an về một việc gì đó không hay sắp xảy ra. Vì cảm nhận điều này nên tôi im lặng không nói gì, cứ cố cảm nhận xem điều gì không hay sắp xảy ra…

Những lời của thành phần vô hình trong cô Hương nói cho tôi biết một điềm báo…

Vì ngay tối hôm đó, điều không hay đã thực sự xảy ra

 Tới chuyên mục   Tới chủ đề

Đã gửi: Thứ 5 15/12/11 17:29 

- PHẠM PHƯƠNG DUNG ;2.000.000 Đ (QUẦN ÁO )
- MINH THIÊN ;2.000.000 Đ Hà nội
- ĐÀO ĐỨC DIỄN ;3.000.000 Hà nội
- BÙI T NGỌC ANH ;1.000.000 Đ Hà nội ( QUẦN ÁO )
- TRỊNH THỊ BÍCH LINH ;2.000.000 Đ Nam Định (QUẦN ÁO )
- NGÔ SƠN HÀ ;1.000.000 Đ Hà nội
- NGUYỄN THỊ VIỆT PHƯƠNG ;1.000.000 Đ HỒ CHÍ MINH
- NGUYỄN THỊ ĐIỂN ;500.000 Đ Hà nội
- BÙI THỊ THANH;300.000 Đ Hà nội
- PHAN T THANH HUYỀN ;300.000 Đ Hà nội
- NGUYỄN TRỌNG HƯỜNG;200.000 Đ Vũng Tàu
- HOÀNG HẢI PHONG ;100.000 Đ Hải Phòng
- VŨ HUY DƯƠNG ;100.000 Đ HÀ NỘI
- TRẦN KIM LIÊN ;100.000 Đ Hà nội
- PHÁO LỚN ;500.000 Đ Bắc giang
- VŨ HOÀNG TÚ ;500.000 Đ Hải phòng

------TỔNG ;14.600.000 Đ (MƯỜI BỐN TRIỆU SÁU TRĂM ĐỒNG )

 Thông báo chung   Tới chủ đề

Đã gửi:  

 Thông báo chung   Tới chủ đề

Đã gửi:  

 Tới chuyên mục   Tới chủ đề

Đã gửi: Thứ 5 15/12/11 19:25 

nhat_tam đăng ký 1 suất Chị PD nhé!

 Tới chuyên mục   Tới chủ đề

Đã gửi: Thứ 7 17/12/11 9:54 

Em xin đăng ký 2 suất ạ:
1. An Nhien (sn1984)
2. Anh rể của An Nhiên: Đoàn Minh An (sn1976)
(tạm chốt tới thời điểm này. Có thể sẽ có thêm "Mạnh Thường Quân", em sẽ cập nhật sau ạ).

Cho tới thời điểm hiện tại, Em cũng đã quyên góp được chút quà, cụ thể như sau:
- Tiền mặt: 3,000,000VNĐ
- Quần áo:
+ 2 thùng quần áo trẻ em.
+ 1 thùng quần áo người lớn (nam)
+ 1 thùng quần áo người lớn (nữ)
- Sách truyện:
+ 1 thùng sách truyện đủ thể loại (truyện tranh, truyện thiếu nhi, sách dạy kỹ năng sống, sách phật giáo...)
+ 1 thùng sách giáo khoa cũ của các em học sinh

Hiện kim & hiện vật này sẽ được dần chuyển tới...tài khoản & nhà chị Phương Dung.
Con số này sẽ tiếp tục tăng lên từ nay cho tới ngày Đoàn khởi hành.
Em xin cập nhật sau ạ. :P

Thks,
An Nhien.

 Tới chuyên mục   Tới chủ đề

Đã gửi: Thứ 4 14/12/11 1:24 

Ban Tổ Chức có thể cho em biết lịch trình chính xác, cụ thể để thu xếp công việc được ko ạh

Diễn đàn Mật Việt xin thông báo tới Quí đạo hữu.
Lịch trình, thời gian đi từ thiện tại Mèo Vạc, Hà Giang (Ở Mèo Vạc có các xã Thượng Phùng, Xín Cai, Xín Mần, Tả Vần Su…)
Thời gian dự kiến :sáng thứ sáu, ngày 30-12-2011 về tối thứ bẩy hoặc sáng chủ nhật
Thời gian tiếp nhận Tấm lòng hảo tâm của Quí Đạo Hữu và các tổ chức kể từ hôm nay đến hết ngày 29-12-2011
Mọi đóng góp, phản hồi ý kiến xin phúc đáp tại đây hoặc liên lạc với đạo hữu Phương Dung - số điện thoại : 0915562662
Trân trọng cảm ơn
Thay mặt diễn đàn

Tây Phương

 Tới chuyên mục   Tới chủ đề

Đã gửi: Thứ 4 14/12/11 22:30 

Chúc mọi thứ được hoàn thành theo ý nguyện.

 Tới chuyên mục   Tới chủ đề

 Tiêu đề bài viết: Trả lời: CẦN CÓ MỘT NIỀM TIN
Đã gửi: Thứ 5 22/12/11 20:12 

Vậy đấy ! Niềm tin là một ngôn từ hết sức đơn giản mà ai cũng có thể nói được, đọc được. Nhưng để có được niềm tin là một điều kỳ diệu mà mỗi người cần nỗ lực giành lấy. Niềm tin sẽ giúp ta đứng vững trước vòng xoáy cuộc đời và khi bạn có niềm tin bạn sẽ làm được những điều tưởng chừng không thể.

Triết lý rất hay và dễ hiểu. Nhưng mà không phải ai cũng hiểu được.

 Tới chuyên mục   Tới chủ đề

 Tiêu đề bài viết: CẦN CÓ MỘT NIỀM TIN
Đã gửi: Thứ 5 22/12/11 12:48 

CẦN CÓ MỘT NIỀM TIN

Chẳng ai trong chúng ta sống mà không có niềm tin, chỉ là niềm tin tồn tại như thế nào thôi. Bởi đây không phải thứ đồ vật có thể nhìn, sờ mó, cầm nắm, và dĩ nhiên càng không thể thấy được nó khi ta bao phủ mình một sự hoài nghi về chính bản thân, cũng như sự hoài nghi về cuộc sống.

Cuộc sống mang đến cho ta tất cả những gì nó muốn, chứ không phải những gì ta muốn, và dù muốn hay không ta cũng phải đón nhận những thứ cuộc sống gửi đến cho mình. Tuy nhiên, ta có quyền lựa chọn một cách, một thái độ để đón nhận. Gượng ép hay cởi mở với niềm tin yêu cuộc sống ?

Cuộc sống có bao giờ trơn tru, hoàn hảo, bằng phẳng với ai đó trong chúng ta đâu. Mỗi người có một nỗi niềm, tâm tư, khó khăn, trở ngại riêng và những nỗi đau không ai giống ai, nhưng sống với niềm tin giúp ta cảm thấy mọi thứ trở nên tốt hơn.

Khi những thử thách của cuộc sống làm ta đau đớn, ta sẽ tìm thấy sự an ủi cần thiết nơi những người thân, những người bạn, nhưng họ chỉ là người khơi dậy niềm tin nơi ta mà thôi. Chính ta mới là người nuôi dưỡng niềm tin, và làm cho niềm tin sống và tồn tại. Hãy nuôi dưỡng nó bằng sự nhẫn nại, kiên trì, ý chí kiên định, bằng nghị lực đủ lớn để cảm thấy ta có thể tiếp tục bước về phía trước, mà không tìm cho mình một ngã rẽ nào khác tiêu cực hơn.

Vì sao ta có hai mắt, hai tai, hai lỗ mũi, hai tay, hai chân? Nhưng chỉ có một cái đầu, một cái miệng và một trái tim. Ta sinh ra và có một hình hài như thế đều có ý nghĩa cả! Ta có hai con mắt bởi cuộc sống muốn ta nhìn, quan sát nhiều hơn và biết trân trọng những gì ta đang có.

Ta có hai cái tai, bởi ta cần phải lắng nghe nhiều hơn những âm thanh cuộc sống muốn gửi đến. Ta có hai lỗ mũi, để hít thở nhiều hơn và cảm ơn những gì cuộc sống đã ban tặng. Ta có hai cái tay, để làm việc, cầm nắm và trao tặng yêu thương cho mọi người. Ta có hai cái chân, để bước đi nhiều hơn, đến những nơi mà ta muốn, và rồi những bước chân đó sẽ cho ta biết đâu là bến đỗ cuộc đời mình.

Vậy tại sao ta có một cái đầu ? Một cái miệng ? Và một con tim ? Ta có một cái đầu, vì ta cần gom lại tất cả những gì đã thấy, đã nghe, đã làm, đã đi, quy tụ về làm một trong suy nghĩ của mình, để soi xét và phân tích tất cả mọi việc dưới ánh sáng của niềm tin. Ta có một cái miệng, chẳng phải ta cần nói ít lại những lời than vãn, trách móc, than phiền hơn đó sao ? Vì than vãn, trách móc, than phiền chỉ làm cho niềm tin của ta bị bào mòn, hoen rỉ, rạn nứt đi mà thôi. Trái tim chính là cái "kho" chứa đựng của tâm hồn, không cần phải có đến hai cái đâu, bởi con tim có thể lưu trữ tất cả những gì nó muốn và giới hạn là vô tận, là nơi cho niềm tin cư ngự và được che chắn trước những sóng gió của cuộc đời.

Vậy đấy ! Niềm tin là một ngôn từ hết sức đơn giản mà ai cũng có thể nói được, đọc được. Nhưng để có được niềm tin là một điều kỳ diệu mà mỗi người cần nỗ lực giành lấy. Niềm tin sẽ giúp ta đứng vững trước vòng xoáy cuộc đời và khi bạn có niềm tin bạn sẽ làm được những điều tưởng chừng không thể.

Hãy trân trọng niềm tin đang có nơi mình, và làm giàu giá trị của niềm tin, cũng như phát huy sức mạnh của niềm tin bằng những hành động cụ thể bạn nhé !

 Tới chuyên mục   Tới chủ đề

 Tiêu đề bài viết: ẤM ÁP TÌNH NGƯỜI
Đã gửi: Chủ nhật 18/12/11 23:47 

ẤM ÁP TÌNH NGƯỜI

Con người vốn là một tế bào nhỏ của xã hội, nên con người phải sống tương quan với ai đó. Hơi ấm tình người. Một thái độ thân tình, một cử chỉ chia sẻ, một lời nói thân thương, đem lại cho chúng ta sự ấm áp thật sự, hơn mọi thứ lò sưởi, áo ấm hàng ngày.

Ấm áp không phải khi ngồi bên bếp lửa
mà là bên cạnh người mà bạn thương yêu !

Ấm áp không phải khi bạn mặc một lúc hai, ba áo ấm mà là khi bạn
đang đứng trước gió lạnh từ phía sau có ai đó khoác lên bạn một tấm áo.

Ấm áp không biểu lộ qua lời nói "ấm quá"
mà là khi có tiếng thì thầm bên tai : "Có lạnh lắm không ?".

Ấm áp không phải khi bạn dùng hai tay xuýt xoa
mà là khi tay ai kia khẽ nắm lấy bàn tay bạn.

Ấm áp không phải khi bạn đội chiếc mũ len,
mà là khi đầu bạn dựa vào một bờ vai tin cậy.

Chúc mọi người mỗi ngày đều tốt đẹp hơn ngày hôm qua và chúng ta hãy cùng nhau chung sức mang một chút ấm áp tình người lên vùng địa đầu cực bắc Hà Giang cho các em học sinh đang từng ngày chống chọi với cái lạnh của mảnh đất cao nguyên đá các bạn nhé..

 Tới chuyên mục   Tới chủ đề

 Tiêu đề bài viết: Trả lời: ẤM ÁP TÌNH NGƯỜI
Đã gửi: Thứ 2 19/12/11 7:37 

Tặng bác Trí Minh chút ấm áp nè:
Hình ảnh

Kỹ thuật viên ơi, làm thế nào để cài thêm bản nhạc Noel vào đây được nhỉ?

 Tới chuyên mục   Tới chủ đề

 Tiêu đề bài viết: Trả lời: ẤM ÁP TÌNH NGƯỜI
Đã gửi: Thứ 6 23/12/11 7:53 

Chúc mừng Giáng sinh :lol:

http://www.youtube.com/watch?v=lRbRCY3U6zA&feature=player_detailpage

"Người giàu có nhất là người cho đi nhiều nhất".
"Giúp đỡ người khác là giúp chính mình".

http://www.vietecard.com/images/christmas/images/29.jpg

 Thông báo chung   Tới chủ đề

Đã gửi:  

 Thông báo chung   Tới chủ đề

Đã gửi:  

 Tới chuyên mục   Tới chủ đề

Đã gửi: Chủ nhật 18/12/11 10:30 

- DIỆU ANH ; 1.000.000 Đ HÀ NỘI
- NGUYỄN VĂN HƯNG ; 1.500.000 Đ HỒ CHÍ MINH
- ĐOÀN VĂN ĐỊNH ;500.000 Đ NAM ĐỊNH
- PHAN HỒNG LƯƠNG ;500.000 Đ HÀ NỘI (QUẦN ÁO )
- DIỆU THANH ;500.000 Đ HÀ NỘI
- NGUYỄN VIỆT DŨNG ; 400.000 Đ HÀ NỘI
- NGUYỄN VĂN HƯNG ;200.000 Đ HÀ NỘI
- PHẠM NGỌC THẮNG ;100.000 Đ HÀ NỘI
- NGUYỄN THỊ GIANG ;100.000 Đ HÀ NỘI-----(QUẦN ÁO )
- NGUYỄN THU HUYỀN ;100.000 Đ HÀ NỘI----(QUẦN ÁO )
- TRẦN PHƯƠNG NGỌC ;100.000 Đ HÀ NỘI
- LA2 ;100.000 Đ HÀ NỘI ( QUẦN ÁO )

------------TỔNG ;5.100.000 ( NĂM TRIỆU MỘT TRĂM ĐỒNG )

 Tới chuyên mục   Tới chủ đề

Đã gửi: Thứ 4 21/12/11 23:40 

- TÂY PHƯƠNG ;1.000.000 Đ HÀ NỘI
- G/Đ BI2M ;3.000.000 Đ HÀ NỘI
- BÁC ĐỨC QUÁN ;3.000.000 Đ HÀ NỘI (QUẦN ÁO)
- HỒNG HOA ; 1.000.000 Đ HÀ NỘI
- DIỆU NGÁT ;300.000 Đ HÀ NÔI
- NHẬT HÀ ; 200.000 Đ HÀ NỘI
- THÙY DƯƠNG ; 100.000 Đ HÀ NỘI (QUẦN ÁO )

---------------TỔNG ;8.600.000 Đ ( TÁM TRIỆU SÁU TRĂM ĐỒNG )

 Tới chuyên mục   Tới chủ đề

Đã gửi: Thứ 6 23/12/11 19:26 

Anh Bùi Thành Long - Hà Nội - Ủng hộ một thùng quần áo
CHỬ THU THỦY - HÀ NỘI - ỦNG HỘ QUẦN ÁO VÀ 3 THÙNG MỲ .
- QUẢN THỊ BÍCH - HÀ NỘI - ỦNG HỘ QUẦN ÁO VÀ 1 THÙNG MỲ TÔM
- ĐÀO THỊ HỒNG ANH -HÀ NỘI - 1 THÙNG MỲ
- NGUYỄN VĂN KÝ - HÀ NỘI - 2 THÙNG MỲ
- ĐÀO MINH NGỌC - 1 THÙNG QUẦN ÁO
- NGUYỄN THỊ THU HIỀN -HÀ NỘI - 1 THÙNG QUẦN ÁO
- BỘ VĂN HÓA THÔNG TIN - ỦNG HỘ CÁC LOẠI SÁCH 800 QUYỂN
- NGUYỄN THỊ THU HẰNG -HÀ NỘI - 1 THÙNG QUẦN ÁO
- ĐÀO MAI ANH-HÀ NỘI - 1 THÙNG QUẦN ÁO
- NGUYỄN THỊ HỒNG LUÂN -CTCPSX CHẾ BIẾN THỰC PHẨM VIỆT PHÁP - 1 THÙNG KẸO
- LÊ THỊ NHUNG - HÀ NỘI - SÁCH GIÁO KHOA
- LƯU THỊ QUỲNH THƠ - HÀ NỘI -VỞ VIẾT
- LƯU THỊ TÍNH - HÀ NỘI - 1 THÙNG MỲ VÀ 1 THÙNG QUẦN ÁO
- NGUYỄN THỊ LÝ -HÀ NỘI - 1 THÙNG QUẦN ÁO VÀ 1 THÙNG MỲ
- TRẦN THỐNG NHẤT - 1 THÙNG QUẦN ÁO

 Tới chuyên mục   Tới chủ đề

 Tiêu đề bài viết: Thông tin từ chuyện gọi hồn
Đã gửi: Thứ 4 28/12/11 9:09 

Xin đăng ghi chép của tác giả Minh Chánh thông qua các buổi gọi hồn áp vong tại trung tâm UIA
Nếu ai đã từng biêt tới cõi vô hình thì xin cho ý kiến bổ sung nhé.

VỀ ĐẦT CÁT - NHÀ Ở
Đất cát của ai, ở đâu, kể cả cơ quan, xí nghiệp đều có người âm quản lý. Không hỏi phần âm, phạm sai lầm khó gỡ. Hỏi phần âm là hỏi những người trong gia đình mình đã chết. Họ liên hệ với người âm quản lý đất ở rồi trả lời cho con cháu gia đình biết. Những người chết từ 4 đời (tứ đại) đều được về với gia đình. Ai về nhà nấy. Con cái có tâm luôn luôn nhớ tới tổ tiên ông bà, cầu xin thì được các cụ tứ đại, ông bà về độ trì cho. Ai không nghĩ đến thì ông bà không về. Họ có công việc ở phần âm. Ai thích học nghề gì, việc gì thì học, rèn luyện ở cõi âm để vượt thiên (linh hồn thanh sạch được lên cõi cao là cõi thiên). Trong thời gian 4 đời sau thì đi đầu thai trở lại cõi trần.
Việc đất đai, nhà ở của chủ gia đình nào thì thuộc “thổ công nhà ấy” quản lý. Nếu phạm phần âm như có mồ mả hài cốt, đất của miếu mạo đền chùa thì phải nhờ phần âm của gia đình mình liên hệ hỏi thổ công mới biết rõ nguyên nhân và cách hoá giải. Khoa học như cảm giác học, bói toán, thầy pháp, thờ cúng không giải quyết được vì chuyện người âm thì chỉ có người âm hiểu nổi cõi âm mới giải quyết đúng. Người trần giải quyết theo sách vở của người trần đều sai lầm không đúng luật ở cõi âm. Luật của cõi âm cũng theo thời gian có thay đổi giống như cõi Trần, theo như cũ cũng là không đúng. Khi người chủ gia đình chết thì thổ công cũng thay đổi. Thổ công mới - thay thế, điều đó có quan hệ đến số mệnh, đến tâm đức của người chủ gia đình. Lâu nay người trần hiểu thổ công là quản lý đất đai tài sản khu vực đó l cách vĩnh viễn là không đúng. Thổ công khác thần linh. Như công an khu vực của người trần vậy.
Xây dựng nhà, mua đất đai chọn ngày giờ, xây đúng hướng, cửa chính quan trọng lắm đấy, phải đúng kích thước, phải hỏi người âm nhà mình hướng dẫn cho. Dùng thước Lỗ Ban không chính xác đâu. Tuyệt đối không nhờ người khác động thổ. Mượn họ thì họ là chủ nhà, người âm nhà họ là chủ. Mình và người âm nhà mình lại là người ở nhờ. Xảy ra trường hợp mượn người động thổ thì người âm dòng họ bực tức lắm mà con cháu ở cõi trần không biết. Vì người âm nhà người đó đến tranh giành quyền nhà ở.
Đất, nhà ở có âm tà vì có hài cốt ở dưới, hoặc khi đổ đất làm nền tuy không có xương cốt nhưng là đất có phần máu thịt tan rữa thì phần âm vẫn nhập vào quấy phá.

Đất nhà ở mà động là do nhiễm mấy điều sau đây:
+ Có xương cốt mồ mả, thịt máu của người âm.
+ Mồ mả của dòng họ đào bới có sai phạm
+ Đất ở (cơ quan) là nền đất chùa, miếu mạo.
+ Tâm đức của người nhà mình sai phạm với người âm
+ Tâm đức của ông cha sai trái, nay con cháu gánh chịu
+ Làm nhà không lệ kim lâu. Năm kim lâu vẫn có ngày trực tháng tốt, ngày tốt.
+ Hỏi người âm nhà mình, sẽ chỉ ngày giờ tốt mà xây nhà.
+ Tuyệt đối không mời thầy pháp thầy cúng yểm bùa chú ở nhà mình. Có gia đình mời thầy trừ ma, yểm bùa chú. Sau đó bị tai hoạ ngay.
Một vong là con nói với mẹ: “Mẹ mời thầy về yểm bùa bốn hướng nhà mà con vẫn về được đấy”.
Ma là các vong người trong gia đình 4 đời của nhà mình chứ không phải ma - là người khác, mà vào được đâu . Theo luật, cõi âm đã có thổ công quản lý, không ma nào được ra vào nhà người khác cả''.
Đất nhà ở của ba gia đình: Hưng yên (10 người bệnh kinh giật), Thái Bình (6 người chết trong thời gian ngắn). Quảng Trạch, Quảng Bình (có 6 người điên) là bị phạm âm, đất đền chùa và ông cụ của họ xưa nay là tên đao phủ độc ác, con cháu phải trả nghiệp quả. Họ đến trực tiếp gặp '' cõi thiên đình'' sẽ được cô giúp cách hóa giải. Nhà đất nào cũng có ma tà ở quấy phá thì nhà ngoại cảm thầy bùa, cảm xạ học không giải quyết được. Ở cõi âm cũng có từ xã đến trung ương phải có người âm có quyền chức cao mới gọi thổ công và người âm ở dưới đó hỏi nguyên nhân và cách giải quyết đúng thì mới hoá giải được.

Nếu nhà nào bị bùa yểm thì cô gọi người âm nhà bị yểm hỏi giải quyết là xong ngay.
Làm nhà có 3 lần rất quan trọng: 1 là động thổ, 2 là đổ mái, 3 là ngày giờ dọn về nhà ở.
* Nhà hoàn hảo loại l là: con cái hòa thuận làm ăn đúng hướng, đúng khả năng và phát triển - Không ai tranh giành kiện cáo (trong nhà và người ngoài) – Nội bộ đoàn kết, ngược lại là nhà có vấn đề.
* Một vong là con cái nói với bố: “Cơ quan bố làm trên đất xưa kia là đình cổ, là miếu, lại còn đập phá miếu làm nhà máy. Nên xảy tai nạn lao động luôn. Muốn giải hạn, Giám đốc nhà máy phải gặp xin ''cô thiên đình'' giải hạn thì mới yên ổn”.
* Một vong khác nói với mẹ về việc ông bác là anh ruột mẹ, hai anh em đang tranh giành nhau về nhà đất. Vong người con nói “ Bác tranh chấp với mẹ, Mẹ cứ cho Bác. Người trần không tranh chấp được đâu. Con sẽ độ cho mẹ mua một nhà nhỏ khác mà ờ. Con vẫn ở lại nhà cũ. Người âm với người âm sẽ giải quyết. Gia đình bác về ở không ở được đâu. Bác tâm không tốt xấu bụng hại âm. Hễ ngủ thì con dựng giường lên, đó là việc ma làm mà. Bác sợ không ở được, sẽ trả lại cho mẹ thôi''.
Đất nào cũng có người âm cả. Chỉ có là họ đã vượt thiên đi đầu thai hay chưa mà thôi. Phải hỏi người âm nhà mình mới biết.
* Nhà mình mà cho thuê, cho người ta ở nhà là phải chọn ngày. Nếu trúng ngày người thuê ở nhờ mà mệnh lớn, lấn át mình thì hậu quả rắc rối, gay go lắm.
Nhà ở tốt thì người âm trong gia đình cũng thích ở. Nếu bố bán đi thì khác nào đuổi người âm nhà mình đi chỗ khác. “Ấm tổ mới đẻ trứng, đẻ con”. Nếu bán nhà hiện đang ở thì anh con đang học nước ngoài không thành tài mà còn hư hỏng và bố sẽ gặp lụn bại đấy.
“Cô thiên đình” là thể ánh sáng, không phải đàn ông đàn bà gọi và xưng cô là để hợp tâm tâm lý người cõi trần (lời cô giải thích).

VỀ MỒ MẢ
Mồ mả trong 4 đời phải chôn kín cố định. Chọn đất, hướng huyệt xây gạch, đặt áo quan rồi cất kín sau đó không xây, không ốp gì cả. Nếu xây bới, động mộ sẽ gây tai họa đấy. Vì làm xáo trộn vong linh người âm đang yên tĩnh tu luyện ở cõi âm để mau chóng vượt thiên đi đầu thai kiếp khác.
Đến thăm mộ chỉ khấn xin phép thổ địa, thần linh. Không thắp hương ở mộ, không khấn gọi tên người chết ở tại mộ. Việc ấy chỉ làm tại nhà mình trước khi đi thăm mộ.
Nếu ra mộ khóc lóc, gọi họ, thì hồn họ cõi cao, đi xuống, nhập lại cốt thì tốc độ rung động của năng lượng linh hồn sẽ chập chạp, nặng nề phí công tu luyện những thời gian qua. Họ phải tu luyện lại. Nguy hiểm lắm. Mặt khác, như vậy là làm xáo trộn quy luật cõi âm nên có liên quan tác động đến cõi trần. Có gia đình không biết, cất mộ xong, thì con cháu gia đình đau ốm, gặp tai nạn. Chọn ngày, địa điểm, chôn chặt một lần là đảm bảo.
Nếu chính quyền bắt dời mội thì phải chấp hành theo phấp luật nhưng phải biết cách làm như sau. Khấn:
1. Khấn thổ địa, Thần linh khu mộ sắp dời.
2. Bà cô tổ dòng họ nhà mình cho dời mộ của … (tên họ)
3. Và chôn cất nơi nào …(địa điểm)
4. Nếu có gì con cháu không biết xin bỏ qua, tha thứ
5. Còn sai phạm đíều gì về phần âm thì người ra lệnh phải chịu trách nhiệm.
- Đến nơi mới cũng làm đủ thủ tục như khi chôn cất người chết.
- Không nên mua đất làm mộ giả trước. Làm xong thì con cháu có người chết.
- Nếu đào huyệt có thổ địa, Thần linh, con cháu người nhà đi đào huyệt phải khấn như sau: Con tên 1à . . . ở . . . Xin Thổ địa, Thần linh quản lý đất ở đây cho phép con gửi xác mẹ (ông, bà) tên là . . . ở nơi đây. Khi nhập áo quan cũng nhắc lại. Và nói thêm: Nếu người Trần trong gia đình có gì sai sót, xin Thổ địa, Thần linh, Thần hoàng ở đây tha thứ bỏ qua cho . . . '
- Một vong nói với mẹ: '' Các bác quy tập mộ ông bà là động, làm xáo trộn mồ mả là mang họa. Mẹ đứng ngoài không nhập tiền gia quy tập thì mẹ không liên đới mang hoạ. Tốt nhất là mẹ khuyên các bác không nên quy tập mộ các cụ nữa''.
* Người âm tu luyện 4 đời rồi mới vượt thiên đi đầu thai.
- Mồ mả, bia phải dùng tiếng việt, không dùng chữ hán chữ nôm.
- Tối kỵ là yểm bùa trong quan tài:
- Mất mộ là mất phần xác không ảnh hưởng đến linh hồn, không cần tìm mộ.
Không nên quy tập mộ về một chỗ. Ai có tâm nhớ tới ông bà tổ tiên thì thờ trong tâm.
* Vong người con nói với bố: ''Nhà mình đón thầy sửa mộ. Thầy yểm đầu chó, vì mệnh thầy nhỏ hơn người âm nhà mình sau 3 tháng yểm con chết. Đúng không ? (Ông bố gật đầu đúng). Gia đình mình xảy ra tai nạn: Vợ xa chồng, con xa bố mẹ, có người thay đổi công tác đi nơi xa phải nghiêm cấm việc động mộ. Mời thầy coi bốc mộ nguy hiểm lắm !
* Đào mộ, dời xương cốt đi, Nhưng còn máu, da thịt ở đó. Người không đồng ý. Nên làm khó khăn cho con cháu. Đó là phạm luật âm.
* Cảm xạ học tìm mộ là không tốt. Không phải là làm phúc đâu mà phạm âm đấy. Phần linh hồn thoát ra về với con cháu rồi. Ai không biết mời họ về thì họ ở cõi âm, tu luyện, học tập trẻ thì ở cô nhi viện. Từ khi bố dùng cảm xạ học, con lắc trứng đũa tìm mộ người khác thì buôn bán làm ăn lung tung, vắng khách đi, có đúng không? (ông bố : đúng).
* Cách đây 5 năm, nhà mình dời mộ ông, nhưng nhầm mộ người khác, vì trẻ con đã nghịch dời bia trên mộ ông sang mộ khác. Vậy là ma nhà người khác vào nhà mình đấy, gây trong nhà lục đục, nhiều khó khăn. Mặt khác, khi cúng nó hưởng, người âm nhà mình không về. Nó hưởng xong, nó về nhà nó độ cho con cháu nhà nó. Có láo không chứ ! (xung quanh nghe cười). Tại người trần hay đào mồ mả mà bốc nhầm là tai hại lắm!

còn tiếp
Bạn đang xem trang 1 / 11 trang [ Đã tìm thấy 259 kết quả ]


Thời gian được tính theo giờ UTC + 7 Giờ


Chuyển đến:  
cron

Powered by phpBB® Forum Software © phpBB Group
Diễn đàn được phát triển bởi Nguyễn Việt Anh